Giây phút đăng quang đáng nhớ của Tân Hoa hậu Bản sắc Việt

Ngày 08/08/2016 09:50 AM (GMT+7)

Vượt qua 38 thí sinh trong đêm chung kết, Trần Thu Ngân đã đăng quang và trở thành Tân Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016.

Tối qua, tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016  với vương miện Hoa Hậu thuộc về Thí sinh mang số báo danh 354 – Trần Thị Thu Ngân.

Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng, hiện là sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Đương kim Hoa hậu có thể hình cân đối với chiều cao 1,70m, số đo 3 vòng 78-59-92. Trước khi đoạt ngôi Hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp Ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

Tổng giá trị giải thưởng mà Trần Thị Thu Ngân nhận được là vương miện cùng 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn được trao tặng một chuyến du lịch châu Âu cùng 1 người thân.

Danh hiệu Á hậu 1 và 2 của Hoa hậu bản sắc Việt lần lượt thuộc về Phạm Thúy Hằng (SBD 078) và Võ Quỳnh Giao (SBD 016). Giải thưởng cho hai ngôi vị này là 200 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 1 và 100 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch Châu Âu cùng người thân cho Á hậu 2.

Giây phút đăng quang của Trần Thu Ngân

Cô và 2 á hậu Thúy Hằng và Quỳnh Giao

Á hậu 1 Thúy Hằng

Á hậu 2 Quỳnh Giao

Top 5, giải thưởng thí sinh mặc áo dài đẹp nhất Ngọc Quý, cô cũng là thí sinh gây tiếc nuối khi không đạt vương miện Hoa hậu

Top 5  Diệu Thùy, em gái HH Đông Nam Á Diệu Hân

Top 5 thí sinh đẹp đẹp nhất

Đêm chung kết cũng đã trao 4 giải phụ còn lại trong số 7 giải phụ, bao gồm:

Giải Người đẹp áo dài thuộc về Phạm Thị Ngọc Quý

Giải Người đẹp du lịch thuộc về Bùi Thị Thu Trang

Giải Người đẹp thân thiện thuộc về Anna My Linh Pham

và Giải Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Thi Diệu Thùy

Mỗi giải phụ được nhận 20 triệu đồng tiền mặt.

Người đẹp Du lịch Thu Trang

Thí sinh được yêu thích nhất Diệu Thúy

Trong vòng hơn 2 tiếng của chương trình, khán giả được theo dõi 39 thí sinh (bao gồm 26 thí sinh ở trong nước và 13 thí sinh gốc Việt trở về từ các khu vực trên thế giới) trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi ứng xử với ban giám khảo.

Qua các phần thi, BGK chọn ra Top 20, Top 10 và cuối cùng là Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử cuối cùng. Ngoài Hoa hậu và hai Á hậu, hai thí sinh khác có điểm số cao nhất của cuộc thi thuộc top 5 là: Phạm Thị Ngọc Quý và Nguyễn Thị Diệu Thùy.

Dẫn dắt đêm chung kết là MC Anh Tuấn và Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm.

Hoa hậu Thu Ngân và các thí sinh trong phần thi áo tắm

 Thành phần Ban Giám khảo chính thức của cuộc thi có quy mô toàn cầu năm đầu tiên tổ chức gồm: Nhà thơ Hồng Thanh Quang (Trưởng BGK), Họa sĩ Thành Chương, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 Ngô Phương Lan, Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh.

Riêng đêm chung kết còn có các chuyên gia và khách mời danh dự là Hoa hậu liên lục địa 2012 Daniel Chalbaud, Tiến Sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, Thạc sĩ tâm lý Lý Thị Mai và Trưởng ban cố vấn của cuộc thi là Á hậu quý bà thế giới Thu Hương. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã nhận được sự đồng hành của 2 chuyên gia đặc biệt đến từ Mỹ: Chuyên gia Catwalk Kevin Parker, Biên đạo múa Daquan Smith.

Song song với các phần dự thi của 39 thí sinh, đêm chung kết mang đến những tiết mục trình diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được dàn dựng riêng cho chương trình như: Đức Tuấn với bài “Muốn nghe tiếng sóng”; Ái Phương với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; Hiền Thuc với “Tôi  là ngôi sao”; Noo Phước Thịnh với “Wanna be a star” và Ionah show “Bản hòa ca thiên nhiên”.

Ngay sau khi kết thúc đêm thi chung kết, BTC, BGK cùng Tân Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 đã cuộc gặp mặt và đối thoại với phóng viên báo chí.

Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra đối với Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cũng như BTC, BKG và đều đã được giải đáp hợp lý.

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao