Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý "đùng đùng" của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói

Ngày 21/11/2018 01:10 AM (GMT+7)

Tập cuối của Quỳnh Búp Bê dù có hậu nhưng vẫn để lại cho khán giả nhiều nuối tiếc và hoang mang.

Trích đoạn tập cuối Quỳnh Búp Bê. (Nguồn video: Fanpage phim)

Sau một thời gian dài "gây sóng tạo gió" trên màn ảnh nhỏ, Quỳnh Búp Bê đã đi tới tập cuối. Hạnh phúc và may mắn đã nở nụ cười với các nhân vật bất hạnh trong bộ phim, kẻ độc ác cũng phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Có hậu là vậy nhưng Quỳnh Búp Bê vẫn bị đại đa số khán giả chê nhạt nhẽo, vô lý và các tình tiết diễn ra quá nhanh. Đặc biệt, phim còn vướng "sạn" thời gian to đùng khiến nhiều người xem lắc đầu ngao ngán.

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 1

Trước đây, Quỳnh Búp Bê được biết tới sẽ có 28 tập với nhiều tình tiết gay cấn và bất ngờ. Sau nhiều hình ảnh hậu trường hé lộ cái kết bi thảm khiến khán giả đau thắt tim thì tập 28 Quỳnh Búp Bê lại đưa tới cái kết đẹp như mơ. 

Quỳnh đã mở lòng tiết lộ cho Thịnh (Hải Anh) biết về quá khứ tủi hổ của mình. Cô vốn có một gia đình hạnh phúc, được cha yêu chiều hết mực. Tuy nhiên, trong một lần mua xe máy tặng con gái và tới trường để đón con, bố Quỳnh đã gặp tai nạn chết. Mẹ Quỳnh cho rằng cô là nguyên nhân khiến bố cô ra đi đột ngột nên luôn oán trách con gái. 

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 2

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 3

Sau một thời gian, bà nên duyên cùng gã bố dượng biến thái. Hắn ta si mê nhan sắc con gái riêng của vợ nên đã tung tin Quỳnh mới tí tuổi đã trai trai, gái gái. Vợ đi vắng, hắn ở nhà liên tục cưỡng hiếp Quỳnh.

Không thể chịu nổi bố dượng nữa, Quỳnh bỏ nhà đi rồi rơi vào tay bọn buôn người, trở thành gái "bán hoa" ở Thiên Thai. 

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 4

Bố Quỳnh mất năm 2015.

Tuy nhiên, ở câu chuyện đau lòng này lại xuất hiện một tình tiết hết sức vô lý. Trên bia mộ của bố Quỳnh ghi rằng ông mất vào năm 2015. Trước đây, bia mộ của Cảnh soái ca (Doãn Quốc Đam) ghi rằng anh mất vào năm 2017.

Khoảng thời gian, khi Quỳnh gặp lại My "Sói" (Thu Quỳnh), quen biết Thịnh (Hải Anh), Lan "cave" đám cưới hụt là một năm sau khi Cảnh mất, tức năm 2018.

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 5

Còn Cảnh mất năm 2017.

Điều đó có nghĩa rằng, khoảng thời gian từ khi bố mất, mẹ có người khác, Quỳnh bị cưỡng hiếp rồi đi làm gái, bị My "Sói" chơi xấu... đến nay chỉ mới 3 năm. Tuy nhiên, con trai Quỳnh giờ đã đủ tuổi đi mẫu giáo cộng với thời gian cô mang thai (dù ít hơn 9 tháng vì sinh non) cũng vượt xa con số 3 năm. 

Trở lại diễn biến của phim, biết quá khứ khổ đau của Quỳnh, Thịnh ôm cô vào lòng cho cô khóc thoải mái. Tuy nhiên, sáng hôm sau khi vào phòng tìm thì Thịnh không thấy Quỳnh đâu. Cô để lại tờ giấy nhờ Thịnh chăm sóc con trai rồi một mình tới tìm gã bố dượng. 

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 6

Quỳnh muốn giết gã bố dượng để chấm dứt mọi nỗi đau khổ cô đang phải gánh chịu. Nhưng trong lúc giằng co, cô lại là người bị dao đâm trọng thương. May mà Thịnh xuất hiện kịp thời và đưa cô đi cấp cứu.

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 7

Còn gã bố dượng định chạy tới công an đầu thú nhưng sau đó quá sợ hãi, lão liền bỏ chạy. Khi  lao ra đường, lão đã bị ô tô đâm phải. Dù số phận cuối cùng của gã bố dượng không được tiết lộ trên màn ảnh nhưng nhiều khán giả cho rằng sau tai nạn nghiêm trọng đó thì gã đã chết. 

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 8

Về phía Quỳnh, cô may mắn được cứu chữa kịp thời nên thoát chết. Sau việc này Vũ "Sắt" (Minh Tiệp) đồng ý để Quỳnh đưa con trai đến sinh sống ở một làng quê ven biển. Anh thường xuyên gửi quà tới cho con trai.

Khi hai mẹ con cùng bóc quà, Quỳnh đã hỏi con trai có muốn chú Thịnh vào thăm hay không. Quỳnh và Thịnh không chính thức tới với nhau nhưng câu hỏi của cô đã phần nào cho thấy tình cảm của cô dành cho Thịnh.

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 9

Đúng lúc này, Quỳnh nhận được điện thoại của Lan "cave" (Thanh Hương). Sau một thời gian dài điên điên dại dại, chị Lan cũng bình phục. Lan hứa sẽ vào thăm Quỳnh và con khi tình hình sức khỏe của cô ổn định hơn.

Đào (Quỳnh Kool) - em gái Lan cũng thông báo cho Quỳnh biết thông tin My "Sói" (Thu Quỳnh) đã bị công an bắt vì tàng trữ ma túy. Clip My "Sói" bị công an bắt đi được đăng tải lên mạng. Trong clip, "Tú bà" vẫn kiêu sa, bất cần đi giữa những chiến sĩ công an.

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 10

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 11

Hạnh phúc của khán giả vỡ òa khi Cảnh soái ca xuất hiện ngoạn mục ở cuối phim. Thời gian trước, nhiều khán giả đã bỏ phim sau cái chết thương tâm vì tàu cán của Cảnh. Nhưng giờ đây, anh lại mặc bộ đồ cực ngầu, đi chiếc xe cũng ngầu không kém, xuất hiện không một lời thoại ở cuối phim. 

Vui mừng vì nhân vật mình yêu thích còn sống chưa được dài thì khán giả đã hoang mang vì phim hết ngay lúc đó. Diễn biến quá nhanh, lại chủ yếu là những cảnh hồi tưởng khiến số phận của các nhân vật được giải quyết một cách chóng vánh mà nhạt nhẽo. 

Kết có hậu chiều khán giả nhưng chi tiết vô lý amp;#34;đùng đùngamp;#34; của Quỳnh Búp Bê mới đáng nói - 12

Dòng chữ thông báo "hết phần 1", khiến fan bộ phim không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hết phần 1 có nghĩa rằng Quỳnh Búp Bê sẽ tiếp tục có phần 2 hay chỉ có thêm phần ngoại truyện ngắn được thông báo trước đó là phim hết hẳn?

Tại sao Cảnh soái ca không chết? Giờ đây Cảnh đã trở về thì tình cảm của Thịnh và Quỳnh sẽ phải xử lý như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở phần phim nào của Quỳnh Búp Bê? Sau cái kết còn nhiều câu hỏi này, chắc hẳn khán giả sẽ phải chờ câu trả lời chính thức của đoàn làm phim.

Sự thật khủng khiếp: Ngoài đời, bố dượng trói Quỳnh Búp Bê vào giường, cưỡng hiếp suốt 2 ngày
"Mẹ đẻ" Quỳnh Búp Bê đã tiết lộ nhiều câu chuyện khủng khiếp về cuộc đời Quỳnh chưa được đưa lên màn ảnh.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Oanh