Khánh Hiền: "Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn trai"

Ngày 30/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" Khánh Hiền trải lòng về những ngày tháng mới kết hôn, sinh con và lần trở lại màn ảnh nhỏ cùng vai diễn cô gái bị tạt a xít hủy dung nhan.

Clip Độc Quyền: Khánh Hiền chia sẻ về cảm xúc khi biết mình mang thai mà chưa kết hôn.

Khánh Hiền được đông đảo khán giả yêu mến và truyền thông săn đón sau vai diễn chị Vinh trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, khi sự nghiệp chỉ mới có những thành công đầu tiên thì cô bất ngờ kết hôn cùng đạo diễn hình ảnh James Ngô vào cuối năm 2016.

Khác với những cô gái sợ người ta dị nghị vì "cưới chạy bầu", Khánh Hiền không ngại ngần khi tiết lộ bản thân có thai trước khi kết hôn. Dường như, quá khứ khó khăn, phải tự lập sớm đã khiến Khánh Hiền mạnh mẽ và sẵn sàng đối đầu với dư luận để bảo vệ cách nghĩ riêng của mình. 

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 1

Khánh Hiền và ông xã James Ngô kết hôn vào cuối năm 2016.

Sau một thời gian dài chăm sóc gia đình, con cái, Khánh Hiền chính thức trở lại với vai diễn Cúc trong phim Hoa cúc vàng trong bão. Trong buổi phỏng vấn gần đây, Khánh Hiền thoải mái chia sẻ tất cả chuyện đời tư lẫn công việc của bản thân để khán giả có thể hiểu cô hơn.

CÓ BẦU 12 TUẦN KHÔNG HỀ HAY BIẾT, VẪN MẢI MIẾT ĐÓNG PHIM

- Sự nghiệp đang bắt đầu nở rộ, nguyên nhân gì khiến chị bất ngờ quyết định "lên xe hoa về nhà chồng"? 

Tôi nghĩ rằng chuyện chồng con đều là duyên số, khi mọi thứ đã đến rồi thì mình bước lên thôi. Tôi cho rằng kết hôn rồi vẫn có thể tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật nên không sao cả. 

Với cả, thực sự thì tôi có bầu trước khi cưới, việc kết hôn chỉ là để hợp pháp cho hai bên mà thôi. Có người nói rằng: "Con gái chưa chồng mà có bầu là con gái hư" nhưng quan điểm của tôi thì khác. Yêu nhau, có con với nhau là chuyện bình thường. Tôi không sợ bị dị nghị về điều đó. 

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 3

Cô không ngại ngần tiết lộ chuyện có bầu... nên cưới của mình.

Tuy nhiên, đúng là sau khi kết hôn, sự nghiệp của tôi có bị ảnh hưởng khá nhiều. Không còn có nhiều lời mời tham gia chương trình, đóng phim gửi tới tôi như trước nữa. Lúc đó, tôi đã thấy sốc và chới với.

- Khi biết tin mang thai con đầu lòng, ông xã của chị phản ứng như thế nào?

Như tôi chia sẻ lúc đó tôi và ông xã còn chưa cưới nhau. Tôi đang tham gia bộ phim Khó quên được anh. Có cảnh phim phải chạy lên chạy xuống cầu thang, mà tôi phải chạy tới mười mấy lần như vậy. Lúc đó, tôi đã mang thai được mười mấy tuần rồi nhưng không hề biết. Quay xong cảnh đó thì bụng đau khủng khiếp nhưng tôi vẫn cố gắng hoàn thành ngày quay hôm đó.

Mấy hôm sau, tôi cứ bị đau râm râm trong bụng và nghĩ rằng bản thân bị đau thận. Nhưng khi đi khám, bác sĩ mới hỏi: "Biết mình có con 12 tuần rồi không?" Lúc đó, nước mắt tôi cứ rớt ra bởi vì sao mình có thể vô tâm như vậy. Nếu lúc quay phim đấm đá, bơi sông, chạy nhảy... con mình có chuyện gì thì sao?

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 4

Khánh Hiền bật khóc khi vô tâm tới mức mang thai 12 tuần vẫn không hề hay biết.

Bác sĩ bảo rằng tôi bị động thai nhiều, thai yếu nên cần phải tĩnh dưỡng. Tôi lững thững đi ra mà vẫn chưa hết sốc vì không nghĩ rằng mình đã là mẹ. Lúc đó, tôi còn chưa cưới xin gì nên hoang mang không dám nói với chồng. Tôi cứ suy nghĩ không biết có nên nói hay không. 

Tuy nhiên, ông xã là một người rất nhạy cảm. Anh ấy cảm nhận thấy tôi có vấn đề nên tự đi tìm hiểu ra chuyện tôi đã có em bé. Anh ấy là người chủ động nói chuyện với tôi rồi hai vợ chồng vui với nhau. 

- Sau khi sinh con, phụ nữ thường dễ bị trầm cảm. Chị lại một mình sinh con ở Mỹ, phải chăng khoảng thời gian này càng khó khăn hơn?

Sau khi sinh con, tôi đã rơi vào trầm cảm. Lúc đó, chồng tôi đang ở Việt Nam quay phim. Mẹ chồng thì đã già nên cũng không thể chia sẻ được nhiều. Vì sang đó gấp lại sinh con, chăm con, tôi chưa thể học tiếng, không biết lái xe nên lúc nào cũng có cảm giác ru rú ở nhà, không thể chia sẻ cùng ai. 

Lúc đó, tôi thấy cô đơn kinh khủng. Tuy nhiên, chồng đi làm xa cũng rất vất vả, tôi không muốn anh ấy lo lắng hơn nữa nên không kể những gì mình đang phải trải qua cùng con khi ở Mỹ.

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 5

Khoảng thời gian đầu mới sinh, Khánh Hiền rơi vào trầm cảm.

Nhiều lúc tôi sốc khi nhìn vào gương vì thấy mình giờ khác quá, tập trung chăm sóc con đã khiến tôi bỏ quên chính mình. Lúc đó, tôi đã nghĩ mình giờ thế này sẽ không còn có thể quay về làm nghề nữa. Tự tôi đã khiến tâm lý của bản thân ngày càng nặng nề vì những suy nghĩ tiêu cực rồi dần rơi vào trầm cảm. 

Sau đó, tôi nghĩ rằng mình phải xinh đẹp vì mình, phải phấn chấn để chăm sóc tốt cho con. Tôi nỗ lực giảm cân khoa học để đủ sữa cho con mà bản thân vẫn được vui vẻ. Tính tôi vốn tự lập nên lúc khó khăn như thế, tôi đã cố gắng tự cân bằng cho mình. 

- Giờ chị đã chia sẻ với ông xã về khoảng thời gian trầm cảm đó của mình?

Khi ông xã không ở bên thì tôi không muốn anh ấy lo lắng nên không nói. Nhưng khi anh ấy trở về rồi thì tôi "xả" ra bằng hết. Ông xã đã bù đắp rất nhiều cho tôi như chở tôi đi đây đi đó, chăm con và làm hết việc nhà.

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 6

Nhưng giờ đây, cô hạnh phúc vì có chồng ở bên sẻ chia mọi thứ. Ngay sau khi giới thiệu phim "Hoa cúc vàng trong bão", Khánh Hiền đã lập tức bay sang Mỹ cùng chồng đón năm mới. 

Anh ấy không ngại việc nhà hay nghĩ rằng việc nhà là của phụ nữ. Thay tã, bế con, cho con ăn, rửa bát, giặt quần áo... bất cứ việc gì anh ấy cũng sẵn sàng chia sẻ cùng tôi. Tôi chỉ thấy cô đơn khi anh ấy phải xa nhà còn khi anh ấy trở về thì không hề để tôi phải chịu một khoảng trống nào. 

- Chị có học được nhiều kinh nghiệm chăm con từ mẹ chồng?

Mẹ chồng tôi hiền và thường xuyên giúp con dâu việc nhà. Mẹ sang Mỹ đã lâu nhưng không giỏi tiếng Anh nên khi có tôi sang, hai mẹ con rủ rỉ trò chuyện rất vui. Tuy nhiên, mẹ muốn chăm cháu theo kiểu truyền thống còn tôi lại muốn nuôi con theo khoa học. 

Nhưng mẹ tôi cũng không khó thuyết phục đâu. Có điểm gì tôi và mẹ khác nhau, tôi chỉ cần tìm trên mạng xem bác sĩ khuyên như thế nào, chỉ cần là bác sĩ nói thì mẹ tôi sẽ tin theo. 

TRỞ LẠI MÀN ẢNH NHỎ VỚI VAI DIỄN "NẶNG KÝ"

- Cơ duyên đưa chị tới với vai diễn Cúc trong phim Hoa cúc vàng trong bão là gì?

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 7

Khánh Hiền phải hy sinh nhan sắc xinh đẹp của mình để vào vai cô gái có khuôn mặt dị dạng vì bị tạt a xít.

Trước đây, tôi từng làm việc với đạo Nhâm Minh Hiền trong bộ phim Mặn hơn muối. Dù vai Trúc của tôi không xuất hiện nhiều nhưng được khá nhiều người yêu mến. Sau dự án đó, anh Hiền mời tôi tham gia nhiều dự án khác nhưng do tôi mới sinh, còn bận chăm sóc con và gia đình nên không thể nhận lời được. 

May mắn, lần này anh ấy mới tôi vào dự án Hoa cúc vàng trong bão cũng là lúc tôi muốn trở lại với nghề. Nhân vật Cúc là một vai diễn rất nặng ký cả về tâm lý và diễn xuất. Bản thân tôi là người thích thử thách nên đã nhận lời ngay. 

- Việc hóa trang thành cô gái bị tạt a xít hủy dung nhan có gây khó khăn cho chị?

Thật sự, việc ngày nào cũng dán miếng silicon lên mặt để hóa trang khiến da tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc bít chân lông khiến da tôi mẩn đỏ và rất ngứa nhưng không thể nào gãi được.

Hoặc một ngày có thể lôi ra dán vào 3, 4 lần để phù hợp với từng giai đoạn của vết thương. Tuy khó khăn nhưng cuối cùng tôi vẫn phải cố gắng chịu đựng để hoàn thành vai diễn. 

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 8

Diễn xuất với một nửa khuôn mặt bị che kín không phải là điều dễ dàng.

Cảnh quay bị tạt a xít có lẽ là cảnh khó khăn nhất trong bộ phim này. Lúc đó, Cúc không chỉ bị té xe mà còn bị dội thẳng a xít lên mặt khiến làn da bị cháy sủi bọt. Để xong cảnh phim này, tôi đã phải té xe rất nhiều lần vì cứ cảnh này hỏng lại phải té tiếp để quay lại.

Còn khi bị tạt nước vào mặt, trên khuôn mặt bị chảy đầy dung dịch và máu khá đáng sợ. Da mặt tôi lúc đó cũng bị bỏng rát dù dung dịch được tạt lên không phải là a xít thật. 

- Chị có mất nhiều thời gian để quay cảnh bị cưỡng hiếp trong phim?

Cảnh đó có thể xem là cảnh vui nhất phim luôn. (Cười lớn) Tại tôi không biết một cô gái bị cho uống thuốc thì sẽ có biểu cảm như thế nào vì chưa kịp tìm hiểu. Đạo diễn đã phải hướng dẫn tôi phải nóng bỏng, rực lửa ra sao. Tuy nhiên, vì tôi ngại nên mọi người trong đoàn đã phải đi hết ra ngoài, chỉ còn lại tôi, hai bạn diễn nam và đạo diễn, quay phim. 

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 9

Không chỉ quay lại với "Hoa cúc vàng trong bão", Khánh Hiền sẽ tiếp tục tới với khán giả qua các dự án phim điện ảnh và truyền hình mới trong thời gian tới.

Nhưng cứ mỗi lần tôi nhìn thấy mặt anh Hà Trí Quang là tôi lại thấy buồn cười, không thể nào diễn được. Cuối cùng, hai anh đóng người cưỡng hiếp đã phải bịt mặt lại để tôi không cười nữa. 

Cảnh phim đó quay lúc 2h sáng ở Đà Lạt nên rất lạnh. Nền đất của khu nhà hoang khá nhiều sỏi đá, dù đã được trải khăn bên dưới nhưng những động tác lăn lộn, giằng co vẫn khiến cả người tôi đau đớn. Tôi và hai bạn diễn phải mất tầm 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành cảnh quay này. 

- Đưa con cùng về Việt Nam đóng phim, chị làm sao cân đối được thời gian tham gia quay và chăm con?

Cũng may có bà ngoại của bé lên Đà Lạt cùng nên tôi mới có thể hoàn thành được công việc. Hơn nữa, trong 3 tháng quay phim thì ông xã cũng thu xếp công việc để về Việt Nam thăm vợ con tầm 20 ngày nữa.

Khánh Hiền: amp;#34;Có thai 12 tuần vẫn không biết, hoang mang không dám nói cho bạn traiamp;#34; - 10

Khi không có cảnh quay thì tất cả thời gian, tôi đều dành cho con. Thậm chí, tôi còn di chuyển hẳn căn bếp của mình lên Đà Lạt để cho con ăn uống tốt hơn. Tôi không muốn để con ăn ngoài vì sợ không đảm bảo. 

- Đã định cư ở bên Mỹ, định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai của chị sẽ như thế nào?

Tôi vẫn muốn tiếp tục hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam và ông xã của tôi cũng ủng hộ điều đó. Tôi sẽ đi đi về về giữa hai nơi, nhưng tôi sẽ chọn lọc kỹ kịch bản hơn. Chỉ khi những nhân vật đó thực sự hay và hấp dẫn thì tôi mới nhận. Ở Mỹ, vợ chồng tôi có công việc kinh doanh nữa.

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khanh-hien-co-bau-chua-cuoi-toi-hoang-mang-khong-dam-...

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Khăng khăng đòi chết theo Tường, Hương bàng hoàng biết mình có thai
Việc Tường "biến mất" khiến cho Hương đau lòng đến mức muốn tự tử trong tập 102 Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình