Không phải Cảnh hay "Thái tử Thiên Thai", đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê!

Ngày 25/09/2018 00:52 AM (GMT+7)

Vũ (Minh Tiệp) mới là chàng soái ca đích thực khiến các chị em muốn gửi gắm cả đời trong bộ phim Quỳnh Búp Bê.

Lần đầu gặp gỡ của Quỳnh và Vũ trong phim "Quỳnh Búp Bê".

Quỳnh Búp Bê khiến trái tim khán giả nữ xao xuyến bởi sự xuất hiện của hai soái ca Cảnh (Doãn Quốc Đam) và "Thái tử Thiên Thai" Phong (Trọng Lân). Tuy nhiên, nếu xét một cách toàn diện, Vũ (Minh Tiệp) mới là soái ca đích thực mà các chị em có thể an tâm gửi gắm cả đời.

Bởi Phong sẵn sàng bảo vệ Quỳnh trong hiểm nguy nhưng còn quá trẻ con và bồng bột. Trong khi đó, Cảnh chỉ là bảo kê, tay sai của ông Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) nên không đủ quyền lực để bảo vệ người con gái mình yêu. Duy chỉ có Vũ hội đủ cả quyền lực, sự chín chắn và tình yêu thương hết mực dành cho vợ mà ai cũng phải ngưỡng mộ. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 1

Người thao túng cả xã hội đen và quan chức

Vũ là một tay giang hồ có máu mặt. Anh cai quản tất cả những tụ điểm ăn chơi trong khu vực. Ngay cả ông Cấn cũng phải khép nép lấy lòng và thực hiện theo tất cả những quy tắc mà Vũ đặt ra. Quan trọng hơn, Vũ có quan hệ mật thiết với những quan chức lớn nhỏ. Anh thường xuyên giúp quan chức ra mặt thu các khoản đóng góp, ủng hộ từ các tụ điểm kinh doanh. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 2

Vì vậy, xã hội đen trong vùng chẳng dám đắc tội với Vũ mà các quan chức cũng phải dựa Vũ để quản lý tốt những hoạt động ngầm này. Hiện tại, Vũ đang muốn chuyển sang hoạt động hợp pháp nên gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, uy quyền của Vũ không phải ai cũng có thể động vào. Như Phong dám âm mưu "vuốt râu hùm" đã bị đàn em của Vũ đánh gãy chân

Người đàn ông trầm ổn, quyết đoán và quân tử

Người ta luôn mặc định rằng những tay giang hồ thường gian manh, bỗ bã và động thủ giỏi hơn động não. Tuy nhiên, Vũ lại là một người đàn ông luôn giữ cho mình vẻ ngoài trầm ổn, bình tĩnh. Dù rất tức giận, anh cũng xử lý gọn gàng, ổn thỏa, tính trước tính sau cẩn thận chứ không bao giờ động thủ bừa bãi. Lúc cần quyết đoán, tàn nhẫn để xác lập uy quyền, anh lại khiến kẻ thù không rét mà run. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 3

Bên cạnh đó, Vũ cũng rất quân tử và lịch sự. Lần đầu tiên gặp Quỳnh, trong khi đàn em lao vào ôm ấp các cô gái "làng chơi", Vũ lại không gọi bất cứ cô gái nào ngồi với mình. Khi ông Cấn bắt Quỳnh ra tiếp rượu, anh cũng rất nhẹ nhàng với cô. Dù chỉ mới gặp nhau ít phút, anh đã nhìn ra được Quỳnh khác với những cô gái ở Thiên Thai, không phải là người hư hỏng. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 4

Đến khi Quỳnh bị bắt cùng Phong, Vũ cũng là người ngăn không cho đàn em làm hại cô. Anh cho rằng ân oán của anh và Phong là chuyện của những người đàn ông không liên quan đến phụ nữ. Nếu không có sự quân tử của Vũ, e rằng Quỳnh khó có thể được an toàn giữa những tay giang hồ đang bừng bừng lửa giận. 

Yêu thương và cưng chiều vợ hết mực

Dù khiến những tay giang hồ khác phải run sợ, đứng trước vợ - Hân (Hải Hà), Vũ lại nhẹ nhàng và cưng chiều hết mức. Vũ sẵn sàng cùng Hân đến chợ - nơi bán những món đồ rẻ và đông đúc người chỉ vì vợ muốn mua quần áo ở đây cho tiết kiệm. Anh còn tự tay đội mũ bảo hiểm, đeo túi cho vợ... Đây là những hành động mà chỉ có một người đàn ông tâm lý và yêu thương vợ hết lòng mới có thể làm được. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 5

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 6

Việc Vũ muốn chuyển sang hoạt động hợp pháp chắc hẳn cũng vì Hân. Bởi anh luôn tìm cách không để vợ biết hay tiếp xúc với các công việc phi pháp của mình. Sẵn sàng thay đổi vì người bạn đời của mình, không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. 

Tương lai nào cho soái ca đích thực?

Là người có thể "hô mưa gọi gió" nhưng số phận của Vũ trong tương lai dường như khá bi thương. Trong trailer phim Quỳnh Búp Bê, một kẻ giấu mặt đã nổ súng về phía Vũ. Hân lúc đó đang mang bầu nhìn thấy viên đạn bay tới phía chồng đã không tiếc thân mình lao ra đỡ. Chưa biết tính mạng của mẹ con Hân sẽ ra sao sau cảnh phim này nhưng chắc hẳn đây sẽ là một chấn động lớn trong cuộc đời của Vũ. 

Không phải Cảnh hay amp;#34;Thái tử Thiên Thaiamp;#34;, đây mới là soái ca đích thực trong Quỳnh Búp Bê! - 7

Nếu mẹ con Hân không thể qua khỏi, Vũ sẽ mất đi những người thân mà anh yêu nhất. Người trọng tình cảm như Vũ sẽ khó có thể vượt qua được nỗi đau này. Anh trở thành kẻ máu lạnh và thực hiện tàn sát trên diện rộng để trả thù là điều rất dễ xảy ra.

Những tập tiếp theo của Quỳnh Búp Bê sẽ được phát sóng trở lại từ ngày 01/10 trên kênh VTV3 lúc 21h40.

Trùng hợp khó tin: Ông trùm Quỳnh Búp Bê dùng chung số điện thoại với Người Phán Xử?
Khán giả yêu thích phim Việt rất thích thú khi phát hiện ra hai ông trùm "gây sốt": Phan Quân "Người phán xử" (NSND Hoàng Dũng) và ông Cấn "Quỳnh Búp...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình