MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này!

Ngày 17/09/2017 00:00 AM (GMT+7)

Quá ngạc nhiên và xúc động trước cặp anh em nhỏ tuổi trong chương trình Mặt trời bé con, MC Lại Văn Sâm đã dành tặng 2 bé 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình.

Chương trình Little Big Shots Việt Nam - Mặt trời bé con tập 2 mới phát sóng đã mang đến nhiều bất ngờ và xúc động cho khán giả. MC Lại Văn Sâm lại một phần nữa phải ngả mũ trước biệt tài của các tài năng nhí.

Đặc biệt cũng trong tập này, Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để dành tặng cặp anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi) đến từ Khánh Hòa. Bởi lẽ nam MC - nhà báo quá ngạc nhiên vì tài năng siêu đỉnh của 2 bé cũng như ngậm ngùi trước hoàn cảnh khó khăn của Bảo và Phong.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 1

MC Lại Văn Sâm xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn của Bảo và Phong.

Trích đoạn Lại Văn Sâm trò chuyện với 2 bé

Cha các em lúc trước đánh trống đám cưới và phụ hồ, nhưng hiện bị bệnh, nằm liệt một chỗ và mất đi khả năng lao động đã hơn 4 năm nay. Còn mẹ của 2 bé lại bị bệnh tim nên chỉ làm được những công việc nhẹ như đi chăn bò thuê. Nhà còn có bà nội.  Từ nhỏ, ý thức được hoàn cảnh gia đình, hai anh em đã phụ giúp mẹ làm việc nhà như quét nhà, giặt đồ, rửa chén, nấu ăn. Ngoài ra, sau thời gian đi học, Phong Bảo và Đại Phong đi làm lúa mướn và phụ hồ.

Không có điều kiện như những bạn nhỏ khác, cũng không được ba dạy để chơi nhạc, thế nhưng vì “mê quá”, hai anh em đã lượm những đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi… rồi tự gõ chơi. Vậy mà Phong Bảo đã có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 2

MC Lại Văn Sâm vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước tài năng của các bé.

Đặc biệt, từ khả năng chơi nhiều nhạc cụ của mình, hai anh em đã đi đánh thuê tại các đám cưới, quán cà phê hay các buổi tiệc tùng để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Những nhạc cụ mà hai em sử dụng để đi mưu sinh cũng là những món quà mà khán giả yêu mến và cảm phục tài năng đã dành tặng.

Bà nội cùng mẹ đã lặn lội đường xa đưa hai em vào TP.HCM để tham gia Mặt trời bé con chỉ với mong muốn giản dị là được giới thiệu và tạo cho hai em một cơ hội thể hiện tài năng của mình như bao bạn nhỏ khác.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 3

“Ám ảnh bởi sự khởi đầu của mỗi con người”, MC Lại Văn Sâm đã xúc động chia sẻ.

Nam MC kỳ cựu bày tỏ trên sóng truyền hình: “Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên, tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này, thì trong chương trình hôm nay tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý hai tháng lương này, đó là bác sẽ tặng cho 2 cháu 2 tháng lương hưu đầu tiên của bác. Mong các cháu vui vẻ nhận. Nó không nhiều đâu nhưng đó là tấm lòng của bác”.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 4

Xuất hiện trên sân khấu Mặt trời bé con, Phong Bảo và Đại Phong luôn nở nụ cười tươi tắn và rạng rỡ.

Không chỉ khiến khán giả cảm phục bởi tinh thần lạc quan, mà tài năng của hai mặt trời bé con này đã thật sự toả sáng khi cùng ca sĩ Quốc Thiên biểu diễn bài hát Tình Cha.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 5

Lần đầu hai anh em được đệm nhạc cho Quán quân của Vietnam Idol hát, nhưng những ngón đàn điêu luyện với giai điệu ngọt ngào và giàu cảm xúc đã chạm vào trái tim khán giả.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 6

Cảm mến tài năng của hai bạn nhỏ, ca sĩ Quốc Thiên cũng dành tặng hết số tiền thù lao từ chương trình gửi đến Phong Bảo và Đại Phong.

Bên cạnh đó là những tài năng khác xuất hiện trong Mặt trời bé con tập 2:

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 7

Đến Việt Nam lần đầu tiên, Jianyu - cậu bé Trung Quốc với biệt tài xoay rubik cực đỉnh làm MC Lại Văn Sâm bái phục.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 8

Bắt đầu chơi rubik từ năm 6 tuổi, đến 7 tuổi cậu bé đã lập kỷ lục Guinness khi trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới giải khối rubik ở trạng thái bịt mắt.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 9

Một ngôi sao nhí khác được mệnh danh là “thánh nói” - bé Minh Khang, mới 5 tuổi nhưng lại sở hữu một vốn kiến thức khổng lồ về sử - địa, khoa học, thậm chí đến cả… thiên văn vũ trụ.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 10

Bé đã khiến MC Lại Văn Sâm hết toát mồ hôi đến tròn mắt ngạc nhiên bởi những thông tin mà ngay cả nhiều người lớn cũng khó biết hết được.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 11

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 12

Ngoài ra Mặt trời bé con tập 2 còn có sự xuất hiện của cô bé Hà My với màn đu dây mạo hiểm và "công chúa” Minh Quyên hồn nhiên, đáng yêu.

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 13

MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ dành 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình để làm việc này! - 14

Tập tiếp theo của chương trình lên sóng lúc 20h tối 23/9 trên kênh VTV3.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình