Nghệ sĩ Xuân Hương "chới với" khi bị Thanh Bạch "tố ngược" là không để cho chồng làm đàn ông

Ngày 17/10/2019 12:30 PM (GMT+7)

Những tình tiết thú vị về cuộc hôn nhân 13 năm trước với MC Thanh Bạch tiếp tục được nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Sau 8 "chương" kể lại cuộc sống hôn nhân "địa ngục" với MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục đăng tải "chương 9" với hàng loạt câu chuyện "dở khóc dở cười". Cụ thể, khi cả hai ra tòa giải quyết chuyện ly hôn, MC Thanh Bạch lại “lật lọng”, khăng khăng muốn... tiếp tục.

“Tưởng rằng với tờ đơn vô cùng ‘gọn nhẹ’ về nội dung thì phiên toà sẽ diễn ra trong không khí ‘thân mật’ và sẽ ‘thành công tốt đẹp’. Nghĩa là ‘suất hát’ đặc biệt của ‘đôi đào kép gái tài trai sắc’ tại toà án dự kiến chỉ diễn ra trong vòng 1 nốt nhạc. Nhưng ngoài dự tính, ‘suất hát’ bắt đầu từ 9 giờ sáng được kéo dài liên tục không nghỉ đến tận 3 giờ chiều.

Đó là vì ‘chàng kép chánh’ bỗng thay đổi kịch bản, bổ sung thêm nhiều chi tiết, tình tiết theo thể loại khoa học viễn tưởng nhằm đưa màn kết đến xứ sở thần tiên của truyện cổ tích kinh dị”, nghệ sĩ Xuân Hương mở đầu.

Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ "chương 9" của câu chuyện về cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch.

Khi đó, nghệ sĩ Xuân Hương kể mình nói với tòa: "Tôi đã suy nghĩ rất chín chắn khi nộp đơn, tôi hiểu thủ tục xét xử ly hôn phải qua 3 lần hoà giải, nhưng nhiều năm qua tôi đã cố hết sức để tự hoà giải rất nhiều lần. Vì vậy, tôi mong toà xử cho tôi được tự do ngay trong lần này. Tôi không còn chút sức lực nào để chịu đựng thêm nữa".

Trái với dự đoán của nghệ sĩ Xuân Hương, MC Thanh Bạch không những không vui mừng vì được "giải thoát", mà ngược lại anh xin toà cho sống thêm với vợ 1 năm nữa với lý do: “Để con học 1 năm nữa cho hết lớp 12 thi xong tú tài”. Sau đó, nam MC bắt đầu “luận tội” nghệ sĩ Xuân Hương.

"Anh tố với toà rằng tôi không để cho anh làm đàn ông. Tôi chới với, hai lỗ tai lùng bùng như mình vừa bị té xuống nước. Tôi hỏi: ‘Làm đàn ông là làm cái gì vậy anh?’. Anh hơi bất ngờ và ngỡ ngàng im lặng.

Tôi nói: ‘Theo em, làm đàn ông là làm những chuyện như bao nhiêu người đàn ông khác phải làm, như chuyện ‘xi măng sắt thép’, chuyện leo lên nóc nhà chống dột, thay bóng đèn... Nhưng anh có làm đâu. Em gánh hết từ chuyện đàn bà tới chuyện đàn ông. Hơn nữa, làm đàn ông là phải ngủ với vợ, nhưng anh không ngủ với em".

“Anh tố với toà rằng tôi không để cho anh làm đàn ông", nghệ sĩ Xuân Hương kể lại.

Dù "đuối lý" nhưng MC Thanh Bạch vẫn tiếp tục hành trình "đi tìm lẽ phải" cho mình khi đưa ra nhiều bằng chứng "luận tội" vợ:

"Anh hỏi tôi: 'Giờ anh hỏi em, đám giỗ nhà anh ngày nào?' với ngầm ý tố tôi là đứa con dâu không lo tròn bổn phận dâu con. Trời ạ. Anh biết rõ những lần nhà anh có đám giỗ, cả tôi và anh khi về khi không vì mắc kẹt show diễn. Vậy là anh gài tôi một cách quá tinh tế. Thế nhưng anh lại bỏ qua những gì tôi đã hết lòng lo cho gia đình anh. Nhờ những lo lắng quan tâm đó mà má anh đã khoe khắp thiên hạ và ba má anh rất hãnh diện khi được nghe bà con làng xóm khen tôi.

Còn anh thì chuyện về thăm ba má tôi là chuyện quá xa xỉ mặc dù đoạn đường đi chỉ hơn chục ky lô mét mà thôi. Kể cả sau này khi ba tôi mất rồi thì cái đám giỗ của ông cũng hiếm bao giờ có được chàng rể quý kiêm học trò cưng về đốt nhang. Tôi đáp lại: 'Em đố anh đường vô nhà ba má em ở đâu?' Anh tái mặt thoáng lặng im”.

Tại tòa, MC Thanh Bạch đưa ra nhiều bằng chứng "luận tội" nghệ sĩ Xuân Hương

“Anh lại đưa tiếp ‘bằng chứng’ về sự hỗn hào của tôi với má anh bằng cách kể lể những chuyện từ những tình huống có thật rồi thay hình đổi dạng, thêm mắm dặm muối, thêm nanh thêm vuốt gắn lên mặt tôi làm cho tôi trở thành một cô con dâu hung dữ, ghê gớm mà sự hỗn láo, tệ bạc được lên tới đỉnh của tội lỗi. Ngồi nghe anh méc với bà thẩm phán mà tôi run toàn thân vì tài năng biên kịch đến biến hóa khôn lường của anh.

Tôi lên tiếng: ‘Không đâu anh. Câu chuyện như thế này’, rồi tôi đính chính đưa câu chuyện trở về nguyên gốc của nó. Kể tới đâu mặt anh đổi màu theo tới đó vì từng câu chuyện, từng câu chuyện đã làm cho người nghe thấy rõ bộ mặt của bộ tổng tham mưu ghê gớm, kinh khủng đến cỡ nào".

Theo nghệ sĩ Xuân Hương kể lại, đến 3 giờ chiều thì mọi người đều mệt và thẩm phán đã ra quyết định cuối cùng là cho cô được tự do. Nhưng kèm theo đó, thẩm phản nói thêm: “Quyết định của toà sẽ có sau 10 ngày kể từ ngày hôm nay. Nếu đến ngày thứ 9, ai có thay đổi gì vẫn còn kịp”.

Sau cùng, thẩm phán đã ra quyết định cho nghệ sĩ Xuân Hương được tự do.

“Tôi chờ đợi ngày nhận được sự phát quyết cuối cùng của toà, ngày tôi được trả lại tự do, ngày tôi được trả lại quyền làm người. Tôi sẽ được trở lại là tôi. Không còn phải căng hết thần kinh, dồn hết sức lực để gồng mình nhập vai người vợ hạnh phúc trong cái vỏ bọc gia đình đã mục nát, thối rữa. Không còn phải sợ hãi, lo lắng lỡ khi sơ sẩy mà đánh rơi cái vỏ bọc đẹp đẽ phơi bày cái mục ruỗng đã bốc mùi thúi rữa bên trong.

Tôi đếm ngược từng ngày. Đến ngày thứ 9 tôi như nín thở mong đến ngày thứ 10 để được toà án cấp giấy chứng nhận tôi được trả tự do. Đang hi vọng bỗng tôi nhận được cuộc điện thoại từ toà án báo rằng anh chống án vì muốn trì hoãn thêm thời gian sử dụng cho bức bình phong. Tôi nghe như sét đánh ngang tai. Nghĩa là anh muốn gia hạn thêm án tử cho tôi.

Ngay sau đó tôi nhận được cuộc gọi của anh từ Huế. Anh hồ hởi bảo rằng anh đang coi bói, bà thầy bói nói tuổi tôi nếu ly dị năm đó là xui lắm, rằng tôi nên gọi cho bà để bà giải thích cho tôi việc không nên ly dị. Tôi nói ngay với anh: ‘Cuộc đời em xui nhất là gặp anh. Nếu xui hơn nữa là chết. Nhưng đối với em nếu chết được vẫn là tốt hơn phải gặp anh. Không cần gì phải coi bói’.

"Cuộc đời em xui nhất là gặp anh. Nếu xui hơn nữa là chết", Xuân Hương khẳng định với Thanh Bạch.

Rồi lại đến ngày phải hầu toà lần thứ 2. Trước khi ra hầu toà, anh gọi điện thoại hỏi tôi: ‘Hương ơi ngày mai ra toà nói gì đây em?’ (Tôi nghe tim mình thổn thức. Trời, bao nhiêu năm mới được nghe anh hỏi một câu ngọt lịm, cứ y như anh đang hỏi: 'Hương ơi, mai em muốn ăn bún bò hay bún riêu vậy?') Tôi trả lời: ‘Ai muốn nói gì cứ nói. Chuyện ai nấy nói’.

Tại phiên toà lần sau này, anh vẫn khăng khăng muốn được tiếp tục sống chung ‘với lũ’. Tôi nhất quyết ly hôn. Tôi bảo rằng: ‘Cuộc đời tôi mới đó mà ngoảnh lại đã 20 năm lê lết trong ngục tù do anh tạo ra, nhưng tôi lại thấy 20 năm đó cũng không dài bằng bây giờ nếu phải sống thêm với anh dù chỉ là 1 giây thôi thì đối với tôi cũng dài hơn thế kỷ’.

Mặc cho tôi nói gì thây kệ, anh vẫn giữ nguyên ý kiến. Cuối cùng bà thẩm phán nói rằng: ‘X.H thì muốn ly dị nhưng T.B thì lại không. Nếu vậy thì phải mở phiên toà lớn để xử. Mà phiên toà lớn sẽ có người dân đến dự. Có cả phóng viên báo đài nữa. T.B có muốn vậy không?’. Lúc đó anh mới đồng ý ký tên”, nghệ sĩ Xuân Hương kể.

Nghệ sĩ Xuân Hương tố MC Thanh Bạch lật lọng chuyện ly dị và những bức thư rải khắp nhà
Đến hẹn lại lên, nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục đăng tải "chương 8" với những bí mật bất ngờ về cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Thanh Bạch