Những phát ngôn của diva Thanh Lam từng gây "náo loạn" showbiz Việt

Ngày 24/10/2017 19:45 PM (GMT+7)

Mới đây nhất, cái tên Thanh Lam lại nổi lên đi kèm với những phát ngôn gây tranh cãi trong showbiz Việt.

Thanh Lam là một trong những ca sĩ kỳ cựu của nền âm nhạc Việt Nam. Cô được biết đến là 1 trong 4 diva nổi tiếng với giọng hát đầy nội lực. Bên cạnh đó, Thanh Lam cũng là ca sĩ có tính cách vô cùng thẳng thắn. Gần đây, công chúng đang quan tâm đến nữ diva nhiều hơn bởi một số phát ngôn gây tranh cãi.

Trong một bài phỏng vấn, nói về nghệ sĩ Bắc - Nam, Thanh Lam chia sẻ: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này". 

Tuyên bố vừa gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội của Thanh Lam.

Vào năm 2011, sau khi cuộc thi Vietnam Idol gọi tên Quán quân Uyên Linh, diva Thanh Lam cũng đã chia sẻ khá thẳng thắn: "Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều".

1 năm sau đó, trong chương trình The Voice mùa đầu tiên được phát sóng tại Việt Nam, Thanh Lam tiếp tục "đá xéo" 2 giọng hát vô cùng nổi tiếng là Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Tất nhiên, khi đó phát ngôn này của cô cũng gây tranh cãi dữ dội:

Và mới nhất, trong bài phỏng vấn được thực hiện ngày 20/10 vừa qua, Thanh Lam liên tục "hứng bão" từ dư luận với những phát ngôn về đàn em trong nghề. Cô cho rằng các nghệ sĩ trẻ bây giờ chưa có định hướng được âm nhạc của bản thân, mà chỉ chạy theo thị trường, thị hiếu của khán giả. 

Khi được hỏi về lùm xùm trong câu chuyện giữa Chi PuHương Tràm, diva Thanh Lam cũng không ngại khuyên Chi Pu nên đi học hát trước khi muốn trở thành ca sĩ. 

Nhưng Thanh Lam cũng không hoàn toàn khen Hương Tràm, mà vẫn có những lời chê dành cho nữ ca sĩ trẻ. Thu Minh cho rằng dù Hương Tràm có giọng hát hay nhưng vẫn còn quá quan tâm vào thị hiếu âm nhạc.

Cùng trong nghề nên việc một nghệ sĩ đánh giá về khả năng của một nghệ sĩ khác rất dễ gây hiểu lầm. Nhưng Thanh Lam là nghệ sĩ hiếm hoi không ngại làm điều này, ngay cả khi được hỏi về Mỹ Tâm.

Về Thu Minh và gu âm nhạc của nữ ca sĩ, Thanh Lam cũng thẳng thắn chia sẻ: "Thu Minh có độ ngông của nghệ sĩ, đó là cái rất hay. Nhưng giá Thu Minh mềm mại thì tốt hơn. Bạn ấy bị căng thẳng bởi thương mại quá, để nó lôi mình đi mà không giữ được chất của mình".

Sau khi Thanh Lam có những chia sẻ về mình, nữ ca sĩ Thu Minh đã gọi điện cảm ơn Thanh Lam. Thu Minh nói: “Em gọi điện cho chị để muốn nói rằng em hoàn toàn tôn trọng những ý kiến của chị. Em cảm kích những điều chị nói và chị phải bình tĩnh, đừng bị kích động bởi công chúng”.

>> Xem tiếp: SAU LOẠT SAO VIỆT, DƯƠNG TRIỆU VŨ MỈA MAI SÂU CAY PHÁT NGÔN CỦA THANH LAM

Con trai Thanh Lam đánh đàn trong đêm nhạc tưởng nhớ ông ngoại Thuận Yến:

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz