NSƯT Thanh Tú: 73 tuổi, lên chức bà ngoại vẫn có mấy ông tán tỉnh

Ngày 16/02/2017 16:39 PM (GMT+7)

Diễn viên "Em bé Hà Nội" Thanh Tú vui vẻ nói chuyện tình yêu tuổi già trên truyền hình cùng MC Thảo Vân.

NSƯT Thanh Tú từng là giai nhân của làng điện ảnh Việt Nam một thời, được yêu thích khi góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng như Em bé Hà Nội, Sao tháng Tám... Nay đã ở tuổi 73, qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng nữ nghệ sĩ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ, bất ngờ vì vẻ ngoài trẻ hơn nhiều so với tuổi.

Mới đây, xuất hiện trên VTV trong chương trình truyền hình Bốn mùa yêu thương cùng MC Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, nghệ sĩ Thanh Tú vẫn vô cùng nhuận sắc và đằm thắm. Bà hào hứng chia sẻ về chủ đề tình yêu tuổi già.

nsut thanh tu: 73 tuoi, len chuc ba ngoai van co may ong tan tinh - 1

NSƯT Thanh Tú xuất hiện trong cuộc trò chuyện với MC Thảo Vân và chuyên gia Đinh Đoàn

Nghệ sĩ Thanh Tú cho rằng, "tình yêu trẻ như chính trái tim con người", cho đến lúc chết vẫn không bị già đi. Bà bộc bạch: "Tôi bây giờ mới bước vào thời thanh xuân của tuổi già! Cho nên với nữ diễn viên kỳ cựu, người già vẫn được yêu, chỉ có điều người đó có muốn yêu, đủ sức, đủ tinh thần để yêu hay không. Chị Nhu của Sao tháng Tám tâm sự: "Mình lên bà ngoại rồi, vẫn có một số anh đến tán tỉnh". Có ông còn làm thơ: "Mặc dù em đã là bà/ Riêng anh vẫn gọi em là em yêu".

Bà Thanh Tú còn không ngại cầm điện thoại đọc tin nhắn một người đàn ông vừa nhắn tin cho bà vào buổi sáng với những lời lẽ đầy hoa mỹ: "Anh đi bên em như trong biển sương mờ/ Giữa thực hay mơ anh hoàn toàn không biết/ Anh chỉ biết trong anh thời gian đang chết/ Anh không biết mình đang tỉnh hay mơ". Bà cho biết, bà rất trân trọng những tình cảm này bởi bà nhận thấy họ quý trọng cuộc đời và vẫn cảm xúc trước cái đẹp, tình yêu.

nsut thanh tu: 73 tuoi, len chuc ba ngoai van co may ong tan tinh - 2

Với nghệ sĩ Thanh Tú, tình yêu tuổi già vẫn lung linh

nsut thanh tu: 73 tuoi, len chuc ba ngoai van co may ong tan tinh - 3

Từng bị con quyết liệt phản đối chuyện có bạn trai nhưng giờ bà lại được con ủng hộ, khuyến khích

Nữ nghệ sĩ ưu tú cho biết, khi con bà 15 tuổi đã tuyên bố sẽ chết hoặc đi bụi đời nếu mẹ có bạn trai. Đứng giữa con và người tình, bà phải chọn con. Nhưng bây giờ, chính người con lại giục nghệ sĩ Thanh Tú "kiếm ông nào đi" và rất thích khi có ông nào đến nhà chơi với mẹ, trong khi đó hồi nhỏ mỗi khi có đàn ông đến tìm mẹ là con bà kê ghế ngồi bên cạnh!

Khi được MC Thảo Vân hỏi về tình yêu ở tuổi này mang lại cho cuộc đời những gì, nghệ sĩ Thanh Tú bày tỏ rằng "Cũng lung linh ít nhiều".

nsut thanh tu: 73 tuoi, len chuc ba ngoai van co may ong tan tinh - 4

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn

Góp mặt trong chương trình còn có chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn. Anh cho rằng: "Trong cuộc đời con người, tình yêu của những người không còn trẻ thì thực chất hơn, không vì bất cứ cái gì nữa. Thời còn trẻ, người ta lao đến với nhau đôi khi chưa chắc đã là vì nhịp đập con tim... Nhưng khi không còn trẻ, kinh nghiệm đã có, cảm xúc cũng đã trải đắng cay ngọt bùi, sức khỏe không còn nhiều, cũng không giàu nghèo thêm được, thế mà họ tìm đến với nhau, yêu thương, chia sẻ cho nhau, chắc chắn đó là vì tình thật". Tuy nhiên theo anh, tình yêu ở tuổi nào cũng có những mặt cần cân nhắc,  con cái không nên ngăn cản người già đến với tình yêu mà phải tư vấn cho các cụ.

nsut thanh tu: 73 tuoi, len chuc ba ngoai van co may ong tan tinh - 5

MC Thảo Vân

Xem clip cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, NSƯT Thanh Tú và chuyên gia Đinh Đoàn

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ