Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê

Ngày 11/06/2018 14:37 PM (GMT+7)

Tham gia khá nhiều vai diễn trong phim điện ảnh lẫn truyền hình, song Hạ Anh thừa nhận chưa dám thể hiện các cảnh nóng táo bạo.

"Tôi vẫn chưa sẵn sàng đóng cảnh nóng"

- Từng đăng quang "Ngôi sao thời trang 2011", gây chú ý qua sitcom “Tiệm bánh hoàng tử bé” dành cho tuổi teen... Hạ Anh vượt qua định kiến thế nào về một hot girl đi đóng phim?

Ngôi sao thời trang 2011 là bệ phóng tốt giúp tôi bước chân vào con đường nghệ thuật. Danh xưng hot girl là một món quà mà mọi người dành tặng cho tôi, nhưng bản thân chưa bao giờ dám nghĩ mình là một hot girl. Tôi luôn ý thức bản thân phải bắt đầu từ con số 0, luôn cố gắng trong từng bước đi của mình. Danh xưng là may mắn, nhưng kết quả công việc là do phấn đấu mà có.

Mỗi vai diễn tôi có được đều phải đi casting một cách rất nghiêm túc, đầy thử thách và khó khăn. Để có đủ bản lĩnh cũng như kỹ năng đảm nhận những vai diễn khác nhau, tôi đã phải học hỏi, trau dồi kỹ năng diễn xuất rất nhiều, qua từng năm, chứ không phải tự nhiên mà có được.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 1

Hạ Anh cho biết cô chưa từng nghĩ mình là một hot girl.

- Gây ấn tượng khá tốt với khán giả khi xuất hiện trong bộ phim "Cô gái đến từ hôm qua" với vai Chiêu Minh, nhưng khi tham gia “Cả một đời ân oán” chị được nhận xét diễn không có chút cảm xúc nào, lời thoại như trả bài. Chị nghĩ sao về điều này?

Khi nhận bất kỳ vai diễn nào, tôi đều nghiên cứu kỹ về tâm lý nhân vật. Tôi tôn trọng mọi nhận xét của khán giả, dù là tốt hay xấu, và xem đó là may mắn của bất kỳ diễn viên nào.

Về lời nhận xét cách thể hiện của tôi không có chút cảm xúc nào, lời thoại như trả bài trong Cả một đời ân oán thì tôi nghĩ chúng ta nên nhìn và nhận xét nhân vật từ hoàn cảnh, lý lịch của nhân vật đó. Đối với Chiêu Minh là một cô gái ngây thơ còn ngồi trên ghế nhà trường nên khi diễn vai này tôi có thể hồn nhiên vui chơi cùng bạn bè, khi gặp chuyện xảy ra mình có thể khóc như trẻ con và đặc biệt phim này tôi không được makeup nhiều.

Còn đối với Ngân, cô ấy sống bên Mỹ từ nhỏ, được nuôi dạy, bao bọc bởi Vũ gia, đã đi làm nên câu chữ phải gọn gàng thể hiện được là người chín chắn. Tôi nghĩ cảm xúc của mỗi người cho nhân vật Ngân khác nhau, có rất nhiều người khen Ngân nói chuyện rất ngọt ngào đấy chứ.

Vì có nhiều ý kiến trái chiều đan xen nên dựa vào đó tôi cũng sẽ rút ra bài học cho mình để những vai diễn sau mình sẽ hoàn thiện hơn.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 2

Hạ Anh trong phim “Cả một đời ân oán”.

- Cũng trong “Cả một đời ân oán”, chị có cảnh nóng suýt bị Huỳnh Anh cưỡng bức nhưng vẫn chưa làm hài lòng khán giả. Có phải cảnh nóng khiến chị gặp áp lực?

Với cảnh nóng suýt bị Huỳnh Anh cưỡng bức, tôi diễn xuất theo chỉ đạo của đạo diễn, chứ không bị một áp lực nào cả. Mọi người cứ gọi vui là “cảnh nóng” chứ thật sự đây là một cảnh diễn bình thường.

Thật sự bộ phim muốn mang đến cho khán giả cái nhìn nhẹ nhàng về tình cảm của các đôi trẻ, phần cao trào dành cho những “ân oán” của gia đình nên cảnh này ê-kíp cũng chỉ làm nhẹ nhàng mà thôi.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 3

Cảnh nóng của Hạ Anh với Huỳnh Anh trong phim “Cả một đời ân oán” khiến khán giả chưa hài lòng.

- Tham gia đóng phim điện ảnh lẫn truyền hình, Hạ Anh có ngại đóng cảnh nóng?

Tới thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa sẵn sàng để đóng cảnh nào nóng. Tôi có đưa ra những chừng mực nhất định với những cảnh quay đấy và cả ê-kíp cũng rất tôn trọng quyết định của tôi. Với những cảnh quay trong bộ phim Cả một đời ân oán, nếu mọi người để ý kỹ một chút thì chỉ thấy tôi lộ vai trần thôi.

"Ai cũng nghĩ tôi có nhiều người theo đuổi"

- Mới đây, khán giả bất ngờ khi Hạ Anh lại chuyển hướng tham gia phim về đề tài phim học đường – Trường Học Bá Vương. Có vẻ chị đang cố thử sức ở mọi loại vai?

Tôi là một diễn viên trẻ nên mình muốn được có cơ hội thử sức ở mọi dạng vai. Tôi muốn khai thác nhiều khía cạnh của bản thân mình hơn nữa. Tôi cảm thấy rất may mắn khi bản thân có cơ hội nhận được vai Ý Nhi trong phim Trường Học Bá Vương - đây là một vai diễn mới mẻ với tôi. Không còn là một cô gái mong manh, dễ vỡ - Ý Nhi sẽ là một cô nàng mạnh mẽ, cá tính và đánh đấm cũng rất cừ.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 4

Hình ảnh mới của Hạ Anh trong vai Ý Nhi phim "Trường học bá vương".

- Trong những vai diễn trước đây, khán giả nhận xét chị vào vai khá già, diễn đơ, giọng nói lại eo éo lệch tông so với những diễn viên còn lại. Lần này, vai nữ sinh học đường có gây trở ngại cho chị?

Tôi đã từng vào vai Chiêu Minh trong phim Cô gái đến từ hôm qua và nhận được rất nhiều lời khen cho nhân vật này đó chứ. Mỗi nhân vật sẽ có một tạo hình khác nhau nên đến với bộ phim Trường Học Bá Vương tôi tin là mình sẽ truyền tải được hết nhân vật này cho khán giả.

- Trong Trường Học Bá Vương, vai Ý Nhi là một nữ sinh có chút rụt rè và lập dị. Chị có mất nhiều thời gian để “sống” cùng vai diễn này?

Tôi rất thích nhân vật Ý Nhi và rất cảm thông cho hoàn cảnh của cô ấy. Có thể nói, Ý Nhi và Hạ Anh có nhiều nét tương đồng với nhau về tính cách. Ý Nhi tuy là một cô gái nhút nhát, không dám thể hiện bản thân mình quá nhiều. Cho đến khi cô gặp phải sự cố hoặc một việc gì đó xảy ra, thì lúc đó Ý Nhi mới bộc lộ được tính cách của mình là một cô nàng mạnh mẽ, thẳng thắn, muốn làm điều gì thì sẽ cố làm hết mình và làm cho tới cùng.

Khi hóa thân vào nhân vật Ý Nhi, Hạ Anh cảm giác như mình được sống lại khoảng thời gian là mình của trước đây. Được chơi đùa, nghịch ngợm, buồn, vui với những xúc cảm của nhân vật.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 5

Trong một cảnh quay "Trường học bá vương" Hạ Anh bị tróc da và bầm cánh tay do diễn quá nhiệt tình. Sau đó, cô được ê-kíp chăm sóc, chườm đá.

Chính vì thế, việc “sống” cùng vai diễn không quá khó khăn đối với mình. Chỉ cần đọc kịch bản, rồi nhớ lại lúc đi học tôi đã từng làm gì trong tình huống này rồi tôi trao đổi với đạo diễn, được sự đồng ý là tôi nhập vai cái một luôn. Nhưng đó là về mặt tâm lý và cảm xúc. Có những cảnh phải đánh võ, đu dây, tôi mất thời gian tập rất nhiều.

Tôi đã từng bị rớt từ trên dây xuống trong một lần đu dây, lúc đó cũng không nghĩ gì đâu, đến khi đau quá, đi khám mới biết bị rách dây chằng cấp độ hai. Những cảnh quay hành động sau đó mặc dù khiến đầu gối tôi bị đau, nhưng khi xem lại thành quả từ sự cố gắng của mình và mọi người thì tôi thấy nó rất xứng đáng với cơn đau bản thân phải cố gắng chịu.

- Khoảng thời gian đi học Hạ Anh là một cô gái khá quậy phá?

Ngày xưa đi học, tôi là một cô học trò vui tính, dễ thương nhưng lại nhút nhát, tuy nhiên ẩn sâu bên trong mình lại là người khá mạnh mẽ, và sự mạnh mẽ đó chỉ được “khai thác” khi có một ai đó hay sự việc nào đó tác động vào.

Tôi từng có thời gian làm lớp trưởng nên nếu không mạnh mẽ thì làm sao “trị” được đám bạn nghịch ngợm cùng lớp chứ. Riết rồi tôi cũng hùa theo tụi bạn để bày trò chọc phá hết người này tới người kia. Bị “tuyên dương” trước cờ nhiều đến mức cả trường ai cũng biết tụi tôi luôn. Mặc dù vậy nhưng trong học tập tôi là một người cực kì nghiêm túc.

Nữ chính suýt bị cưỡng bức trong Cả Một Đời Ân Oán lên tiếng khi bị khán giả chê - 6

Dù xinh đẹp, nổi tiếng nhưng hiện Hạ Anh vẫn độc thân.

- Nhắc lại thời còn ngồi ghế nhà trường, những ký ức nào ùa về trong chị?

Thời đi học tôi nhớ nhất những lúc ăn vụng trong lớp, cứ ra chơi vô là đứa mua bánh tráng, đứa mua xoài,… canh cô vừa quay lên bảng ghi bài thì ở dưới này chúng tôi khom khom xuống hộc bàn, nhai vội miếng bánh tráng cay xè hay cắn vội miếng xoài.

Nhiều lúc mua phải phải trái xoài chua, ăn nuốt không kịp, cô quay xuống bắt gặp chúng tôi đang nhăn nhó. Vậy là cô bắt phạt cả đám lên bục giảng đứng ăn cho hết bịch xoài mới thôi, mà đặc biệt là không cho chấm gì để bớt chua. Tôi cá là ai đã từng ăn vụng cũng sẽ cảm thấy lúc đó đồ ăn bỗng dưng ngon hơn rất nhiều so với bình thường, đúng không?

- Xinh đẹp, tài năng như vậy, Hạ Anh chắc có nhiều người theo đuổi?

Chắc vì mọi người nghĩ tôi có nhiều người theo đuổi rồi nên không thèm theo đuổi nữa. Nên tới giờ tôi vẫn chưa có ai để giận hờn hay đón đưa mỗi lúc đi làm luôn nè.

- Một chàng trai như thế nào sẽ dễ khiến Hạ Anh “đổ”?

Đó là một người đàn ông trưởng thành, biết quan tâm chăm sóc người mình yêu và đặc biệt phải yêu thương bạn gái thật lòng.

- Người đẹp thường đi liền với đại gia, cá nhân Hạ Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ đó là lựa chọn của mỗi người. Một cô gái đẹp và thông minh sẽ biết chọn người tốt, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho họ.

Mỹ Uyên: Tôi thấy vai mẹ chồng trong Cả Một Đời Ân Oán hơi lố
"Tôi có nói nhiều chỗ diễn hơi khiên cưỡng nhưng khi trao đổi với đạo diễn không được thay đổi nên tôi diễn theo đúng kịch bản" - nữ NSƯT chia sẻ.
Theo Phan Trai Úc
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán

Video chọn lọc