Quý bà Kim Hồng hạnh phúc với điều giản dị

Ngày 21/03/2014 14:58 PM (GMT+7)

Với TS Kim Hồng, hạnh phúc của chị không hề cao sang mà rất mộc mạc.

Là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới vinh dự nhận danh hiệu Đệ nhất HH Quý bà thế giới, phối hợp với các tỉnh thành tổ chức thành công hai cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia (HH Quý bà đẹp và thành đạt, Hoa hậu các dân tộc VN), đồng thời là chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty lớn, tuy nhiên, với TS Kim Hồng, hạnh phúc không phải những điều to tát, cao sang mà lại rất giản đơn và bình dị như chính con người chị.

Tiếp xúc với TS Kim Hồng, bên cạnh việc bị chinh phục bởi nhan sắc không tuổi của người phụ nữ đẹp, mọi người đều ấn tượng về sự khéo léo, thông minh và đặc biệt là sự bao dung, nhân ái của chị. Xuất thân từ một cô giáo dạy nhạc, trải qua những sóng gió, trắc trở trong cuộc sống riêng tư, gặp không ít những "tai bay vạ gió" trong công việc, nhưng TS Kim Hồng vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp hình thức và tâm hồn, đặc biệt là kinh nghiệm, bản lĩnh của người phụ nữ và trái tim vị tha, hết lòng vì mọi người.

Thành đạt, thông minh và xinh đẹp, nhưng hạnh phúc với TS Kim Hồng lại rất bình dị

Tâm sự về ngày quốc tế hạnh phúc, TS Kim Hồng cho biết: "Tôi rất vui vì đất nước mình đã hướng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc của thế giới. Những năm qua, đi công tác ở các địa danh nước ngoài, chứng kiến sự bình yên, hạnh phúc của các gia đình trên thế giới, tôi mong Việt Nam mình cũng có một ngày như thế để mọi người dân đều được cảm nhận ngày lễ đặc biệt này. Xưa kia, nhân dân Việt Nam đã không quản hi sinh, gian khổ để giữ gìn nền độc lập dân tộc mình, hạnh phúc chính là được làm công dân một đất nước tự do, độc lập. Còn ngày nay, khi đất nước hòa bình, người dân no ấm, thì hạnh phúc đơn giản là những niềm vui nhỏ khi được chứng kiến những thành quả của công việc, những khoảnh khắc sum họp bên gia đình, người thân. Tôi nghĩ điều này càng được nhân rộng thì chúng ta sẽ càng cảm thấy yêu thương và trân trọng cuộc sống đang có hơn".

Niềm hạnh phúc lớn nhất của chị, đó là mang lại được niềm vui cho mọi người

Về hạnh phúc của riêng mình, TS Kim Hồng tâm sự, đó là những điều hết sức giản đơn, bình dị: "Tôi hạnh phúc khi truyền được sự tự tin, năng động cho các người đẹp quý bà VN trên đấu trường nhan sắc thế giới, khi phát hiện và tôn vinh được vẻ đẹp của  thiếu nữ các dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam. Mỗi khi đi từ thiện, nhìn ánh mắt của các em nhỏ ánh lên khi được tặng quà, nhìn nụ cười của những người gặp hoàn cảnh khó khăn được san sẻ, tôi cảm thấy thật ấm lòng. Trong gia đình, khi chứng kiến hai mẹ khỏe mạnh, cả gia đình sum họp quây quần, con trai chăm ngoan học giỏi, với tôi đó là những hạnh phúc lớn lao mà không điều gì so sánh nổi".

Cũng nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, TS Kim Hồng đã cùng HH dân tộc Ngọc Anh đi trao quà cho bà con ở huyện Cần Giờ TP HCM.

Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, TS Kim Hồng và HH các dân tộc VN 2013 Ngọc Anh đã cùng thực hiện những điều ý nghĩa

Quý bà Kim Hồng hạnh phúc với điều giản dị - 5

TS. Đoàn Thị Kim Hồng - Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới cùng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 chụp hình lưu niệm cùng bà Đinh Thị Bạch Mai - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Hòa huyện Cần Giờ

TS Kim Hồng lên sân khấu tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Long Hòa

Hoa hậu Ngọc Anh trao quà từ thiện cho bà con xã Long Hòa

Các chị em ở Cần Giờ đã có một ngày quốc tế hạnh phúc thật ấm áp cùng TS Kim Hồng và HH Ngọc Anh

Theo Ngọc Hoa, ảnh: Dũng DL (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới