Sao Việt hoà giọng trong MV mới nói về ngày sinh nhật

Ngày 06/12/2016 10:09 AM (GMT+7)

MV "Shine on your birthday" được ghi âm và ghi hình bởi hàng loạt giọng ca hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cùng góp giọng trong dự án sinh nhật này là nhưng cái tên nổi tiếng như Bằng Kiều, Tùng Dương, Tóc Tiên, Hari Won, Lê Hiếu, Phương Vy, Đức Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Ái Phương, nhóm MTV, Chí Thiện, Võ Hạ Trâm,... MV dài 6 phút, được coi là phần 1 của MV tổng thể dài hơn 10 phút gồm 2 ca khúc Shine on your birthdayA giving birthday, dự kiến ra mắt vào 5/1/2017. 

Với triết lý "sinh nhật không chỉ là ngày để nhận về mà còn là ngày để cho đi và chia sẻ", Shine on your birthday ra đời. Theo đó, ngày sinh nhật không chỉ đơn giản là ngày vui trong năm của mỗi cá nhân, mà còn là ngày để chúng ta nhận thức về lẽ sống biết quan tâm, sẻ chia, trao gửi thay vì chỉ đơn thuần nhận về những món quà, những lời chúc từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. 

Sao Việt hoà giọng trong MV mới nói về ngày sinh nhật - 1

2 ca khúc đều được viết và thể hiện bằng tiếng Anh, với mong muốn những nghệ sĩ Việt Nam có thể giới thiệu tới công chúng một ca khúc sinh nhật mới để cùng hát vang trong ngày đặc biệt của mình, như một cách lan tỏa thông điệp và triết lý sẻ chia. Sự yêu thương khi được cho đi mỗi ngày, thì đời sống sẽ tràn ngập niềm vui. Hãy biến sinh nhật của mỗi người thành một ngày sẻ chia (a giving day) đúng nghĩa:

"... Đừng chỉ là pháo hoa, hãy là cả tấm lòng
Đừng chỉ là champagne, hãy là thêm mật ngọt
Đừng chỉ có quà tặng, hãy có thêm tình thật
Đừng chỉ là nụ cười
Hãy là nước mắt hạnh phúc...
"

Xem MV "Shine on your birthday" với sự góp mặt của dàn sao Việt.

Sự góp mặt của các nghệ sĩ từ ghi âm tới ghi hình đều là tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Dù lịch hoạt động, biểu diễn dày đặc nhưng họ vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia cùng êkíp. Tiêu biểu như nam ca sĩ Bằng Kiều đến phòng thu để hoàn thành phần góp giọng của mình vào lúc... 1h sáng.

Được biết, toàn bộ doanh thu có được từ MV này sẽ được đóng góp vào Nam Phương Foundation để tiếp tục chương trình Kiến tạo nhịp cầu mà Quỹ đã theo đuổi 3 năm qua. Cùng xem chia sẻ của các nghệ sĩ khi tham gia vào dự án nghệ thuật vì mục đích thiện nguyện này:

Sao Việt hoà giọng trong MV mới nói về ngày sinh nhật - 2

Chi Pu và Á hậu Thúy Vân trong MV "Shine on your birthday".

Á Hậu 3, Hoa hậu Quốc tế 2015 Phạm Hồng Thúy Vân: "Sinh nhật của mình là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, để bắt đầu cho đi, bắt đầu giúp đỡ, bắt đầu mang đến thông điệp ý nghĩa hơn cho tất cả mọi người."

Nữ diễn viên triển vọng châu Á Chi Pu: "Sinh nhật sẽ có ý nghĩa hơn khi san sẻ niềm vui tuổi mới với rất nhiều người khác, những trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn."

Sao Việt hoà giọng trong MV mới nói về ngày sinh nhật - 3

Nữ diễn viên Chi Pu.

Diễn viên Diễm My 9X: "Khi được mời, My lập tức nhận lời ngay. Vì My cũng muốn đóng góp chút công sức nho nhỏ để giúp đỡ bà con nghèo và những mảnh đời bất hạnh."

Nam ca sĩ Đức Tuấn: "Có thể nói sự sẻ chia trong cuộc sống mới là điều quan trọng nhất. Nó mang những niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ cho mình mà còn cho cả cộng đồng."

Nữ ca sĩ Tóc Tiên: "Khi nghĩ về bài hát mừng sinh nhật, thường chúng ta nghĩ tới giai điệu tươi vui, sôi động. Nhưng "A giving birthday" lại là ca khúc có chiều sâu, sức nặng về nghệ thuật. Tiên nghĩ, khi bạn chia sẻ cũng là lúc bạn được nhận lại nhiều nhất."

Sao Việt hoà giọng trong MV mới nói về ngày sinh nhật - 4

MC Hoàng Oanh giản dị trong MV.

MC Hoàng Oanh: "Hạnh phúc chỉ có thật khi được sẻ chia."

Top 8 cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, Hoa khôi Nam Em: "Sống cho đi không cần nhận lại.

MV Shine on your birthday chính thức được đưa tới công chúng từ ngày 5/12/2016. 

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ái Phương