Sau sóng gió rạn nứt, Bảo Yến lần đầu trình diễn ca khúc của chồng trên sân khấu

Ngày 21/01/2017 00:08 AM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên Bảo Yến thể hiện ca khúc Mùa xuân đầu tiên của chồng trên sân khấu.

Sau tai nạn giao thông khá nặng năm 2013, sức khỏe của nhạc sĩ Quốc Dũng đã hồi phục. Ông khá minh mẫn và đi lại vững vàng. Trong buổi ghi hình Sài Gòn Đêm Thứ 7 chủ đề Tình ca mùa xuân mới đây, nhạc sĩ Quốc Dũng cũng có mặt và chăm chú theo dõi vợ mình là danh ca Bảo Yến biểu diễn.

Sau tai nạn giao thông khá nặng năm 2013, sức khỏe của nhạc sĩ Quốc Dũng đã hồi phục. Ông khá minh mẫn và đi lại vững vàng.

Với chủ đề về xuân, nhạc sĩ đã chọn cho vợ mình ca khúc "Mùa xuân đầu tiên" do chính ông sáng tác để trình diễn trong chương trình. 

Vợ chồng nhạc sĩ  Quốc Dũng - Bảo Yến vẫn thân mật, tình cảm như vợ chồng son

Chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của ca khúc, ban đầu ông đưa bản nhạc này cho nhạc sĩ Quốc Bảo viết lời và ca khúc Hát cho người mùa hạ chính thức ra đời. Cùng trong năm, ca khúc này (do vợ ông – nữ danh ca Bảo Yến thể hiện) được lấy làm chủ đề album cùng tên gồm những sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng và Quốc Bảo. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, nhạc sĩ Quốc Dũng cảm thấy phần lời chưa được vừa ý nên ông đã tự viết lời lại. Năm 2001, bài hát được viết lời mới, đặt tên là "Mùa xuân đầu tiên".

Bài hát nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả, gắn liền với tên tuổi Bảo Yến. Sau đó cũng có khá nhiều ca sĩ thể hiện lại.

Có lẽ đối với nhạc sĩ Quốc Dũng, mùa xuân luôn là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận. Vì thế mà ông có thể “hô biến” từ Hát cho người mùa hạ nổi tiếng trở thành "Mùa xuân đầu tiên" với những ca từ tràn đầy sức sống tươi nguyên xen lẫn những lời gọi mời của tình yêu: “Từ khi có em yêu trong tay, ta nghe mùa xuân bắt đầu. Từ khi biết yêu em, con tim yêu thương chợt dâng sóng trào…”

Nhạc sĩ Quốc Dũng đã có hơn 20 ca khúc viết về mùa xuân nổi tiếng, có thể kể đến như Điệp khúc mùa xuân, Em đã thấy mùa xuân chưa, Hẹn ước mùa xuân, Bài ca Tết cho em, Anh về giữa mùa xuân... nhưng Mùa xuân đầu tiên có lẽ là một trong những bài hát gây nhiều ấn tượng nhất bởi tuy cũ mà mới. Lời bài hát tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống còn giai điệu thì nhẹ nhàng trong sáng.

Tuy đã từng thu âm ca khúc làm tựa đề album của chồng nhưng danh ca Bảo Yến chưa bao giờ trình bày ca khúc với bản lời mới này trên các sân khấu.Lần đầu trình diễn ca khúc này của chồng trên sóng truyền hình, Bảo Yến mong khán giả sẽ nhiệt tình đón nhận và yêu thích ca khúc Mùa xuân đầu tiên.

Ngoài chồng là nhạc sĩ Quốc Dũng, danh ca Bảo Yến còn được hai người con trai và con dâu “tháp tùng” đi biểu diễn trong Sài Gòn Đêm Thứ 7. 

Hình ảnh cả gia đình Bảo Yến chăm sóc lẫn nhau khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Trải qua bao phen sóng gió, tưởng chừng như tan vỡ, cuối cùng gia đình Quốc Dũng, Bảo Yến vẫn bên nhau và chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới sum vầy và ấm cúng.

Vợ chồng ca sĩ Bảo Yến vui vẻ sum họp cùng hai người con trai 

Với chủ đề Tình ca mùa xuân, chương trình còn có sự góp mặt của danh ca Họa Mi, Ngọc Sơn và các ca sĩ Sơn Tuyền, Ngọc Ánh, Xuân Phú, Ngọc Liên, Nguyễn Phi Hùng, Hồ Trung Dũng, Linh Tý, Bình Tinh, Hồng Phượng, Hoài Anh Kiệt, Don Nguyễn và Ngọc Tùng. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 21/1 trên VTV9. 

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc