Siu Black: “Tôi vẫn xem Phương Thanh như em gái”

Ngày 14/03/2015 14:30 PM (GMT+7)

Siu Black quả quyết rằng, dù Phương Thanh có nói gì, nghĩ gì... về chị thì chị không hề oán trách.

Vẫn còn mệt mỏi vì bị khản tiếng sau đêm liveshow “Dấu ấn” vừa diễn ra tại TPHCM hôm 7/3 nhưng giọng ca “Họa mi núi rừng” đã có những trải lòng về cuộc sống hiện tại và cả chuyện của chị với ca sỹ Phương Thanh. Siu Black quả quyết rằng, dù Phương Thanh có nói gì, nghĩ gì... về chị thì chị không hề oán trách. Chị vẫn xem Phương Thanh là em gái và tình cảm mà chị dành cho Phương Thanh bao nhiêu năm qua vẫn vẹn nguyên.

“Tôi không sợ chủ nợ đến đòi”

Sau khi liveshow kết thúc, sức khỏe và tinh thần của chị thế nào?

- Kết thúc liveshow “Dấu ấn”, tôi ở lại TPHCM một ngày để ổn định sức khỏe, rồi hôm sau mới về Kon Tum. Tôi bây giờ bị mắc hai bệnh, đó là cao huyết áp và tiểu đường. Tinh thần vui vẻ thì không sao, chứ hôm nào có chuyện buồn là cơ thể mệt mỏi, không làm được gì hết. Hàng ngày tôi vẫn phải uống thuốc đều đặn. Bữa nào quên uống thuốc là người cứ bủn rủn, đi không vững nữa.

Hiện giờ tôi đang bị mất tiếng do lâu lắm rồi không hát, cộng với đêm liveshow đó hát rất “sung” và hát nhiều bài nên sau khi kết thúc buổi diễn thì tiếng và hình “không liên quan” gì đến nhau nữa (cười). Nhưng có một điều mà tôi không thể nào không nhắc tới đó là nhiều đồng nghiệp, đặc biệt là khán giả vẫn còn thương yêu mình nhiều lắm. Rất đông khán giả vẫn ngồi nghe tôi hát từ đầu tới cuối, vẫn nhiệt tình chào đón tôi, vỗ tay cổ vũ cho tôi. Đó là niềm hạnh phúc vô cùng lớn với tôi. Tôi sẽ cố gắng, cố gắng hết sức để làm tốt hơn nữa, tinh thần phải thật ổn định để không phụ lòng người hâm mộ.

Trước hôm diễn ra liveshow, chị có lo lắng sẽ bị các chủ nợ tìm đến không?

- Tôi chỉ lo không đủ lửa để hát thôi chứ không sợ các chủ nợ đến đòi, vì trước đó tôi có gặp, nói chuyện với một số chủ nợ rồi. Trước khi bước vào giờ diễn còn có nhiều chủ nợ nhắn tin đến động viên tôi cố gắng diễn tốt hoặc nói lời chúc mừng khi show diễn thành công. Còn phía nhà tổ chức, có lẽ vì họ cũng lo lắng cho tôi nên thuê khá nhiều bảo vệ. Tôi nghe đâu cũng gần 40 vệ sỹ rải rác khắp khu vực diễn ra đêm nhạc thì phải.

Siu Black: “Tôi vẫn xem Phương Thanh như em gái” - 1

Sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng đã khiến Siu Black hết sức xúc động và bất ngờ. Ảnh: TL

Chị nghĩ gì về việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ xuất hiện để song ca và còn thể hiện tình cảm với chị bằng màn “khóa môi” rất mặn nồng?

- Thật sự tôi rất bất ngờ và cảm thấy vui vì có những người bạn, người em... luôn âm thầm ủng hộ, vì trước đó Ban tổ chức cũng có mời một số ca sĩ nhưng người ta lại bận. Bản thân tôi xác định, với hoàn cảnh hiện tại của mình, thật khó để tôi có thể mời được ai. Nên thôi, tôi xác định sẵn sàng hát một mình trên sân khấu nên chuẩn bị khá nhiều bài. Tôi cũng rất lấy làm cảm kích vì không phải lúc này Hưng mới đến với tôi, mà trước đây, Hưng cũng đã từng giúp đỡ tôi rất nhiều.

“Không có gia đình, tôi đã chết nhiều lần”

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng kể rằng, hai năm qua chị phải bán từng gói linh chi kiếm tiền hoặc sống nhờ vào số tiền lương ít ỏi của con trai. Thực hư của việc này là...

- À, tôi uống nhiều thuốc huyết áp quá nên bị mờ mắt, người ta khuyên nên uống linh chi. Đó là loại linh chi do bà con trong bản đi rẫy, đi nương hoặc vào rừng tìm về, tôi mua về uống thấy đỡ hẳn nên mua cất uống dần. Nhiều bạn bè, người quen, người thân... nhờ tôi mua hộ hoặc hôm nào tìm được nhiều bà con trong bản nhờ bán hộ thì tôi bán. Còn lâu lắm rồi, từ ngày tôi không còn kiếm được tiền nữa thì việc chi tiêu cũng hạn chế và gia đình cũng giúp đỡ tôi nhiều. Thật sự, nếu không nghĩ đến hai đứa con, đến chị Hai và người thân trong gia đình, chắc tôi đã chết từ lâu rồi, chết nhiều lần rồi.

Vậy những ngày không đi hát chị làm gì để kiếm sống?

- Như trước đây tôi đã kể, cuộc sống của tôi bây giờ đơn giản lắm, ở đây là vùng cao nên việc chi tiêu không nhiều. Bình thường hôm nào khỏe, tôi mua đồ ăn về nấu nướng, đưa lên rẫy cho mọi người ăn để lấy sức làm rẫy. Ở đây tiện lắm, thức ăn người ta đi bán dạo, mình tiện là mua luôn không phải đi chợ. Mà mọi người trong gia đình tôi ăn uống đơn giản lắm, rau dưa mắm muối qua loa vậy thôi chứ không như ở dưới xuôi.

Gần đây, có nhiều tin đồn chị đã trả hết nợ nhờ có một người nào đó giúp đỡ?

- Ai đồn mà ác vậy? Tiền tiêu pha hàng ngày tôi còn không có, lấy đâu ra tiền trả nợ? Từ tháng 10 năm ngoái đến nay, tôi có được ai mời đi hát đâu, không đi hát thì lấy đâu ra tiền mà trả nợ. Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng “book” cho tôi hai show vào tháng 5 và tháng 6 mới diễn thôi. Tôi cũng nói với một số chủ nợ là bây giờ tôi chỉ mong có sức khỏe và nhiều bầu show mời để kiếm được tiền trả cho từng người. Làm được bao nhiêu, tôi sẽ trả một nửa và chỉ giữ lại một nửa để lo cuộc sống thôi. Tôi cũng cảm ơn nhiều chủ nợ cảm thông và thương tôi, nên cuộc sống tôi đã thoải mái hơn. Thời gian gần đây, có một số chủ nợ thấy tôi lên truyền hình là nhắn tin chúc mừng nữa. Tôi cảm thấy vui và sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

“Tôi chưa bao giờ “diễn” với Phương Thanh”

Chị nghĩ sao về việc ca sỹ Phương Thanh tuyên bố, chị nợ của cô ấy một ân tình, nhưng Phương Thanh sẽ không bao giờ bên chị nữa?

- Thật lòng là giữa tôi và Phương Thanh có một sự hiểu lầm thôi. Bao năm qua chị em chơi với nhau, tôi vẫn xem Phương Thanh như em gái nên không giấu giếm chuyện gì của mình cả. Còn bây giờ Phương Thanh nghĩ sao thì tôi đành chịu vì cái thế của tôi bây giờ rất khó. Tôi vẫn mong đến một ngày nào đó, Phương Thanh nghĩ lại vì chị em chơi với nhau bao nhiêu năm với tất cả tấm lòng chứ không phải ngày một, ngày hai. Tôi cũng chưa bao giờ “diễn” với Phương Thanh hết. Chỉ có điều, trong những lúc nợ nần bao vây, dư luận cũng bao vây... tôi không thể đủ tỉnh táo để suy nghĩ được gì cả. Tôi không muốn nhắc tới hay nghĩ tới những điều này nữa vì nó khiến tôi buồn nhiều hơn.

Vốn dĩ tình cảm chị em đang rất tốt đẹp bỗng dưng lại vỡ tan. Chị có nghĩ mình đã làm điều gì đó khiến Phương Thanh bị tổn thương?

- Tôi chẳng làm gì khiến Phương Thanh tổn thương cả, mọi chuyện là do Phương Thanh cả nghĩ quá thôi. Mọi người xem, từ khi xảy ra chuyện đến giờ, tôi có lên báo nói gì về ai đâu. Tính tôi là vầy nè, đã là nghệ sỹ với nhau, thương quý nhau thì có chuyện gì không vừa lòng nên gặp nhau nói thẳng chứ đừng có đưa lên báo. Bây giờ nếu Phương Thanh muốn chấm dứt thì tùy Phương Thanh thôi, tôi không hề oán trách hay nghĩ gì khác về cô ấy. Tôi vẫn xem Phương Thanh là em gái như bao năm qua.

Cảm ơn Siu Black đã tham gia cuộc trò chuyện này!

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thanh