Trần Thị Quỳnh không có lỗi trong việc ghi sai tên nước

Ngày 25/11/2013 00:01 AM (GMT+7)

Chủ tịch Mrs World đã gửi lời xin lỗi đến người dân Việt Nam vì sự cố trên.

Tối 23/11, đêm chung kết cuộc thi Mrs. World 2013 diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam Trần Thị Quỳnh đã lọt vào top 6 chung cuộc. Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh, thông tin về cuộc thi xuất hiện trên báo chí Việt Nam, nhiều khán giả nhận ra người đẹp đã đeo dải băng ghi sai tên nước, thay vì "Mrs. VietNam", lại là "Mrs. VietNem".

Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước

Ngay sau khi sai sót trên lan truyền trên báo chí Việt Nam, từ Trung Quốc, TS Kim Hồng - thành viên BGK cuộc thi cho biết, sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra lỗi chính tả trên băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và kiến nghị với Ban tổ chức. Trước đó, do làm giám khảo không được tiếp xúc với thí sinh, nhất là trong đêm chung kết nên TS Kim Hồng cũng không thể phát hiện được điều này. Về phần BTC cuộc thi, ông David Marmel - chủ tịch Mrs. World ngay khi nghe phản ánh của đoàn Việt Nam đã lập tức điều tra và đưa ra câu trả lời.

Dải băng ở đêm chung kết mới chỉ được phát vào buổi tối trước khi dự thi, còn ở những phần thi phụ và tổng duyệt, dải băng ghi tên nước của Trần Thị Quỳnh là đúng

Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World, các thí sinh có hai loại băng đeo: Loại băng dành cho các hoạt động, phần thi phụ, và loại băng dành cho đêm chung kết (gồm cả tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát trong đêm tổng duyệt, nên Ban tổ chức và thí sinh không kịp kiểm tra. Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo như Hoa hậu Ireland, Dominica… Trong đêm chung kết, do băng đeo của Việt Nam bị ghi sai, còn HH Trần Thị Quỳnh vì sơ sót nên không phát hiện ra điều này.

Ông David Marmel - Chủ tịch tổ chức Mrs World (Ngoài cùng bên trái)

Ông David Marmel cũng thay mặt Ban tổ chức xin lỗi Trần Thị Quỳnh và giám khảo Kim Hồng, đồng thời có văn bản chính thức gửi tới Bộ VH TT và DL Việt Nam. Nội dung văn bản ghi rõ:

"Sơ suất nhỏ duy nhất là chúng tôi đều phát hiện quá muộn lỗi chính tả trên dải băng của Trần Thị Quỳnh, do các thành viên người Trung Quốc của Ban tổ chức trao cho... Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sơ suất do người khác gây ra một cách không cố ý này. Sai sót trên không phải do lỗi của Hoa hậu Quý bà Việt Nam Trần Thị Quỳnh hoặc Tiến sĩ Kim Hồng - thành viên Ban giám khảo cuộc thi".

TS Kim Hồng phát hiện ra sai sót này ngay sau khi lên chúc mừng Trần Thị Quỳnh

TS Kim Hồng cũng cho biết thêm, khác với các thí sinh khác, có rất đông người nhà, bạn bè đi cổ vũ, Trần Thị Quỳnh chỉ có một mình, cô còn phải tự lo trang điểm, trang phục... chính vì lịch trình tập luyện dày đặc và lo lắng hồi hộp trong đêm chung kết nên cô đã không thể phát hiện ra sai sót trên dải băng. ''Hiện Trần Thị Quỳnh khá buồn vì chưa được hưởng niềm vui lọt vào top 6 bao lâu thì đã xảy ra sự cố. Đây là điều không ai mong muốn. Tôi mong các khán giả sẽ nhìn vào nỗ lực của Trần Thị Quỳnh để hiểu và thông cảm với cô ấy hơn là trách mắng sự sai sót này".

Trần Thị Quỳnh đã rất cố gắng để giành thứ hạng cao, lọt vào top 6

Theo An An
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới

Video chọn lọc