Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên "ăn chặn" tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng

Triết Khải Ngày 06/10/2021 16:29 PM (GMT+7)

Sau tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cũng đưa ra các bằng chứng, giấy tờ liên quan tới hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên tại đây vào cuối năm ngoái.

XEM VIDEO: Công Vinh giải thích về những tài liệu sao kê có chứng thực từ phía ngân hàng.

Nhiều tháng qua, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đối mặt với không ít sự công kích của dư luận vì chuyến làm từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ cuối năm 2020. Nhiều tin đồn cho rằng số tiền thực tế các mạnh thường quân gửi về cho 2 vợ chồng cao hơn con số 178 tỷ được công bố, kèm theo đó là việc giải ngân còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Dù đã công khai hơn 18.000 trang sao kê và các chứng từ liên quan tại 7 tỉnh miền Trung, nhưng ồn ào từ thiện của Thuỷ Tiên vẫn chưa khép lại.

Theo một số nguồn tin, hiện Cục Cảnh sát hình sự đã chính thức vào cuộc, phối hợp với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại 7 tỉnh để xác minh chính xác số tiền Thuỷ Tiên đã giải ngân.

Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên amp;#34;ăn chặnamp;#34; tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng - 1

Nhiều cá nhân, tổ chức nghi ngờ sự minh bạch trong việc làm từ thiện của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên trong đợt cứu trợ miền Trung vào cuối năm 2020.

Sau tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh mới đây lên tiếng xác nhận Thuỷ Tiên đã cứu trợ, giúp đỡ bà con tại đây khắc phục hậu quả sau bão lũ với nhiều phần quà, tiền mặt, tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng. Fanpage của Thuỷ Tiên thông báo: "Bà Mai Thủy (Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh) đã xác nhận số tiền Thủy Tiên thay mặt mạnh thường quân trao cho bà con bị thiệt hại tại vùng lũ là hơn 20 tỷ (cụ thể: 20.295.500.000 đồng) và đóng góp 10 nhà cộng đồng trị giá 20 tỷ. 'Tất cả các danh sách nhận hỗ trợ đều có giám sát và xác nhận, đóng dấu đỏ của địa phương', bà Thủy khẳng định. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ tại Hà Tĩnh là 40.295.500.000 đồng, hoàn toàn đúng như con số Thủy Tiên đã công khai trước đó".

Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên amp;#34;ăn chặnamp;#34; tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng - 3

Nội dung chia sẻ từ FC Thuỷ Tiên sau khi chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cung cấp văn bản chính thức về số tiền nữ ca sĩ làm từ thiện tại khu vực này.

Ngoài ra, bà Mai Thuỷ cũng xác nhận với báo chí rằng đoàn từ thiện của Thuỷ Tiên đã trao trực tiếp 20 tỷ đồng cho bà con. Trong đó, đa số các suất trị giá 10 triệu đồng, có vài hoàn cảnh đặc biệt thì trao 60 - 80 triệu đồng. Đáng nói nhất, có một hộ ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà làm trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề được trao 200 triệu đồng.

Ngoài ra, thông qua sự ủng hộ của các mạnh thường quân, ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 tỷ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ, mỗi nhà trị giá 2 tỷ đồng. Nội dung trên được phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh xác nhận bằng văn bản, có chữ ký và dấu mộc rõ ràng, kèm theo danh sách những hộ gia đình, cá nhân được hỗ trợ. Như vậy, xác nhận từ chính quyền tỉnh Hà Tĩnh trùng khớp với thống kê trước đó mà vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đưa ra.

Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên amp;#34;ăn chặnamp;#34; tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng - 4

Thuỷ Tiên từng cung cấp các giấy tờ do chính quyền địa phương ký tên, đóng dấu, xác nhận việc người dân đã được trao trực tiếp hơn 20 tỷ đồng.

Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên amp;#34;ăn chặnamp;#34; tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng - 5

Tổng số tiền cứu trợ tại Hà Tĩnh được vợ chồng Công Vinh công khai trước đó, giống với con số mà chính quyền địa phương đưa ra.

Chính quyền tỉnh Quảng Trị cũng vừa có chia sẻ về đợt cứu trợ từ phía vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh hồi cuối năm ngoái. Theo đó, đoàn từ thiện của nữ ca sĩ đã đến Quảng Trị 3 đợt từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11/2020. Ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị chia sẻ: "Từ thực tế hoạt động của đoàn thiện nguyện, Ủy ban Mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác lượng tiền mà chỉ xác nhận ở mức khoảng 33,4 tỷ đồng".

Ông Hùng cũng khẳng định văn bản có tên ông xác nhận việc ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân tại Quảng Trị sau đợt bão lũ cuối năm 2020 đang được chia sẻ trên mạng xã hội là có thật. Nói về việc chỉ xác nhận số tiền ở mức "khoảng 33,4 tỷ đồng", ông giải thích đoàn cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên không thông qua Ban cứu trợ các cấp để thực hiện việc cứu trợ theo quy định của Nghị định 64/2008/NĐ-CP, mà chọn cách hỗ trợ trực tiếp người dân. Vì vậy, nhiều người được nữ ca sĩ cứu giúp không nằm trong danh sách ban đầu.

Xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên amp;#34;ăn chặnamp;#34; tiền từ thiện: Đến chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Trị lên tiếng - 6

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Trị cho biết khi trao tiền cứu trợ tại đây, Thủy Tiên trao cho nhiều người không nằm trong danh sách ban đầu, nên không thể xác định chính xác tổng số tiền trong 3 đợt nữ ca sĩ làm từ thiện.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xoay-quanh-tin-don-thuy-tien-an-chan-tien-tu-thien...

Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ
Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng làm rõ về số tiền 14 tỷ đồng Thuỷ Tiên hỗ trợ cho bà con trong đợt lũ vào cuối năm 2020.

Thủy Tiên

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện