3 cảm giác "đau" ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, mẹ hãy vui mừng!

Thùy Dương. Ngày 12/06/2021 15:38 PM (GMT+7)

Theo bác sĩ, đây đều là những hiện tượng bình thường. Các mẹ bầu chịu khó chịu đựng vì sự phát triển của con yêu.

3 cảm giác amp;#34;đauamp;#34; ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, mẹ hãy vui mừng! - 1

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Là cha mẹ, ai cũng đều mong con mình sinh ra khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn. Đặc biệt, các mẹ bầu còn mong mình sẽ trải qua một thai kỳ nhẹ nhàng, không ốm nghén, không gặp phải các biến chứng nguy hiểm… Tuy nhiên, theo các bác sĩ, có 3 “cơn đau” khiến mẹ bầu cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu nhưng nó lại là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển tốt.

1. Ốm nghén

3 cảm giác amp;#34;đauamp;#34; ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, mẹ hãy vui mừng! - 3

Ngay từ khi bắt đầu mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ tiết ra nhiều estrogen, từ đó làm xuất hiện các triệu chứng ốm nghén. Trong khi các mẹ bầu khác phải trải qua ít nhất vài ba tháng, thậm chí là cả thai kỳ, bị các cơn buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn hoành hành, thì lại có một bộ phận mẹ bầu không hề biết ốm nghén là gì. Tuy vậy, nếu bạn may mắn thuộc vào nhóm không bị nghén ngẩm thì cũng đừng vội mừng.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Stefanie N. Hinkle – công tác ở Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ - so với những bà mẹ không ốm nghén thì những bà mẹ bị nghén có nguy cơ sinh hơn thấp hơn. Mặc dù kết luận này chỉ mang tính chất tương đối, nhưng mẹ bầu bị ốm nghén cũng sẽ vui khi biết tình trạng buồn nôn mệt mỏi nghĩa là con mình đang phát triển tốt.

2. Đau thắt lưng

3 cảm giác amp;#34;đauamp;#34; ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, mẹ hãy vui mừng! - 4

Ngoài trừ việc đau thắt lưng ở tam cá nguyệt đầu tiên – dấu hiệu của tình trạng thai ngoài tử cung – mẹ bầu cần phải cẩn thận, còn lại trong những tháng còn lại của quá trình bầu bí, đau thắt lưng lại là một dấu hiệu tốt. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối trước khi lâm bồn, tình trạng đau thắt lưng sẽ càng nghiêm trọng. Nó cho thấy thai nhi đang lớn lên và phát triển rất tốt. Vì thế, mẹ bầu nên vui mừng.

3. Đau ngực

3 cảm giác amp;#34;đauamp;#34; ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, mẹ hãy vui mừng! - 5

Trong quá trình mang thai, bên cạnh vùng bụng to lên thì ngực của các mẹ bầu cũng “nảy nở” thêm. Lúc này, hiện tượng đau râm ran ở ngực sẽ xảy ra bắt đầu từ tháng thứ 2. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lượng hormone estrogen, progesterone, prolactin trong cơ thể bạn tăng lên khiến cho ngực sưng lên và gây ngứa. Đây là một hiện tượng bình thường nên các mẹ bầu không cần phải lo lắng. Vì điều này có nghĩa là cơ thể bạn đang chuẩn bị tiết sữa cho em bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-cam-giac-dau-o-me-bau-chung-to-thai-nhi-dang-phat-t...

Vừa bế con gái 3 tuổi, 9X đã bị mẹ chồng mắng xối xả vì một lý do không ngờ
Theo bác sĩ, lời mẹ chồng nói hoàn toàn chính xác, các mẹ bầu nên lưu ý làm theo.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu