3 loại đồ ăn mẹ bầu thèm đến mấy cũng đừng “động đũa” kẻo hại thai nhi

Đan San Ngày 18/12/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chế độ ăn uống khi mang thai cần cẩn trọng để vừa khỏe mẹ lại tốt cho con.

Ăn uống là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với phụ nữ mang thai. Các chuyên gia đã khẳng định, chế độ ăn của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, vì vậy việc ăn uống phải vô cùng cẩn trọng và nên chọn lựa những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo vừa khỏe mẹ lại tốt cho thai nhi.

Bên cạnh những thực phẩm có lợi, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên tránh 3 loại đồ ăn dưới đây trong suốt thai kỳ:

Đồ ăn vặt ven đường

3 loại đồ ăn mẹ bầu thèm đến mấy cũng đừng “động đũa” kẻo hại thai nhi - 1

Mùa đông lạnh đâu đâu cũng thấy tràn ngập những quán đồ ăn vặt ven đường nóng hổi từ quán ốc đến các loại bánh rán, chè nóng… rất hấp dẫn mọi người trong đó có cả mẹ bầu. Vậy nhưng phụ nữ mang thai không nên tùy tiện ăn những loại thực phẩm này vì môi trường ven đường kém sạch, khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn nữa, những thực phẩm này hầu như không có dinh dưỡng, khi ăn vào người sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của thai nhi, rất không có lợi cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Đồ ăn nhanh

3 loại đồ ăn mẹ bầu thèm đến mấy cũng đừng “động đũa” kẻo hại thai nhi - 3

Mùa đông lạnh lẽo khiến mọi người rất ngại việc đi chợ, nấu nướng. Cộng với đó cuộc sống cuối năm bận rộn cũng khiến mọi người có xu hướng đặt đồ ăn nhanh nhiều hơn. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đỡ mất công dọn dẹp cho chị em.

Tuy nhiên, việc giao thực phẩm không thể đảm bảo vệ sinh, để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thức ăn. Những đồ ăn này cũng không đảm bảo được việc được chế biến sạch sẽ. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, chị em nên chịu khó tự nấu nướng hoặc nhờ chồng, người thân tự nấu ăn ở nhà.

Đồ ăn để qua đêm

3 loại đồ ăn mẹ bầu thèm đến mấy cũng đừng “động đũa” kẻo hại thai nhi - 4

Buổi sáng mùa đông rất khó dậy sớm nên nhiều người có thói quen nấu nhiều vào buổi tối và để đồ ăn qua đêm, sáng mai hâm lại. Vậy nhưng thức ăn để qua đêm sẽ có thể sinh ra nhiều chất độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe mẹ bầu và cả thai nhi trong bụng.

Chính vì vậy, khi mang thai mẹ nên lưu ý nấu đồ ăn vừa phải, ăn bữa nào hết bữa đó và không nên tận dụng đồ ăn từ bữa trước hoặc từ hôm trước.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-loai-do-an-me-bau-them-den-may-cung-dung-dong-dua-keo-hai-tha...

Lẩu là món đặc sản mùa đông nhưng mẹ bầu ăn cẩn thận kẻo nguy hại thai nhi
Vào mùa lạnh, một nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên món "đặc sản" này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đặc...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Đan San (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ