4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng

Minh Khuê Ngày 19/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Tốt nhất, mẹ bầu không nên làm 4 điều này sau khi ăn. Mặc dù nó có thể là thói quen khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái nhưng lại không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng - 1

Chế độ ăn uống của mẹ bầu rất quan trọng với sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu không chỉ phải quan tâm về dinh dưỡng mà ngay cả thói quen ăn uống của bản thân, nhất là sau bữa ăn cũng phải hết sức lưu ý. Tốt nhất, mẹ bầu không nên làm 4 điều này sau khi ăn. Mặc dù nó có thể là thói quen khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái nhưng lại không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Nằm xuống sau khi ăn

Nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, không muốn vận động sau khi ăn nên thường lựa chọn cách nằm nghỉ ngơi, thảnh thơi. Thói quen này có thể khiến mẹ bầu cơ bản cảm thấy dễ chịu thoải mái nhưng lại không phù hợp khi bạn đang mang thai vì nó ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Bởi vì nằm sau khi ăn xong sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, lạ còn dễ bị đầy bụng, đau bụng. Điều này thực sự không tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, việc nằm sau khi ăn còn dê khiến cơ thể bị tích mỡ. Nó sẽ gây trở ngại lớn cho quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng - 3

Nằm sau khi ăn xong sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, lạ còn dễ bị đầy bụng, đau bụng. (Ảnh minh họa)

Tập thể dục ngay sau khi ăn

Để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nhiều người có thể nghĩ đến việc tập thể dục, nhưng thực tế thì việc tập thể dục sau khi ăn là không hề tốt, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vì vận động sau khi ăn no sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày của mẹ bầu mà lại không có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, tập thể dục sau khi ăn no cũng dễ bị đau bụng, buồn nôn, không chỉ ảnh hưởng đến chính cơ thể mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tắm sau khi ăn

Nhiều người có thói quen tắm sau khi ăn, tuy nhiên thói quen này ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể, đặc biệt là mẹ bầu. Hầu hết mọi người sau khi ăn xong, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, mạch máu giãn nở, lưu thông máu nhanh hơn, khi tắm sẽ đẩy nhanh tình trạng này, sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng máu của đường tiêu hóa, từ đó làm giảm tiêu hóa và ảnh hưởng đến thức ăn. Người ta khuyến cáo rằng tốt nhất nên tắm sau bữa ăn một giờ.

4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng - 4

Tập thể dục sau khi ăn no cũng dễ bị đau bụng, buồn nôn, không chỉ ảnh hưởng đến chính cơ thể mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. (Ảnh minh họa)

Uống trà sau khi ăn

Uống trà ngay sau khi ăn thực tế là sai lầm, nhất là mẹ bầu càng không nên thử. Vì uống trà sau khi ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, trong trà có chứa chất tannin, sự kết hợp giữa chất này với chất đạm sẽ làm mất chất đạm, đồng thời sẽ tạo thành những chất không dễ hấp thu vào cơ thể, tạo gánh nặng cho cơ thể. Ngoài ra, trong trà có thành phần kết hợp với sắt dễ làm giảm nguyên tố sắt, gây thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng - 5

Uống trà sau khi ăn dễ làm giảm nguyên tố sắt, gây thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Thói quen ăn uống của mẹ bầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, đặc biệt đối với những mẹ bầu mắc phải 4 thói quen xấu này sau bữa ăn thì càng phải thay đổi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/4-thoi-quen-xau-sau-bua-an-cua-me-bau-de-gay-hai-cho-dua-tre-tr...

Khóc lóc đòi đi khám vì táo bón, 8X nặng 128kg ngơ ngác khi bác sĩ báo đang thai
Do quá khó chịu vì cơn đau táo bón, người phụ nữ đành phải tới bệnh viện kiểm tra nhưng kết quả lại khiến cô ngạc nhiên, phải kiểm tra tới 4 lần.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Minh Khuê Theo Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu