Cô gái cùng lúc qua lại với người yêu mới và người yêu cũ, giờ bầu thai đôi đau đầu tìm bố cho con

Thảo Nguyên - Ngày 10/09/2023 13:31 PM (GMT+7)

Chia sẻ về trường hợp đặc biệt của cô gái đang mang bầu song thai nói trên, bác sĩ Linh cho rằng không thể khẳng định ai là tác giả của cái thai này nếu chỉ qua siêu âm.

Mới đây, bác sĩ Thùy Linh - nữ bác sĩ có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa và hiếm muộn; Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa 1, Đại học y Hà Nội đã chia sẻ một câu chuyện đặc biệt và khó khăn với bất cứ bác sĩ sản khoa nào.

Theo đó, bác sĩ Thùy Linh chia sẻ một clip đang thăm khám và tư vấn cho một cô gái tới khám thai. Cô gái là sinh viên năm 3 được bác sĩ chẩn đoán đang có bầu thai đôi phát triển rất tốt và đồng đều trong bụng. Hiện thai nhi đã được 7 tuần tuổi và đều có tim thai. 

Cô gái cùng lúc qua lại với người yêu mới và người yêu cũ, giờ bầu thai đôi đau đầu tìm bố cho con - 1

Lỡ quan hệ cùng thời điểm với chồng chưa cưới và bạn trai cũ nên cô gái muốn biết ai là bố của thai nhi trong bụng. (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân này chia sẻ, cô định cuối năm làm đám cưới với người yêu hiện tại nên mới đây họ đã có quan hệ tình dục. Nhưng oái oăm thay ngay sau hôm quan hệ với bạn trai hiện tại 1 ngày thì cô cũng lỡ gần gũi với người yêu cũ.

Thế nên giờ bản thân mẹ bầu trẻ cũng không biết đứa con này của ai vì 2 lần quan hệ chỉ cách nhau 1 ngày. Cô muốn đi siêu âm nhờ bác sĩ tìm chính xác bố cho 2 con để làm đám cưới với người đó.

Chia sẻ về trường hợp đặc biệt của cô gái đang mang bầu song thai nói trên, bác sĩ Linh cho rằng trường hợp của mẹ bầu này qua siêu âm không thể khẳng định ai là tác giả của cái thai này.

Hiện tại, bác sĩ Linh đang chuẩn đoán trường hợp của mẹ bầu trên có thể xảy ra 3 khả năng như sau:

Thứ nhất, 2 em bé trong bụng đều là của người yêu cũ.

Thứ hai, 2 em bé trong bụng đều là của người yêu hiện tại.

Thứ 3, rất hy hữu nhưng vẫn xảy ra trên thực tế, đó là 1 em bé của người yêu cũ và 1 bé của người yêu hiện tại. Bởi thời điểm rụng của 2 quả trứng chỉ cách nhau chút xíu và 2 lần quan hệ của cô gái gần nhau quá. Do đó, có thể khiến 1 quả trứng thụ tinh với tinh trùng của người yêu cũ, 1 quả trứng thụ tinh với tinh trùng người yêu mới. Tình trạng này có thể dẫn đến tình trạng song thai cùng mẹ khác bố.

“Trường hợp này rất khó để phân biệt ai là tác giả của cái thai này nếu chỉ qua siêu âm. Thực tế chỉ thực hiện xét nghiệm ADN mới có thể đưa ra đáp án chính xác cho tình huống này”, bác sĩ Linh nói.

Cô gái cùng lúc qua lại với người yêu mới và người yêu cũ, giờ bầu thai đôi đau đầu tìm bố cho con - 3

Chỉ thực hiện xét nghiệm ADN mới có thể đưa ra đáp án chính xác cho tình huống này. (Ảnh minh họa)

Để xác định chính xác bố của đứa con trong bụng, hiện tại chỉ có hai phương pháp:

Phương pháp 1: Xét nghiệm tế bào trong dịch ối. Thời điểm làm xét nghiệm từ 16 đến 18 tuần thai. Đây là phương pháp can thiệp có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Phương pháp 2: Xét nghiệm di truyền khi em bé chào đời bằng cách lấy máu hoặc mẫu tóc, móng tay.

Hiện tại cô gái trẻ vẫn đang suy nghĩ, cân nhắc thêm về việc chọn phương pháp nào để tìm ra ai là bố của 2 thai nhi trong bụng. 

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ
Đã thế mẹ tôi còn xui con dâu cũ đi trữ trứng rồi xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cô ấy có khả năng làm mẹ như bao người.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai