Con yêu trong bụng sẽ "gặp nguy" nếu mẹ bầu vô tư ăn 4 loại quả này!

Minh Khuê Ngày 26/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Mặc dù trái cây nhiều vitamin nhưng có 4 loại phụ nữ mang thai không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng tới con yêu trong bụng.

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Khi mang thai, các bà mẹ sẽ phải lập tức “chuyển chế độ”. Giờ đây, mọi sinh hoạt, thói quen ăn uống trong lúc mang bầu đều cần phải cẩn trọng để không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, sự tăng trưởng khỏe mạnh của con yêu trong bụng. Để con yêu hấp thu được chất dinh dưỡng nhiều hơn, ngoài thực phẩm, đồ ăn thì trái cây cũng là một trong những thứ rất tốt mà mẹ bầu nên bổ sung.

Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng phù hợp cho mẹ bầu. Mặc dù trái cây nhiều vitamin nhưng có 4 loại phụ nữ mang thai không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng tới con yêu trong bụng:

Cây táo gai

Sau khi mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ thay đổi khiến mẹ bầu chán ăn, nhiều người bỏ bữa… chính những điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng mẹ. Trong khi đó, táo gai là loại quả chua chua, kích thích vị giác và khiến các mẹ bầu cảm thấy ăn ngon miệng.

Con yêu trong bụng sẽ amp;#34;gặp nguyamp;#34; nếu mẹ bầu vô tư ăn 4 loại quả này! - 1

Ăn nhiều táo gai có thể khiến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai  (Ảnh minh họa)

Nhưng trên thực tế, táo gai là một loại thực phẩm có tính nóng, tuy có tác dụng ăn ngon miệng nhưng nó cũng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, có nghĩa là nếu mẹ bầu thường xuyên ăn táo gai hoặc các sản phẩm từ quả táo trong thời kỳ mang thai, dễ khiến mẹ bị sảy thai và gây ra những tác động xấu tới thai nhi trong bụng.

Đu đủ 

Một số phụ nữ thích ăn đu đủ, nhưng khi chuẩn bị mang thai và mang thai, các bà mẹ nên cố gắng ăn ít đu đủ hơn. Nguyên nhân là vì đu đủ có tính lạnh, nếu ăn quá nhiều khi mang thai sẽ dễ khiến mẹ bầu bị tiêu chảy, đau bụng.

Con yêu trong bụng sẽ amp;#34;gặp nguyamp;#34; nếu mẹ bầu vô tư ăn 4 loại quả này! - 3

Đu đủ có thể khiến mẹ bầu bị đau bụng, tiêu chảy (Ảnh minh họa)

Nhãn

Ai cũng biết long nhãn là một loại thuốc bắc, ở một mức độ nào đó, nó còn có tác dụng an thai. Nhưng trên thực tế, các bà mẹ sắp sinh nên biết rằng tuy long nhãn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là một loại thực phẩm có tính nóng, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ. Bởi vậy, nếu bà mẹ mang thai ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới con yêu trong bụng, nguy cơ sảy thai cao.

Con yêu trong bụng sẽ amp;#34;gặp nguyamp;#34; nếu mẹ bầu vô tư ăn 4 loại quả này! - 4

Nhãn có tính nóng, không tốt cho thai nhi trong bụng mẹ (Ảnh minh họa)

Sầu riêng

Ai cũng biết sầu riêng có hương thơm đặc trưng, nó còn được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”. Nhưng mẹ bầu nên ăn ít sầu riêng vì sầu riêng cũng là thực phẩm có tính nóng. Ngoài ra sầu riêng có nhiều đường, ăn nhiều khi mang thai sẽ dễ khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và ảnh hưởng tới sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Con yêu trong bụng sẽ amp;#34;gặp nguyamp;#34; nếu mẹ bầu vô tư ăn 4 loại quả này! - 5

Ăn nhiều sầu riêng khi mang thai sẽ dễ khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ (Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-yeu-trong-bung-se-gap-nguy-neu-me-bau-vo-tu-an...

Cận ngày sinh nở, Vy Oanh thân hình mũm mĩm, mặt mũi nở to làm phá nét
Vy Oanh đang mang bầu 9 tháng và đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày sinh nở.

Nhân vật mang bầu

Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu