Đang mang bầu, mẹ phải nhớ nguyên tắc ngủ để con trong bụng nhanh lớn, khỏe mạnh

Ngày 09/04/2020 14:31 PM (GMT+7)

Chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Hơn thế nữa, mẹ bầu thường xuyên mất ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu cần nắm vững những nguyên tắc để có một giấc ngủ ngon và chất lượng dưới đây. 

Chuẩn bị trước khi ngủ 

Đang mang bầu, mẹ phải nhớ nguyên tắc ngủ để con trong bụng nhanh lớn, khỏe mạnh - 1

Mẹ nên chọn loại nệm phù hợp để nằm ngủ để tránh đau lưng, mỏi người.

Trước khi ngủ, mẹ hãy chuẩn bị giường nệm phù hợp nhất. Trước tiên, mẹ nên chọn loại nệm có độ đàn hồi tốt, không bị chùng, lún xuống khi nằm để tránh ảnh hưởng đến cột sống, gây đau lưng, nhức mỏi chân tay khi tỉnh dậy.

Với vùng bụng ngày càng nặng nề và khó tìm được tư thế thoải mái khi ngủ, mẹ cũng có thể tham khảo việc sử dụng gối chữ U - loại gối được nhiều mẹ bầu ưa chuộng. 

Không uống nước, ăn quá no trước khi ngủ 

Đang mang bầu, mẹ phải nhớ nguyên tắc ngủ để con trong bụng nhanh lớn, khỏe mạnh - 3

Mẹ tránh uống nước nhiều trước khi ngủ để không mất giấc vì buồn vệ sinh.

Khi mang thai, mẹ bầu luôn được khuyên hãy uống nhiều nước. Vậy nhưng tốt nhất mẹ nên tránh việc uống quá nhiều nước rồi đi ngủ luôn vì có thể sẽ phải thức dậy đi vệ sinh giữa đêm gây mất giấc ngủ. 

Bên cạnh đó, hai giờ trước khi ngủ, mẹ cũng không nên ăn uống quá no, đặc biệt là các món có vị cay. Chúng có thể khiến mẹ bị ợ nóng và gián đoạn giấc ngủ. 

Nằm xuống đúng tư thế 

Đang mang bầu, mẹ phải nhớ nguyên tắc ngủ để con trong bụng nhanh lớn, khỏe mạnh - 4

Các bước nằm xuống tốt cho bà bầu. 

Không chỉ tư thế nằm ngủ mà mẹ bầu cần lưu ý đến cả các động tác khi nằm xuống giường để đảm bảo thoải mái nhất và không ảnh hưởng đến em bé. 

Trước tiên, mẹ hãy ngồi xuống giường ở vị trí gần đầu giường hơn một chút, sau đó ngả dần người xuống với sự chống đỡ của một bên tay, hơi cong đầu gối lại và kéo chân lên giường. Cuối cùng mẹ có thể điều chỉnh vị trí nằm để mình cảm thấy thoải mái nhất. 

Chọn đúng tư thế ngủ 

Đang mang bầu, mẹ phải nhớ nguyên tắc ngủ để con trong bụng nhanh lớn, khỏe mạnh - 5

Tư thế nằm nghiêng bên trái là tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi.

Tư thế ngủ của mẹ khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Theo khuyến cáo, tư thế nằm nghiêng bên trái là tốt nhất cho bà bầu, giúp lưu thông mái và đảm bảo em bé trong bụng nhận được dinh dưỡng và oxy đầy đủ qua nhau thai. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ chỉ được nằm cố định ở vị trí nghiêng bên trái suốt đêm dài. Nếu cảm thấy bản thân không thoải mái, mẹ hoàn toàn có thể nghiêng sang bên phải hay thậm chí nằm ngửa trong một khoảng thời gian rồi đổi lại. Đặc biệt, trong những tháng đầu thai kỳ, tư thế nằm của mẹ hoàn toàn thoải mái. Chỉ đến những tháng cuối khi thai nhi đã lớn, mẹ mới cần tránh nằm ngửa để đề phòng em bé thiếu oxy trong tử cung. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-mang-bau-me-hoc-ngay-nguyen-tac-ngu-giup-con-...

Mang thai năm 2020 có ngày dự sinh trúng 4 tháng này, mẹ vừa khỏe mạnh lại nuôi con nhàn
Một số tháng trong năm sẽ có điều kiện thời tiết thuận lợi hơn cho việc sinh em bé.
Theo Minh An (Dịch từ Wikihow) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết