Không để ý điều này khi mang thai, mẹ bầu có nguy cơ tăng cơn co, dễ sảy thai

Minh Khuê Ngày 20/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mẹ bầu nào cũng phải trải qua những cơn co thắt giả, tuy nhiên nếu thường xuyên xuất hiện những cơn co thắt giả thì mẹ bầu nên chú ý và đến bệnh viện khám để tránh nguy cơ sinh non, sảy thai.

Không để ý điều này khi mang thai, mẹ bầu có nguy cơ tăng cơn co, dễ sảy thai - 1

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Mẹ bầu nào cũng sẽ xuất hiện những cơn co thắt giả trong tam cá nguyệt thứ 3. Đây là tình trạng bụng sẽ gò cứng lên, căng tức, có cảm giác giống như việc sắp sinh em bé. Thực chất đây là dấu hiệu của việc cũng sắp tới giai đoạn sinh nở. Mẹ bầu nào cũng phải trải qua những cơn co thắt giả, tuy nhiên nếu thường xuyên xuất hiện những cơn co thắt giả thì mẹ bầu nên chú ý và đến bệnh viện khám để tránh nguy cơ sinh non, sảy thai.

Mẹ bầu có những cơn co thắt giả khi mang thai 3 tháng giữa là chuyện bình thường, không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải học cách phân biệt giữa cơn co thắt giả và cơn co thắt thật. Có thể được phân biệt theo hai cách:

Thời gian cơn co

Nếu là cơn co giả thì rất dễ biến mất, thời gian kéo dài rất ngắn, nếu là cơn co thật thì thời gian kéo dài tương đối, các cơn sẽ thường xuyên, dồn dập hơn!

Không để ý điều này khi mang thai, mẹ bầu có nguy cơ tăng cơn co, dễ sảy thai - 3

Mẹ bầu nào cũng sẽ xuất hiện những cơn co thắt giả trong tam cá nguyệt thứ 3. Đây là tình trạng bụng sẽ gò cứng lên, căng tức, có cảm giác giống như việc sắp sinh em bé (Ảnh minh họa)

Co thắt giả không đều đặn

Trong trường hợp bình thường, các cơn co thắt thật, chuẩn bị cho sinh nở sẽ diễn ra đều đặn, còn các cơn co thắt giả thì không, thời gian xuất hiện các cơn co thắt giả không đều.

Dù là hiện tượng bình thường mẹ bầu sẽ có những cơn co thắt giả trong 3 tháng giữa thai kỳ nhưng nếu mẹ bầu không để ý những điều này, lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ tăng khả năng sinh non, lúc này mẹ bầu nên chú ý.

Thời gian nghỉ ngơi ngắn và thời gian đi bộ dài

Ở tam cá nguyệt thứ 3, bụng của mẹ bầu ngày càng lớn, cơ thể tương đối nặng nề, nếu đi bộ lâu sẽ rất mệt, thời gian nghỉ ngơi ngắn dễ gây ra các cơn co thắt thường xuyên. Bụng bầu sẽ trở nên cứng và căng, dẫn đến khả năng sinh non là rất lớn. Mặc dù có lời khuyên rằng mẹ bầu cần di chuyển nhiều hơn trong tam cá nguyệt thứ ba, nhưng cần có sự di chuyển phù hợp và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Không để ý điều này khi mang thai, mẹ bầu có nguy cơ tăng cơn co, dễ sảy thai - 4

Mẹ bầu cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe (Ảnh minh họa)

Thường xuyên mang vác vật nặng

Việc phụ nữ có thai mang vác vật nặng, đặc biệt là trong giai đoạn vừa mới bước vào tam cá nguyệt thứ 3. Hành động này sẽ dễ khiến mẹ bầu bị co thắt, ra máu. Nếu lặp lại nhiều lần hoặc tình trạng nghiêm trọng có thể khiến em bé ị mệt, sản phụ nếu không vào viện để kiểm tra, can thiệp ngay dễ dẫn đến sinh non.

Ảnh hưởng cảm xúc

Ở tam cá nguyệt thứ 3, cảm xúc không ổn định của mẹ bầu cũng sẽ gây ra các cơn co thắt thường xuyên và sinh non. Tâm trạng mẹ bầu không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, vì vậy khi mang thai mẹ bầu nên duy trì mỗi ngày một tâm trạng ổn định, tươi vui để con yêu chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-de-y-dieu-nay-khi-mang-thai-me-bau-co-nguy-co-t...

Chồng tát vợ cháy má trong lúc vượt cạn, lời nói sau đó khiến cả phòng sinh im phăng phắc
Người chồng tát vợ một phát vào má trái, trách mắng vợ vài câu rồi đi thẳng ra khỏi phòng sinh trong sự im lặng của mọi người.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu