Không hề mê tín, đây là lý do chị em tuyệt đối không nên phá thai đứa con đầu lòng

Ngày 06/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Việc phá thai con đầu lòng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể ám ảnh tâm lý người mẹ cả đời.

Người xưa luôn tin rằng đứa con đầu lòng đến là để trả nợ ơn nghĩa của bạn kiếp trước, vì vậy đây là món quà quý giá tuyệt đối không nên phá bỏ. Mặc dù quan niệm này không có ý nghĩa khoa học nhưng rất đáng được tôn trọng.

Trên thực tế, dù bạn không mê tín, cũng có rất nhiều lý do mang tính khoa học vô cùng thuyết phục lý giải vì sao chị em không nên phá thai đứa con đầu lòng.

#1. Gây tác hại lớn đến cơ thể phụ nữ

Không hề mê tín, đây là lý do chị em tuyệt đối không nên phá thai đứa con đầu lòng - 1

Hầu hết phụ nữ sinh con đầu lòng để ở độ tuổi “hoàng kim” nhất, chính vì vậy em bé trong bụng cũng có cơ hội phát triển tốt nhất, biến chứng thai kỳ là tương đối nhỏ. Việc phá thai lần đầu sẽ khiến cơ thể mẹ bị ảnh hưởng, tử cung tổn hại và cũng đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

#2. Gây khó khăn trong lần mang thai sau

Không hề mê tín, đây là lý do chị em tuyệt đối không nên phá thai đứa con đầu lòng - 3

Phá thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến cả việc mang thai, sinh nở sau này. Người xưa thường nói một lần sa (sảy thai, phá thai) bằng 3 lần đẻ để nói lên sự ảnh hưởng của việc nạo phá thai, nhất là sau khi làm việc này, các mẹ thường không được kiêng khem cẩn thận như những bà mẹ ở cữ sau sinh. Vì vậy, điều này càng làm tăng nguy cơ sảy thai trong những lần mang thai sau.

#3. Ám ảnh tâm lý sau này

Không hề mê tín, đây là lý do chị em tuyệt đối không nên phá thai đứa con đầu lòng - 4

Phẫu thuật phá thai không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Sau khi thực hiện phẫu thuật này, chị em không chỉ chịu đau đớn mà còn bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trong và thậm chí còn gặp ác mộng, trường hợp nặng còn gây ra chứng trầm cảm.

Hơn nữa, việc có thai với phụ nữ hiện đại ngày nay thật không hề dễ dàng. Và có lẽ, với tất cả chị em, có bầu là một điều vô cùng may mắn. Nếu phá bỏ điều may mắn này thì thực sự rất đáng tiếc.

Tất nhiên không thể không có trường hợp đặc biệt và chắc chắn không ai muốn từ bỏ đứa con của mình. Vậy nên dù trong hoàn cảnh khó khăn, mẹ hãy cố gắng bảo vệ giọt máu của mình!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-he-me-tin-day-la-ly-do-chi-em-tuyet-doi-khong-nen-pha-tha...

Phụ nữ từng bí mật phá thai, những dấu ấn này vẫn còn trên cơ thể
Những người có kiến thức sẽ biết trong nháy mắt.
Thùy Dương (Dịch từ QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết