Không hề mê tín: Trẻ sinh vào 2 tháng này "thiên thời địa lợi", dễ trở thành nhà lãnh đạo

Thùy Dương. Ngày 29/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Đây là 2 tháng được gọi là "thiên thời địa lợi", rất tốt cho sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ sơ sinh.

Không hề mê tín: Trẻ sinh vào 2 tháng này amp;#34;thiên thời địa lợiamp;#34;, dễ trở thành nhà lãnh đạo - 1

Hiện nay, có rất nhiều bố mẹ lựa chọn sinh con theo ý muốn. Nghĩa là con sẽ chào đời vào đúng giờ ngày mà bố mẹ đã chọn để đẹp “lá số”, để cả một đời an nhàn, giàu sang, phú quý. Song, các bố mẹ có biết không, theo một số nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ sinh vào tháng 5 và tháng 9 thường dễ thành công hơn so với các bạn khác. Tại sao lại thế?

1. Tháng 5 – mùa thu hoạch và ngập tràn ánh nắng mặt trời

Chúng ta đều biết tháng 5 được gọi là mùa thu hoạch của rất nhiều loại trái cây và rau củ. Chính vì thế, khi người mẹ có một chế độ ăn phong phú lành mạnh với nhiều hoa quả và rau xanh thì em bé cũng sẽ nhận được đầy đủ các dưỡng chất nào thông qua việc bú sữa mẹ. Từ đó, con bạn sẽ lớn nhanh, phát triển tốt cả về thể lực và não bộ.

Không hề mê tín: Trẻ sinh vào 2 tháng này amp;#34;thiên thời địa lợiamp;#34;, dễ trở thành nhà lãnh đạo - 3

Được tắm nắng thường xuyên cũng giúp cho sức khỏe của trẻ khỏe mạnh, từ đó trí não cũng phát triển (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, thời tiết tháng 5 vẫn còn mát mẻ, không nắng cháy da hay lạnh cắt thịt. Ánh nắng mặt trời luôn chiếu rọi khắp nơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tắm nắng và trẻ sẽ đi dạo ở ngoài trời thường xuyên. Nhờ được ngắm nhìn thế giới sớm mà trẻ sẽ phát triển tốt các giác quan, từ đó não bộ phát triển tối đa.

2. Tháng 9 – Mùa tựu trường

Cũng giống như tháng 5, tháng 9 là thời điểm tiết trời vào thu dễ chịu mát mẻ. Tuy không quá rực rỡ như mùa hè, nhưng nắng tháng 9 vẫn đủ ấm áp và đủ nhiều để cung cấp vitamin D cho trẻ khi tắm nắng. Thêm vào đó, được bố mẹ đẩy đi dạo vào mỗi buổi chiều mát ở công viên cũng giúp con mở mang tầm nhìn, kích thích các giác quan phát triển và não bộ phát triển theo.

Ngoài ra, tháng 9 còn là mùa tựu trường. Điều này có nghĩa là khi trẻ cứ tròn 1 tuổi thì sẽ bước vào một lớp học mới với rất nhiều kiến thức bổ ích. Đây được xem là cơ hội để kích thích sự tò mò, tìm tòi học hỏi của con.

Không hề mê tín: Trẻ sinh vào 2 tháng này amp;#34;thiên thời địa lợiamp;#34;, dễ trở thành nhà lãnh đạo - 4

Dù con chào đời ở ngày tháng nào thì cũng đều cần sự giáo dưỡng từ bố mẹ (Ảnh minh họa)

Mặc dù tháng 5 và tháng 9 đúng “thiên thời địa lợi”, nhưng suy cho cùng, bất kỳ đứa trẻ nào dù sinh ra vào ngày tháng nào thì cũng đều cần nhận được sự giáo dưỡng đầy đủ và đúng đắn từ gia đình. Bởi đó mới chính là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất xây dựng nên một người thông minh, thành công, giỏi giang trong tương lai.

Thế nên, thay vì chỉ chăm chăm vào việc chọn giờ sinh đẹp, ngày tháng sinh đẹp cho con, các bố mẹ cần phải chuẩn bị cho con một thai kỳ khỏe mạnh, một tuổi thơ tràn ngập niềm vui và tình yêu thương và sự giáo dục uốn nắn ngay từ tấm bé. Có như thế, dù sinh vào bất cứ thời điểm nào, con bạn cũng đều sẽ trở thành người thành công như bạn hằng mong ước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-he-me-tin-tre-sinh-vao-2-thang-nay-thien-thoi-d...

Chào đời vào 2 thời điểm này, trẻ thông minh vượt trội chẳng cần đến ngày giờ sinh tốt
Cha mẹ thì cứ thích lựa giờ sinh rồi ngày sinh tốt cho con, nhưng lại không hề biêt hành động này vô tình khiến con kém phát triển về trí não.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu