Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ "né" 4 món ăn này để con yêu an toàn

Minh Khuê Ngày 29/04/2021 15:30 PM (GMT+7)

Dù những món ăn này thường mang lại cảm giác ngon miệng nhưng khi mang thai, tốt nhất mẹ bầu nên tránh xa để không ảnh hưởng tới sự phát triển khỏe mạnh của con.

Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ amp;#34;néamp;#34; 4 món ăn này để con yêu an toàn - 1

Khi mang thai, các mẹ bầu cần thận trọng trong mọi việc, từ đi lại, ăn uống đến các thói quen khác. Đặc biệt là với những người mẹ mang thai lần đầu càng cần phải cập nhật kiến thức để áp dụng một cách khoa học, giúp con yêu phát triển khỏe mạnh, sinh nở an toàn, suôn sẻ.

Một trong số nhưng vấn đề cần quan tâm hàng đầu chính là chuyện ăn uống. Chế độ ăn của bà bầu có những lưu ý nhất định. Mẹ bầu nên tránh ăn 4 loại thực phẩm này trong quá trình mang thai để không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của con:

Mì ăn liền

Mì ăn liền là một loại thức ăn nhanh rất đại diện, về cơ bản ai cũng đã từng ăn qua, bởi vì nó không chỉ có vị ngon, mà còn có cảm giác no nhanh và điều quan trọng nhất là nó thực sự rất tiện lợi. Khi đói, chỉ cần đun sôi một nồi nước, thả mì vào và vài phút sau là có một món để no bụng.

Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ amp;#34;néamp;#34; 4 món ăn này để con yêu an toàn - 3

Mì ăn liền là món ăn có giá trị dinh dưỡng thấp, còn gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất của mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Ngày nay, dù cho cuộc sống có tiện lợi cỡ nào, có thể nhanh chóng đặt đồ ăn về nhà nhưng chắc hẳn trong gia đình nào cũng có sẵn mì gói. Nhiều mẹ bầu khi mang thai rất nhanh đói và khi ấy, mì ăn liền trở thành thứ “cứu đói” nhanh chóng, ngon miệng. Nhưng mẹ bầu không được ăn mì gói, đây là loại đồ ăn vặt mà ai cũng biết, không chỉ có giá trị dinh dưỡng thấp mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của bà mẹ đang mang thai, khiến đứa trẻ phát triển không bình thường.

Ô mai chua

Khi mang thai nhiều mẹ bầu thích ăn chua, ô mai chua như ô mai mận, mơ… là món ăn khoái khẩu của một số bà mẹ. Nó có thể làm dịu cơn ốm nghén. Tuy nhiên những loại ô mai này đa phần đều có chất phụ gia, có thể gây ra sự phát triển không bình thường ở trẻ. Vì vậy, mẹ bầu tốt hơn hết là không nên ăn hoặc nếu có thì nên tự mình chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ amp;#34;néamp;#34; 4 món ăn này để con yêu an toàn - 4

Ô mai đa phần đều có chất phụ gia, có thể gây ra sự phát triển không bình thường ở trẻ (Ảnh minh họa)

Những món ăn chiên phồng

Không thể phủ nhận rằng những món ăn chiên phồng khá ngon miệng, vị giòn tan, thích hợp để ăn vặt, nhất là với chị em phụ nữ mang bầu. Những món ăn này có thể ăn trong lúc xem phim, đọc sách hay ngồi một mình đều thú vị.

Nhưng trên thực tế, đồ ăn vặt chiên phồng có hàm lượng muối và calo cao, nó không chỉ khiến mẹ bầu tăng cân mà còn làm tăng huyết áp và nước ối, có thể khiến trẻ phát triển không bình thường.

Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ amp;#34;néamp;#34; 4 món ăn này để con yêu an toàn - 5

Đồ ăn vặt chiên phồng có hàm lượng muối và calo cao, không tốt cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Gà rán

Gà rán tạo một “sức hút khó cưỡng” đối với nhiều người, nó thậm chí còn trở thành một trào lưu. Nhiều mẹ bầu cũng nghiện món ăn này. Tuy nhiên gà rán có giá trị dinh dưỡng thấp, sử dụng chất phụ gia nên cũng không tốt cho thai nhi trong bụng mẹ.

Mang thai, mẹ bầu thèm mấy cũng nhớ amp;#34;néamp;#34; 4 món ăn này để con yêu an toàn - 6

Gà rán có giá trị dinh dưỡng thấp, sử dụng chất phụ gia nên cũng không tốt cho thai nhi trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-thai-me-bau-them-may-cung-nho-ne-4-mon-an-nay-de...

Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không còn là mê tín
Đối với các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm họ có thể lực tốt nhất vì được nghỉ ngơi nhiều. Buổi chiều và tối, nhất là nửa đêm cơ thể các bác sĩ cũng...
Theo Minh Khuê Theo Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu