Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình”

Nhật Minh - Ngày 17/01/2024 13:30 PM (GMT+7)

Dù không nói ra nhưng những ai đã trải qua nhiều hơn một lần mang thai sẽ đều nhận ra một điều rằng, không phải tất cả những lần mang thai đều giống nhau và biểu hiện thai kỳ ở mỗi phụ nữ cũng khác nhau.

Trong khi một số chị em trở nên rạng rỡ, xinh đẹp khi mang bầu thì có những người lại chật vật đối phó với các "tác dụng phụ" khiến cho bản thân trở nên xấu xí hoặc khó chịu. 

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 1

Mang thai là một quá trình tự nhiên tuyệt vời nhưng cũng có thể mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là chia sẻ của một số mẹ bầu về những tác dụng phụ phổ biến mà họ đã trải qua khi mang thai:

Mai Trang (Hà Nội) là một trong những mẹ bầu chật vật vì chuyện ốm nghén. Cô ốm nghén từ tuần thứ 6 của thai kỳ tới tận tháng thứ 6, lâu hơn nhiều mẹ bầu khác. Không chỉ buồn nôn, nôn, Mai Trang còn mất cảm giác ngon miệng, và khó chịu ở dạ dày. Mức độ của các triệu chứng khác nhau mỗi ngày và ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của cô.

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 2

Thanh Hoa, một kiến trúc sư 29 tuổi, mang thai lần đầu lại rơi vào tình trạng mệt mỏi triền miên. Trong khi nhiều người phải đến tam cá nguyệt thứ 3 (3 tháng cuối thai kỳ) mới cảm thấy mệt mỏi thì ở ngay đầu tam cá nguyệt thứ 2, Thanh Hoa đã có cảm giác nặng nề, hụt hơi khiến cho việc thực hiện các hoạt động hàng ngày cũng khó khăn, hiệu suất công việc giảm đi.

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 3

Không bị ốm nghén hay mệt mỏi "hành hạ", Thanh Huyền (nữ giáo viên) lại luôn bị xáo trộn về tâm trạng khi mang bầu bé thứ hai.

Mang bầu bé đầu tiên, cô luôn vui vẻ thì đến lần này, có khi đang vui lại buồn, không ai hỏi han đến cũng thấy tủi thân. Lắm lúc chồng của Thanh Huyền còn phải ngao ngán "không biết vợ muốn gì mà chiều nữa".

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 4

Huyền Linh, một nhân viên văn phòng lại gặp tình trạng sưng phù chân khi có bầu. Có những hôm chân sưng to đến nỗi đi lại cũng đau, Linh phải nhờ chồng chở đi làm.

"Em ăn nhạt lắm rồi ấy mà không hiểu sao bị phù nhiều thế. EM muốn đi bộ cho thoải mái mà cũng thấy đau", Linh cho biết.

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 5

Không phù chân nhưng lại đau lưng, đó là những gì mà Tuệ Minh (30 tuổi) đã trải qua trong lần mang thai trước đó. Cô cho biết, có những hôm đau lưng đến nỗi nằm thế nào cũng không thoải mái, mỗi lần ngồi dậy phải bám vào thành giường. Thế nhưng, đến 2 tháng cuối thai kỳ cơn đau lưng giảm nên Tuệ Minh lại cảm thấy thoải mái và bớt hẳn những stress.

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 6

Rất ngại ngùng mỗi khi được hỏi về rắc rối ở thai kỳ, Bích Nhi (một nữ diễn viên trẻ) tiết lộ điều khiến cô sớ nhất khi mang bầu là bị táo bón.

Đã nghe đồng nghiệp nói nhiều về tác dụng phụ này nên cô đã rất chú ý ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước nhưng kết quả cũng... không tránh được. Tình trạng này nhiều lần khiến Bích Nhi... toát mồ hôi.

Mẹ bầu nào cũng sợ những rắc rối này trong thai kỳ, không nói ra nhưng chỉ mong “đừng rơi vào mình” - 7

Mỗi phụ nữ có thể trải qua những tác dụng phụ khác nhau và với các mức độ khác nhau. Vì vậy mẹ bầu nên theo dõi sức khỏe và thảo luận với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình mang thai.

Nhầm lẫn trong quá trình cấy phôi, vợ chồng Châu Á sinh ra cặp song sinh da trắng
Một cặp vợ chồng vô tình trở thành người mang thai hộ sau một vụ nhầm lẫn sinh sản.

Câu chuyện mang thai

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sổ tay mang thai