Phụ nữ có bầu ăn thịt gà được không?

Linh San - Ngày 12/06/2022 06:00 AM (GMT+7)

Phụ nữ có bầu ăn thịt gà được không? Trong thời kỳ mang thai, điều quan trọng là người mẹ phải đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng để thai nhi phát triển tốt. Thịt gà được đánh giá là một trong những nguồn bổ sung có lợi cho bà bầu.

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào khi mang thai. Khoảng 100g thịt gà nạc sẽ cung cấp cho bạn một trong 3,5 khẩu phần protein được khuyến nghị hàng ngày. Nhưng nếu nó không được nấu chín kỹ và ăn khi còn nóng, nó có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại.

a classTextlinkBaiviet hrefhttps://eva.vn/Phụ nữ/a có bầu ăn thịt gà được không? (Ảnh minh họa)

Phụ nữ có bầu ăn thịt gà được không? (Ảnh minh họa)

Phụ nữ có bầu ăn thịt gà được không?

Có rất nhiều thay đổi thể chất diễn ra trong cơ thể khi mang thai dẫn đến sự thay đổi trong thói quen ăn uống. Do đó, điều cần thiết là phải biết những thực phẩm nào có thể được đưa vào chế độ ăn và những gì nên tránh. Thịt gà là một trong những thực phẩm được khuyến khích cho bà bầu ăn vì nó là một nguồn cung cấp protein dồi dào và nó cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

Thịt gà là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và 9 loại axit amin thiết yếu - cả hai đều là thành phần xây dựng cơ bắp. Thịt gà có hàm lượng chất béo thấp và không gây béo phì nên là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu .

Điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là thịt gà được nấu chín kỹ. Nên tránh thịt gà sống, chưa nấu chín vì nó có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Khi nấu chín thịt gà có thể tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bà bầu.

Lợi ích của việc ăn thịt gà khi mang thai

Thịt gà chứa nhiều protein nạc và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Ăn thịt gà trong thời kỳ đầu mang thai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng mẹ.

Sau đây là một số lợi ích của việc ăn thịt gà khi mang thai:

- Thịt gà là một nguồn giàu niacin hoặc vitamin B3, giúp kích thích sự phát triển của não bộ và giúp não bộ luôn khỏe mạnh.

- Thịt gà có chứa 9 loại axit amin thiết yếu cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho việc xây dựng và tăng cường cơ bắp.

- Thịt gà có hàm lượng chất béo thấp. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo. Khi ăn thịt gà có thể bỏ da để giảm hàm lượng chất béo.

Lợi ích của thịt gà đối với bà bầu. (Ảnh minh họa)

Lợi ích của thịt gà đối với bà bầu. (Ảnh minh họa)

- Bổ sung 100g thịt gà mỗi ngày đáp ứng 50% nhu cầu protein hàng ngày của một phụ nữ mang thai.

- Thịt gà là một nguồn giàu axit béo Omega 3 và Omega 6 và có hàm lượng cholesterol thấp.

- Gan gà là một nguồn cung cấp vitamin choline dồi dào. Nó có tác dụng cho chức năng não bộ và trí nhớ của trẻ trong những năm đầu sau khi sinh.

- Gan gà cũng chứa folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

- Thịt gà chứa nhiều vitamin A và E, selen và thiamine. Những vitamin và khoáng chất này có đặc tính chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường mức năng lượng.

- Thịt gà cung cấp sắt và kẽm cho cơ thể, giúp phát triển các tế bào mới. Chất sắt có trong thịt gà rất dễ được cơ thể hấp thụ.

Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan, tế bào và xương của em bé. Thịt gà giúp bảo vệ khỏi các bệnh mãn tính như tiểu đường, cholesterol và bệnh tim.

Ăn thịt gà khi mang thai có hại không?

Thịt gà không có chất độc hại hay khoáng chất không thích hợp cho bà bầu và được coi là thực phẩm an toàn khi mang thai. Nguy cơ duy nhất liên quan đến thịt gà là vi khuẩn gây nhiễm trùng có tên là Listeria.

Thịt gà nên được nấu chín để tránh nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)

Thịt gà nên được nấu chín để tránh nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)

Nó được tìm thấy trong thịt gà bị bệnh hoặc nhiễm khuẩn và nó gây ra một bệnh nhiễm trùng được gọi là Listeriosis. Bệnh Listeriosis ở phụ nữ mang thai làm tăng nguy cơ sinh non, sẩy thai, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh, hoặc thậm chí tử vong sớm. Theo các nghiên cứu, 22% trường hợp mắc bệnh listeriosis trước khi sinh dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh.

Các trường hợp nhiễm khuẩn Listeria ở phụ nữ mang thai không phổ biến. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai dễ mắc bất kỳ bệnh hoặc nhiễm trùng nào hơn phụ nữ không mang thai. Vi khuẩn này không thể tồn tại ở nhiệt độ cao hơn 71 độ C. Đó là lý do tại sao nên nấu gà trên nhiệt độ này trước khi ăn để loại bỏ vi khuẩn.

Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn thịt gà đã được nấu chín kỹ và tránh ăn thịt gà sống hoặc nấu chín. Mẹ bầu cũng cần lưu ý, không nên ăn thịt gà quá nhiều nếu cơ thể của mẹ bầu đang nóng và có dấu hiệu lên cân. Vì thịt gà rất giàu đạm, có thể khiến cơ thể bà bầu bị nóng, nổi mụn.

Lưu ý về thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng con khỏe, mẹ đỡ nghén
Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đóng vai trò rất quan trọng bởi giai đoạn này sẽ tạo tiền đề đối với sự phát triển của thai nhi trong 6 tháng tiếp theo....

Chăm sóc bà bầu

Theo Linh San (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ