Theo dõi cử động của thai nhi là niềm hạnh phúc của mẹ bầu: Dấu hiệu nào cho thấy em bé ổn định?

Nhật Minh - Ngày 04/02/2024 14:00 PM (GMT+7)

Theo dõi cử động của em bé trong bụng không những khiến mẹ bầu hạnh phúc mà còn là phương pháp để biết được tình trạng sức khỏe thai nhi.

Cảm nhận chuyển động của thai nhi là một trong những cột mốc thú vị mà mẹ bầu nào cũng mong ngóng trong thai kỳ. Nó không chỉ là dấu hiệu báo cho mẹ biết em bé vẫn ổn mà còn như một sợi dây kết nối giữa mẹ với con.

Nhiều mẹ bầu chia sẻ, mỗi khi thấy con đạp, chạm được vào bàn chân bé xíu của con, dù qua làn da, mẹ bầu cũng như được tiếp thêm "sức mạnh" và càng ý thức hơn trong việc chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất có thể để đem lại sự phát triển an toàn cho con.

Chuyển động của thai nhi có thể là những cú đạp, cú trườn, vung chân... Bất kì chuyển động nào của thai nhi trong bụng cũng đều là cách để bé yêu thể hiện trạng thái, cảm xúc của mình như là: Con đang no, con đang vui, con đang thoải mái hay con đang khó chịu...

Chính vì vậy, mỗi khi thấy bé ít chuyển động là mẹ nào cũng vô cùng lo lắng. Thực ra, có những trường hợp nếu bé ít chuyển động cũng là dấu hiệu cảnh báo không ổn, mẹ nên đi khám ngay nhé.

Theo dõi cử động của thai nhi là niềm hạnh phúc của mẹ bầu: Dấu hiệu nào cho thấy em bé ổn định? - 1

Theo dõi cử động của thai nhi là niềm hạnh phúc của mẹ bầu: Dấu hiệu nào cho thấy em bé ổn định? - 2

Theo dõi cử động của thai nhi là niềm hạnh phúc của mẹ bầu: Dấu hiệu nào cho thấy em bé ổn định? - 3

Theo dõi cử động của thai nhi là niềm hạnh phúc của mẹ bầu: Dấu hiệu nào cho thấy em bé ổn định? - 4

5 cách giúp thai nhi cử động để tăng phản xạ và phát triển trí não
Em bé bắt đầu di chuyển trong bụng mẹ vào khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ. Các mẹ bầu lần đầu cảm nhận được thai máy sẽ rất phấn khích.

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết