Chỉ cần cho một gói này vào, tỏi để cả năm không mọc mầm hay teo tóp

Ngày 04/06/2020 09:58 AM (GMT+7)

Cách để tỏi không mọc mầm và khô, tóp lại hóa ra thật đơn giản nhưng ít người biết.

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhiều bữa ăn của các gia đình. Tỏi có thể nướng, xào, chiên, rán... tùy theo sở thích. Không chỉ thế, tỏi là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi được sử dụng thường xuyên như vậy nên thường được chị em mua nhiều về dùng dần. Nhưng do không khí có độ ẩm cao, tỏi để lâu sẽ bị mọc mầm và teo khô lại rất lãng phí. Do đó, đầu bếp lâu năm đã mách một cách rất đơn giản, giúp bạn để tỏi có thể được lâu không lo mọc mầm hay teo tóp.

Trước tiên, khi mua tỏi về, trải tỏi ra một góc khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ phơi để lớp vỏ ngoài của tỏi khô lại thực sự.

chi can cho mot goi nay vao, toi de ca nam khong moc mam hay teo top - 1

Cho một nắm muối tinh, một nắm trà vừa phải và baking soda vào trong một khăn giấy, sau đó gói khăn giấy lại và buộc chặt.

chi can cho mot goi nay vao, toi de ca nam khong moc mam hay teo top - 3

chi can cho mot goi nay vao, toi de ca nam khong moc mam hay teo top - 4

Cho tỏi vào túi nilon, sau đó đặt gói muối, trà, baking soda vào, dùng tay đẩy không khí ra khỏi túi tỏi và buộc chặt túi lại. 

chi can cho mot goi nay vao, toi de ca nam khong moc mam hay teo top - 5

chi can cho mot goi nay vao, toi de ca nam khong moc mam hay teo top - 6

Nên bảo quản túi tỏi ở môi trường khoảng 18 độ C, tốt nhất là ở nơi mát mẻ, thông thoáng, có thể khiến tỏi để được cả năm mà không bị teo tóp hay mọc mầm. 

Tuy nhiên, cứ sau 7 ngày, túi phải được mở để thông gió. Nếu bạn thấy củ tỏi nào bị mốc, mọc mầm hoặc teo, hãy lấy chúng ra kịp thời để tránh lây nhiễm củ khác. Nếu thấy gói trà, muối, baking soda bị ướt, hãy cho nó ra kịp thời để khô hoặc thay thế bằng gói mới.

Trà, muối tinh và baking soda có thể hấp thụ các ion nước trong không khí và có thể đóng vai trò là chất hút ẩm. Muối tinh chế cũng có tác dụng diệt khuẩn. Điều này sẽ ngăn tỏi thối rữa và mọc mầm, có thể để được trong một năm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-can-cho-mot-goi-nay-vao-toi-de-ca-nam-khong-moc-m...

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới
Tôm là hải sản rất nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn, nhất là khi mua tôm đông lạnh.
Theo Thùy Minh (QQ, Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp