Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này!

Lam Anh - Ngày 29/03/2022 09:39 AM (GMT+7)

Chỉ cần làm theo những tuyệt chiêu dưới đây, đảm bảo món khoai tây chiên của bạn sẽ ngon như ngoài hàng.

Khoai tây chiên là món ăn chơi không chỉ có trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích. Cứ thử tưởng tượng, thưởng thức những miếng khoai tây chiên giòn vàng ươm, nóng hổi, thơm nức chấm tương ớt hay với tương cà trong tiết trời se se lạnh thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng cả.

Nhiều người tự làm khoai tây chiên tại nhà nhưng không được giòn ngon như ngoài hàng. Để khắc phục điều này, đầu bếp lâu năm ở nhà hàng chia sẻ, đó là do chị em đã bỏ quên một bước quan trọng trong quá trình làm khoai tây chiên. Vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

Khoai tây, dấm trắng, muối, dầu ăn

Cách làm:

Đầu tiên bạn chuẩn bị 3 củ khoai tây đã gọt vỏ và rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành những lát có độ dày bằng nhau rồi cắt thành các dải to cỡ ngón tay út. Cắt xong các dải khoai tây thì bạn rửa lại bằng nước lạnh. Cho nước vào chậu, thêm một ít giấm trắng rồi cho khoai tây vào ngâm khoảng 10 phút, điều này không chỉ rửa sạch tinh bột ở mặt cắt của khoai tây chiên mà lúc chiên giúp khoai tây không dễ bị nát.

Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này! - 1

Đun sôi 1 nồi nước, sau khi nước trong nồi sôi, bạn cho khoai tây vào chần khoảng 2 phút, cho vào nồi một thìa muối để khoai tây thơm ngon hơn.

Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này! - 2

Hết 2 phút vớt khoai ra, cho ngay vào thau nước lạnh để cho khoai nguội rồi vớt ra để ráo. Sau đó vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng, điều này giúp khoai tây sẽ giòn hơn và không dễ bị nát. Hơn nữa làm vậy bạn sẽ không cần phải tẩm thêm một lớp bột nào khiên chiên khoai nữa.

Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này! - 3

Sau 3 tiếng, cho nhiều dầu ăn vào nồi, đun nóng đến 50%. Bạn cho khoai tây trong ngăn đá ra, thả vào nồi dầu chiên trực tiếp. Nếu khoai tây chiên bị đông cứng lại thì bạn không cần rã đông. Chiên khoai tây cho đến khi chuyển sang màu vàng thì lấy chúng ra, để nguội một chút.

Đun nóng lại dầu ăn, sau khi dầu trong nồi hơi nóng, bạn đổ khoai tây chiên lần 1 vào chiên lại. Chiên 2 lần sẽ giòn nên việc chiên lần 2 là rất quan trọng. Chỉ cần chiên cho đến khi khoai có màu vàng nâu, sau đó nhanh chóng vớt ra để ráo dầu.

Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này! - 4

Lúc này khoai tây chiên đã sẵn sáng. Những miếng khoai tây chiên có màu vàng và hấp dẫn, thơm và ngon, đặc biệt mềm trong giòn ngoài, các bạn hãy thử nhé!

Để khoai tây chiên mềm trong giòn ngoài, để lâu không ỉu cần nhớ những điều này! - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp