Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát

Lam Anh - Ngày 18/03/2022 09:35 AM (GMT+7)

Hóa ra, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này trước khi rán, đậu sẽ giữ được độ giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng được rất nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, chiên, rán, sốt...  hoặc kết hợp với nhiều thực phẩm khác để cho ra các món khác nhau. Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán.

Đậu rán giản dị nhưng chấm với nước tương hoặc nước mắm chua cay mặn ngọt, cảm nhận độ mềm trong giòn ngoài của đậu, mùi thơm nhẹ nhàng cũng khiến nó trở thành món ngon khó cưỡng. Đậu rán quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách rán đậu, làm đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn. 

Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát - 1

Đầu bếp cho rằng, sai làm là do nhiều người thường cắt đậu xong cho vào rán luôn với chảo thường, làm nó sát chảo. Muốn đậu rán ngon, đừng cho vào chảo ngay mà thêm  2 bước nữa, vậy đó là 2 bước gì, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị: 

Đậu phụ, muối, dầu ăn

Cách làm:

Đầu bếp chia sẻ, khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:

Thứ nhất: Thấm khô đậu

Đậu phụ mua về, rửa sạch một chút, vì bề mặt chắc chắn sẽ có bám chút bụi bẩn. Sau khi rửa xong nhớ dùng khăn giấy bếp thấm khô nước trên đó rồi thái miếng vừa ăn, để rán không dễ bị dính chảo, không bị bắn dầu trong quá trình rán. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

Thứ 2: Rắc muối

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng vội cho đậu phụ vào mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu trước. Sau khi rắc đậu phụ vào chúng ta sẽ tiến hành rán đậu phụ, để đậu phụ không dễ nát, không dễ dính chảo.

Cách rán đậu cụ thể như sau:

Muốn rán đậu phụ giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc. 

Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát - 2

Rửa sạch đậu phụ một chút, sau đó chuẩn bị một vài miếng giấy bếp để lau ẩm trên bề mặt. Sau khi lau sạch, chúng ta cắt thành từng lát vừa để rán, có thể dày hơn một chút và để riêng.

Ngay sau đó bắc nồi lên và đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì rắc một ít muối vào. Sau khi rắc muối không chỉ đảm bảo đậu không bị vỡ và dính chảo mà còn giúp đậu phụ đậm đà hơn. Dùng tay để lên trên chảo để cảm nhận nhiệt độ của dầu một chút, khi ấn vào thấy hơi nóng có nghĩa là nhiệt độ dầu đã ổn, lúc này ta cho từng viên đậu vào rán.

Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát - 3

Sau khi cho đậu vào nhớ để lửa nhỏ nhất, để lửa lớn quá chả chiên qua sẽ dễ bị cháy. Đừng vội lật đậu. Chiên một lúc để cho mặt dưới định hình thì ta lật mặt lại rồi chiên tiếp mặt còn lại, sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Ướp thịt bò đừng dại cho muối dai càng dai, dùng thứ này thịt mới mềm ngon
Hóa ra đây là gia vị nên cho vào ướp với thịt bò chứ không phải muối.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Foodlife)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp