Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng

Ngày 02/07/2020 09:42 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu nành luộc tuyệt ngon cho cả nhà nhâm nhi rồi.

Quả đậu nành lông Nhật Bản là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Khi đến một số nhà hàng, đậu nành lông luộc là món khai vị thơm bùi, beo béo rất hấp dẫn người thưởng thức. Ở Việt Nam, quả đậu nành thường nhỏ hơn nhưng cũng bùi béo không kém. Khi luộc hai loại quả này, mọi người thường thắc mắc vì sao quả thường bị vàng, vị nồng, kém ngon. 

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi luộc đậu nành, cần thêm 1 muỗng backing soda, đảm bảo nó luôn xanh, hương vị thơm ngon. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

- Quả đậu nành, 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối, ớt khô (tùy ý), hạt tiêu (tùy ý), baking soda

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng - 1

Cách làm:

Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu để dễ ăn hơn sau khi luộc, tuy nhiên không cắt sâu quá làm rơi hạt ra ngoài. 

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng - 2

Đun sôi nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (bạn cũng có thể thêm chút nước tương nếu thích). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.

Sau khi nước này nguội, cho quả đậu nành vào ngâm chúng khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng - 3

Lúc này, bạn có thể ăn ngay đậu nành hoặc để cất tủ lạnh ăn dần trong 3 ngày.

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng - 4

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng - 5

Chúc các bạn ngon miệng!

Đừng vội uống giấm khi hóc xương cá, dùng nguyên liệu này cho vào mũi xương sẽ mất
Khi hóc xương cá, bạn có thể sử dụng 2 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, một thứ nuốt vào họng, một thứ để ở mũi sẽ giúp xương cá biến mất.
Lam Anh (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp