Với cách này, chỉ khoảng vài phút là bạn đã bổ xong quả dừa, thu được nước và cùi dừa lành lặn mà không gặp khó khăn gì.
Dừa là loại quả cung cấp nước giải khát vô cùng tươi ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không chỉ thế, dừa còn có phần cùi (cơm dừa) cũng rất ngon. Cùi dừa non có thể ăn ngay trực tiếp, loại bánh tẻ dùng làm mứt, loại già để kho thịt, bào sợi nấu chè, làm bánh... Dừa ngon là thế nhưng khâu bổ dừa khiến nhiều người phải e ngại vì không bổ thế nào dừa không bị vỡ, dễ lấy nước và cùi.
Chị Nguyễn Hà là bà mẹ đảm đang, thích nấu ăn và thường xuyên chia sẻ nhiều kinh nghiệm bếp núc trên mạng xã hội. Mới đây chị bật mí cách bổ dừa lấy nước rất đơn giản, thậm chí cách tách cùi dừa còn nguyên quả lành lặn rất nhanh khiến nhiều người phải trầm trồ học hỏi.
Chị Nguyễn Hà.
Dưới đây là cách bổ dừa cụ thể của chị Nguyễn Hà, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Clip hướng dẫn cách bổ dừa nhanh của chị Nguyễn Hà.
Chuẩn bị:
- Dừa đã gọt vỏ
- Dao
- Chày
Cách làm:
Bước 1: Dùng gáy dao hãy gõ xung quanh quả dừa trước, mục đích để lát nữa lấy cùi dừa cho dễ.
Cũng có thể dùng chày để gõ xung quanh.
Bước 2: Dùng gáy dao gõ vào vị trí cách đầu nhọn của quả dừa khoảng 3,5cm như trên ảnh. Gõ xung quanh quả dừa thành 1 vòng tròn.
Sau khi gõ ở phần đầu quả dừa sẽ tạo ra các đường nứt như thế này.
Dùng dao hoặc thìa nạy nhẹ là phần vỏ bong ra.
Khoét bỏ cùi và đổ 1 giây là nước ra hết.
Bước 3: Tiếp tục gõ xung quanh để phần vỏ sọ dừa dập giúp cùi dừa long ra.
Bóc lớp vỏ cứng là thấy cùi dừa. Làm lần lượt cho hết quả.
Cùi dừa đã tách xong, quả già thì cùi sẽ nguyên quả, quả non thì phần non sẽ dính với vỏ.
Sau đó gọt sạch sẽ cùi dừa là xong.
Như vậy chỉ khoảng vài phút là bạn đã bổ xong quả dừa, thu được nước và cùi dừa lành lặn mà không gặp khó khăn gì.
Chúc các bạn thành công!