Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán

Minh Ngọc - Ngày 01/09/2024 08:20 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món vịt nướng riềng mẻ vừa ngon lại thơm nức, thích hợp thưởng thức dịp nghỉ Tết Độc lập.

Ngày nghỉ lễ, bạn có thể dành thêm thời gian vào bếp, chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình thay vì ra ngoài. Bữa cơm nhà sẽ càng trở nên ấm cúng, gắn kết khi cả gia đình được quây quần bên nhau, chia sẻ các câu chuyện hàng ngày và cùng thưởng thức món ngon. Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì, hãy tham khảo cách làm món vịt nướng riềng mẻ của chị Lee Hoa (Hà Nội) dưới đây nhé:

Chị Lee Hoa.

Chị Lee Hoa.

Chuẩn bị:

- 1 con vịt khoảng 2kg đã mổ và làm sạch.

- 1 củ riềng, 2 củ tỏi, 2 củ hành, 5 củ sả, 1,5 thìa phở đường, 2 thìa phở nước mắm ngon, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa phở dầu điều, 3 thìa cafe dầu hào

Cách làm:

Riềng rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ rửa sạch. 5 củ sả bóc bỏ phần già, bỏ gốc, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch.

Cho riềng, tỏi, sả, hành khô vào xay nhuyễn cùng với 1,5 thìa phở đường, 2 thìa phở nước mắm ngon, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa phở dầu điều, 3 thìa cafe dầu hào.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 2

Sau khi xay xong đem chà xát hỗn hợp lên vịt. Đem vịt ướp trong 1 giờ. 

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 3

Sau 1 tiếng ướp, nhồi bã hỗn hợp gia vị đã xay vào bụng vịt. Nếu có lá mắc mật thì nhồi vào càng ngon.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 4

Đem vịt đi quay hoặc nướng trong nồi chiên hơi nước 60 phút với nhiệt 160 độ C là hoàn thành. Nếu không có nồi chiên hơi nước, bạn có thể nướng vịt trong lò nướng hay trên than hoa đều ngon.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 5

Phần sốt thừa, thêm một thìa mật ong, trộn đều. Sau 30 phút (trong quá trình nướng), tiếp tục dùng cọ phết nước sốt ướp vịt này lên vịt lần nữa. Nướng cho đến hết thời gian, vịt chín là được.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 6

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 7

Vịt chín, lấy ra chặt miếng vừa ăn và thưởng thức khi đang còn nóng.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 8

Thịt vịt nướng mềm, ngọt, thơm chấm với xì dầu, tỏi, ớt đảm bảo cả nhà thích mê.

Vịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi cho dịp nghỉ lễ 2/9, ngon sạch hơn cả ngoài hàng quán - 9Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

10 món lẩu dễ nấu mà siêu ngon đãi cả nhà hoặc tiếp khách dịp Quốc khánh 2/9
Các món lẩu này không chỉ ngon, đủ chất lại còn rất thích hợp để cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức dịp Tết Độc lập.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi