Không ngờ làm mít chín nhanh lại có cách đơn giản nhưn thế này nhưng cực ít người biết.
Mít là loại quả được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mít tuy có nhiều loại khác nhau nhưng cứ đến khi chín, mít rất ngọt, dễ ăn, đến xơ mít chín ăn cũng cực ngon. V
Không chỉ ngon, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nó còn là l loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Nên đây cũng là một loại quả bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ con người.
Vào mùa hè, mít được bán ở rất nhiều trong chợ, hoặc nhà ai có cây, mít thường ra nhiều, mọi người thường chọn những quả già, chuẩn bị mở mắt để hái. Tuy nhiên, có nhiều người chia sẻ rằng, mình mua mít về mãi không chín mà chưa biết cách làm sao để mít chín đều và ngon. Do đó, các bạn có thể tham khảo cách làm mít chín đều và ngon dưới đây của chị Nguyễn Thị Thơm nhé.
Nhà chị Thơm có rất nhiều mít.
Chị Thơm chia sẻ, thường ai cũng nghĩ, mít chín cây sẽ ngon. Nhưng cá nhân chị lại thấy, mít để chín trên cây sẽ không ngọt vì đường nó sẽ chuyển sang nuôi hạt. Múi hay bị sượng, chín không đều. Do đó, chị đã học hỏi kinh nghiệm làm mít chín đều từ kinh nghiệm của các cụ truyền lại.
Chuẩn bị:
- Mít
- Muối, dao nhọn
Cách làm:
Để mít chín đều và không hại cây, hãy cắt quả mít khi nó vừa tầm già (thử bằng cách khía nhẹ vào cuống, nếu nhựa chảy ra trong, chảy nhanh là được). Lưu ý, khi cắt để dài cuống. Với những người đi mua mít ở chợ, thì khâu này người hái đã làm rồi nên bạn không cần lo nữa.
Khứa thử ở cuống thấy nhựa chảy ra trong và nhanh là quả đã già.
Sau 1 ngày, cắt ngắn cuống quả mít lại, mục đích để nhựa chảy ra hết.
Sau đó dùng dao nhọn sắc khoét 1 lỗ bằng 2 đốt ngón tay trên quả mít.
Nhét 1 thìa muối ăn vào và đậy lại chỗ đó lại. Cất mít ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Chờ 3 ngày sau mít sẽ chín đều nhé các bạn.
Chúc các bạn thành công.