Cuối tuần thảnh thơi, đem con "thần dược cho xương khớp" nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết

Lam Anh - Ngày 16/04/2023 19:00 PM (GMT+7)

Món ăn vừa ngon lại dễ nấu nhưng trông sang chảnh, hấp dẫn, đảm bảo người ăn người mê.

Vẹm xanh là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu khoáng chất, các amino axit thiết yếu, glyco-protein, axit béo omega-3 EPA và DHA... Có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng kháng viêm khớp của các loại lipid trích xuất từ con vẹm xanh. Những người bệnh sử dụng chiết xuất vẹm xanh đều cho thấy sự suy giảm đáng kể của những loại protein gây viêm khớp, điển hình như là Leukotrienes – chất trung gian giữa các bạch cầu, kích hoạt tình trạng viêm... Chính vì rất tốt cho xương khớp nên nó được mệnh danh là "thần dược của xương khớp tuổi xế chiều".

Nguyên liệu:

- 1kg vẹm, 1 củ tỏi, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Dùng dao tách đôi con vẹm ra, bẻ bỏ một nửa vỏ, chỉ giữ lại phần vỏ dính thịt vẹm. Cạo sạch các mảnh vụn trên vẹm, xé bỏ phần râu trông giống như đám cỏ.

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 2

Bước 2: Làm sốt tỏi

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng rồi cho nủa chỗ tỏi vào phi thơm vàng lên, tắt bếp.

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 3

Sau đó trộn tỏi phi với phần tỏi sống còn lại, thêm 1 thìa dầu ăn, nước mắm vào trộn đều. 

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 4

Bước 3: Nướng vẹm

Trải giấy bạc lên khay nướng, cho vẹm lên, xúc tỏi và nước dầu lên trên từng con vẹm, tốt nhất nên xếp các con vẹm kề nhau để nó không bị nghiêng, làm nước chảy ra ngoài. 

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 5

Cho vẹm vào lò đã làm nóng sẵn, để khay nữa và giữa lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là xong. Lưu ý, công suất mỗi lò khác nhau, bạn nên căn chỉnh thời gian cho phù hợp.

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 6

Vẹm nướng tỏi thơm lừng đã sẵn sàng, thịt vẹm thơm mùi tỏi bằm và gia vị, cắn một miếng là siêu thích luôn! Đây là một lựa chọn không tồi cho bữa cơm cuối tuần hoặc những ngày có khách.

Cuối tuần thảnh thơi, đem con amp;#34;thần dược cho xương khớpamp;#34; nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Học mẹ đảm pha nước chấm đa năng ngon có thể chấm đủ thứ trên đời, để cả tháng không hỏng
Sau khi nấu được nước cốt cho nước chấm, lúc nào ăn bạn có thể cho tỏi ớt theo khẩu vị và tỏi ớt sẽ tự động nổi trên bề mặt cực đẹp mắt.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần