Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Lam Anh - Ngày 20/11/2022 16:00 PM (GMT+7)

Đây là hai thực phẩm chứa nhiều canxi, kết hợp chúng với nhau vừa ngon lại rất tốt cho sức khoẻ.

Đậu phụ tuy có giá rẻ nhưng là thực phẩm bổ dưỡng, rất giàu canxi. Tôm là loại hải sản thơm ngon và đặc biệt cũng rất giàu canxi. Hai thực phẩm này kết hợp chung sẽ đem lại món ăn giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ hon, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, nửa thìa ngũ vị hương, 300g tôm tươi, 5g muối ăn, 2 thìa bột ngô (hoà với chút nước để tạo thành nước tinh bột), 1 thìa nước tương.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 1

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.  Thêm dầu hào vào tôm để tăng độ tươi ngon. Sau đó thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh, tăng mùi thơm. Sau đó thêm chút ngũ vị hương.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 3

Dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 4

Cắt đậu phụ làm đôi và thành từng miếng nhỏ. Lưu ý, dùng dao rạch hai bên hộp đậu phụ, đậu phụ sẽ dễ dàng lấy ra khỏi hộp.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 5

Đun nóng dầu trong chảo, cho tôm vào chiên đến khi tôm chuyển màu đều 2 mặt thì cho ra đĩa.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 6

Cho thêm dầu vào chảo, cho từng viên đậu non vào chiên. 

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 7

Sau đó đổ tôm vào, thêm một lượng nước sôi nóng thích hợp và đun nhỏ lửa trong 5-10 phút.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 8

Nêm chút muối cho vừa ăn, cho nước tinh bột lên trên, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy bát nước tinh bột đều để tinh bột không bị lắng. Đun cho nồi sôi lại thì tắt bếp và rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 9

Tôm sốt đậu phụ non kiểu này vừa ngon lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng. Đậu phụ non mềm tan quyện với tôm chắc thịt, thơm ngon, đậm đà. Món này ăn với cơm thì không còn gì hấp dẫn bằng.

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán - 10

Chúc các bạn thành công!

Sườn nướng ướp kiểu này hương vị cực ngon, hàng xóm không chịu nổi cũng phải sang xin công thức
Sườn nướng kiểu này không bị ngấy, sém vàng bên ngoài mà mềm bên trong, không khô, rất mềm mọng, có vị ngòn ngọt cay cay thơm nức mũi, thực sự siêu...

Món nướng ngon

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần