Món thịt băm chưng kiểu này vừa thơm lại đậm đà, dễ nấu, chỉ vài phút là chế biến xong, đặc biệt trôi cơm, nhất là trong những ngày trời mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- 250g thịt nạc vai băm, 1 bông hoa hồi, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, nửa thìa gừng băm, đoạn quế ngắn, 1 muỗng canh tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc online), 1 ít muối.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Cho một thìa nước tương vào thịt băm rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút. Gừng băm nhỏ để riêng.
Bước 2: Chưng thịt
Bắc chảo dầu nóng, cho hoa hồi và quế vào, chiên lửa nhỏ rồi vớt ra.
Sau đó vẫn trong chảo này, cho gừng băm vào xào đến khi nó chuyển màu và có mùi thơm.
Cho phần thịt đã ướp vào xào cho chuyển màu, vặn lửa nhỏ xào đến khi cạn bớt nước, thì cho 2 thìa nước tương, 1 thìa tương đậu bản vào, xào đều, thêm nửa bát nước đun sôi.
Nấu đến khi nước cạn bớt thì cho đường và muối vào, khuấy đều, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Món thịt băm chưng kiểu này vừa thơm lại đậm đà, dễ nấu, chỉ vài phút là chế biến xong, đặc biệt trôi cơm, nhất là trong những ngày trời mùa đông lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!