Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè

Lam Anh - Ngày 28/06/2023 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món canh ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt ngày hè để thưởng thức rồi.

Tất cả các bộ phận của cây Sen đều có thể ăn được và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ sen được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau và làm gia vị cho món ăn. Nó được cấu tạo với một số vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Do giàu Vitamin C, nó có lợi cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Lượng kali dồi dào giúp giảm mệt mỏi, các vấn đề về tim, cáu kỉnh và huyết áp cao. Các khoáng chất như sắt hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu.

Củ sen đem nấu canh kiểu này sẽ đem lại món ăn vừa ngon lại thanh mát, giải nhiệt lại giúp giảm mệt mỏi.

Nguyên liệu:

- 400 gam xương heo, 2 củ sen, 140 gam củ mài tươi (có thể mua online sẽ dễ dàng hơn), 2 lát gừng, muối lượng vừa đủ.

Cách làm:

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho ngay vào bát nước ngâm để tránh cho củ sen bị thâm đen.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 1

Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc sau đó ngâm vào bát nước.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 2

Xương heo chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước đun sôi 2 phút rồi vớt xương ra rửa lại với nước ấm.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 3

Cho lần lượt xương heo đã luộc sơ, củ sen thái miếng, củ mài, gừng vào nồi.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 4

Thêm nước vừa đủ. Đậy nắp nồi, đun to lửa cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ đun trong 1 giờ, nửa chừng hớt bọt, nước canh sẽ trong hơn.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 5

Nêm muối vừa miệng, sau đó đun thêm một lúc cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Toàn thân cây này là thuốc, phần củ nằm sâu dưới bùn rất giàu kali giúp giảm mệt mỏi, đem nấu được món thanh nhiệt ngày hè - 6

Sau khi tắt bếp, múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Món canh thơm ngon, có vị thanh thanh củ sen, bùi bùi của củ mài vô cùng hấp dẫn. Vào mùa hè bạn hãy nấu món canh bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon