Món cánh gà nấu thế này bên trong mềm ngon, bên ngoài giòn nhẹ lại đậm đà, bùi bùi rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
8 khúc giữa của cánh gà, 1 nhánh hành lá, 4 lòng đỏ trứng muối, 10g gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 40g tinh bột, dầu ăn.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, khứa mỗi 2 bên 2 đường.
Hành lá rửa sạch, sắt nhỏ. Gừng rửa sạch, thái sợi.
Lòng đỏ trứng muối đem nghiền nhỏ.
Cho cánh gà vào bát, thêm gừng thái chỉ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cang nước tương, 1 muỗng canh lòng đỏ trứng muối, 1 muỗng canh muối, trộn đều rồi ướp 30 phút.
Cho tinh bột ngô vào đĩa, phủ đều bột ngô lên cánh gà đã ướp.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi lần lượt cho cánh gà vào chiên.
Chiên lửa nhỏ cho đến khi giòn và vàng đều 2 mặt. Vớt cánh gà ra.
Vẫn trong chảo đó, cho nốt chỗ lòng đỏ trứng muối vào. Đảo cho đến khi có bọt.
Lúc này thêm cánh gà đã chiên vào.
Nhanh tay xào đều cho trứng muối bám đều vào cánh gà rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên và cho ra đĩa ăn nóng.
Món cánh gà chiên tẩm trứng muối bên trong mềm ngon, bên ngoài giòn nhẹ lại đậm đà, bùi bùi của trứng muối rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!