Phần này của gà được tẩm ướp đặc biệt rồi nướng lên thơm nức, dễ nhai, không quá khô, hượng vị vô cùng hấp dẫn, sánh ngang nhà hàng.
Nguyên liệu:
- 500g đầu nhọn cánh gà, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột thập tam hương (13 hương vị), 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 5g muối, 3 lát chanh vàng.
Cách làm:
Đầu nhọn cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó thêm các loại gia vị phía trên vào.
Sau đó cho thêm 3 lát chanh vào để tăng hương vị.
Đeo gang tay vào, dùng tay trộn đều để gia vị phủ để cánh gà. Ướp trong 1 tiếng.
Xếp cánh gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Làm nóng lò nướng trước, sau đó cho cho khay nướng vào rãnh giữa của lò.
Nướng cánh gà trong lò ở 200 độ C trong 15 phút. Lưu ý, thời gian cụ thể được điều chỉnh theo kích thước của cánh gà và nhiệt độ của lò riêng của bạn.
Hết thời gian, cánh gà nướng đã sẵn sàng. Đầu nhọn cánh gà nướng kiểu này thơm nức, dễ nhai, không quá khô, hượng vị vô cùng hấp dẫn, sánh ngang nhà hàng. Món này chấm tương ớt cực ngon.
Chúc các bạn thành công!