Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi

Lam Anh - Ngày 22/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Phần này của gà được tẩm ướp đặc biệt rồi nướng lên thơm nức, dễ nhai, không quá khô, hượng vị vô cùng hấp dẫn, sánh ngang nhà hàng.

Nguyên liệu:

- 500g đầu nhọn cánh gà, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột thập tam hương (13 hương vị), 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 5g muối, 3 lát chanh vàng.

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 1

Cách làm:

Đầu nhọn cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó thêm các loại gia vị phía trên vào. 

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 2

Sau đó cho thêm 3 lát chanh vào để tăng hương vị.

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 3

Đeo gang tay vào, dùng tay trộn đều để gia vị phủ để cánh gà. Ướp trong 1 tiếng. 

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 4

Xếp cánh gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Làm nóng lò nướng trước, sau đó cho cho khay nướng vào rãnh giữa của lò.

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 5

Nướng cánh gà trong lò ở 200 độ C trong 15 phút. Lưu ý, thời gian cụ thể được điều chỉnh theo kích thước của cánh gà và nhiệt độ của lò riêng của bạn.

Đầu nhọn cánh gà toàn xương, đem nướng kiểu này ai cũng thi nhau đòi nhâm nhi - 6

Hết thời gian, cánh gà nướng đã sẵn sàng. Đầu nhọn cánh gà nướng kiểu này thơm nức, dễ nhai, không quá khô, hượng vị vô cùng hấp dẫn, sánh ngang nhà hàng. Món này chấm tương ớt cực ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon