Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ "thôi miên" bất cứ ai

Lam Anh - Ngày 23/10/2022 06:06 AM (GMT+7)

Móng giò kho mềm vừa phải vẫn có độ dai giòn ngon, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món này nấu vào những ngày se lạnh thì trôi cơm thôi rồi.

Nguyên liệu:

- 1kg móng giò, 20g hành, 2 lá nguyệt quế, vài quả ớt khô, 1 ít đường phèn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 20g gừng, 1 bông hoa hồng, 1 mẩu quế, muối vừa đủ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.

Cách làm:

Đầu tiên, rửa sạch móng giò với nước, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể nhờ người bán chặt sẵn móng giò rồi về rửa sạch lại sau. 

Móng giò sau khi chặt và rửa sạch xong, cho vào nồi cùng nước lạnh, thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Lưu ý, nước phải ngập mặt lợn, đun sôi trên lửa lớn.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 1

Sau khi nước sôi, tiếp tục nấu khoảng 3 phút, hớt sạch bọt trên bề mặt. Sau đó vớt móng giò ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo. 

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 2

Hành lá rửa sạch, chia đôi phần trắng và phần lá xanh, sau đó thái nhỏ. Giừng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. 

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 3

Cho đường phèn vào chảo với một ít dầu ăn, chiên ở lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 4

Sau khi đường chuyển thành màu vàng nâu thì cho móng giò vào xào nhanh tay.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 5

Lúc này, cho gừng, đầu trắn g hành lá, ớt khô, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế vào xào vài lần cho thơm.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 6

Sau đó cho một chút muối, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào vào xào đều rồi đổ tất cả vào nồi áp suất.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 7

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào, đậy vung và đun sôi.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 8

Sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong 15 phút, mở nắp sau khi xả hết không khí, đun thêm một lúc nữa cho cạn hết nước mà không đậy vung rồi tắt bếp.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 9

Rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên bề mặt để món móng giò kho này trông ngon miệng hơn.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 10

Móng giò kho mềm vừa phải vẫn có độ dai giòn ngon, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món này nấu vào những ngày se lạnh thì trôi cơm thôi rồi.

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này cũng đủ amp;#34;thôi miênamp;#34; bất cứ ai - 11

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần làm 5 món thơm nổ mũi, khách đến chơi không giữ cũng muốn ở lại nếm thử
Đảm bảo đây sẽ là những món ăn cực kỳ hấp dẫn người thấy người mê không nấu thật phí.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần