Hà Nội: DN thưởng Tết thấp nhất 200 nghìn đồng

Ngày 01/01/2014 06:35 AM (GMT+7)

Ông Lê Toàn Khang Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội HN cho biết, doanh nghiệp Hà Nội thưởng Tết thấp nhất 200 nghìn đồng/người.

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 31/12, ông Lê Toàn Khang cho biết, mức thưởng Tết năm 2014 (Giáp Ngọ) ở khối DN trên địa bàn Hà Nội cao nhất đạt 65 triệu đồng/người.

Đó là mức thưởng  Tết cho người lao động tại các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, mức thưởng Tết thấp nhấp tại các DN này chỉ là 250 nghìn đồng/người.

Còn tại khối các DN có 100% vốn nhà nước, mức thưởng Tết Giáp ngọ cao nhất là 21 triệu đồng/người, mức thấp nhất 500 nghìn đồng.

Ông Lê Toàn Khang Phó Giám đốc Sở cũng cho biết, mức thưởng Tết thấp nhất là 200 nghìn đồng/người. Đó là mức thưởng Tết cho người lao động tại các DN có vốn cổ phần, vốn góp với nhà nước. Cũng tại các DN này, mức thưởng Tết cao nhất 30 triệu đồng/người.

Tại khối các DN tư nhân, công ty cổ phần không có vốn nhà nước, mức thưởng Tết cao nhất là 40 triệu đồng/người; mức thấp nhất là 500 đồng/người.

Hà Nội: DN thưởng Tết thấp nhất 200 nghìn đồng - 1

Ông Lê Toàn Khang Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội HN

Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội, đây là số liệu được tổng kết từ 162 DN trên địa bàn Hà Nội. Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội nhận định, năm 2013, các DN vẫn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng hóa sản xuất ra khó tiêu thụ, tồn kho nhiều. Do đó, không ít doanh nghiệp đã phải thu hẹp sản xuất cắt giảm lao động....

Trước đó, Đà Nẵng cho biết mức thưởng Tết cao nhất tại địa phương này  thuộc về DN có vốn đầug tư nước ngoài. Cụ thể, thưởng 172 triệu đồng đối với lao động quản lý, và 41,2 triệu đồng đối với người lao động.

Mức thấp nhất là 500 nghìn đồng đối với lao động của DN cổ phần có vốn góp của Nhà nước, lao động làm việc trong công ty TNHH MTV do nhà nước sở hữu 100% vốn.

Tại TP. Hồ Chí Minh, hiện tại, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố cho biết đến thời điểm này mới chỉ có 150 doanh nghiệp trong số hơn 1.000 DN của 15 khu công nghiệp-khu chế xuất có báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết.

Đa số các DN đều có mức thưởng Tết là một tháng lương, trong đó mức bình quân tiền lương tháng của DN có vốn đầu tư nước ngoài là khoảng 4,7 triệu đồng, còn DN trong nước khoảng 3,3 triệu đồng.

Theo Dương Tùng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan