Lợn chết bốc mùi giá 200.000 đồng/con được "phù phép" thành đặc sản thịt lợn mán

Ngày 15/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Một con lợn nái không rõ đã chết cứng từ bao giờ, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi, thế nhưng sau khi được thui vàng lợn chết được gắn mác lợn mán.

Thực phẩm bẩn không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà quan trọng hơn hết là sức khỏe của người tiêu dùng. Vấn nạn thực phẩm bẩn đang bủa vây với nhiều chiêu trò, mánh khóe của các tiểu thương gian dối.

Câu chuyện vụ việc do PV 24h điều tra về miếng thịt lợn nhưng không phải bắt đầu từ các sạp hàng mà bắt đầu từ một con suối.

Lợn chết bốc mùi giá 200.000 đồng/con được quot;phù phépquot; thành đặc sản thịt lợn mán - 1

Lợn chết vứt trên sông bỗng dưng mất tích bí ẩn.

Nằm trong khu di tích Tây Thiên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, con suối Giải Oan đoạn qua xã Đại Đình vốn xưa kia trong mát, nay tràn ngập rác. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, mà bên trong các bao tải buộc chặt còn có vô số xác lợn chết, nội tạng lợn được đem vứt ra đây, khiến cho khu vực này luôn bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Thế nhưng không phải con lợn nào vứt ra đây cũng sẽ phân hủy dưới dòng suối, khi nhiều con trong đó bỗng nhiên biến mất một cách lạ thường. Càng sốc hơn, khi từ chính những con lợn mất tích này lại được chế biến đặc sản thịt lợn mán.

Ghi nhận cho thấy, có những con đã chết cứng từ bao giờ, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi, thế nhưng vẫn được lôi ra làm thịt, ướp đá để tươi trở lại, được thui vàng để che dấu hết những dấu vết bệnh tật, phân hủy. Và cuối cùng lên sạp bán cho khách với mác... lợn mán.

Một con lợn hàng chục kg, khi thu mua giá chỉ 200.000 đồng, nhưng khi phù phép thành lợn Mán thì giá bán đã tăng vọt thành 120.000 đồng/kg. Siêu lợi nhuận đã khiến cho các gian thương dùng đủ mọi thủ đoạn để trục lợi trên sức khỏe của người tiêu dùng. 

Xem clip lợn chết biến thành lợn mán tại đây:

Bản quyền clip thuộc về VTV.

Lợn chết bốc mùi giá 200.000 đồng/con được quot;phù phépquot; thành đặc sản thịt lợn mán - 2

Con lợn nái 60kg hôi thối được chủ cơ sở đem ra làm thịt.

Lợn chết bốc mùi giá 200.000 đồng/con được quot;phù phépquot; thành đặc sản thịt lợn mán - 3

Sau công đoạn thui vàng...

Lợn chết bốc mùi giá 200.000 đồng/con được quot;phù phépquot; thành đặc sản thịt lợn mán - 4

... lợn chết 200.000 đồng/con biến thành lợn mán 120.000 đồng/kg

Theo T.N (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h