Nghi án 150kg phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò

Ngày 10/07/2014 17:56 PM (GMT+7)

Nếu tẩm ướp loại phụ gia này, thịt bò có thể mềm hơn cho dù đun lâu trong nước sôi. Còn nếu ngâm tẩm thịt lợn với phụ gia, có thể “biến” lợn giống với bò Úc.

Chiều 9/7, Đội 4 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, công an Hà Nội), phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra kho hàng thuộc một công ty TNHH thuê bên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân). Tại đây cảnh sát thu giữ hơn 150kg phụ gia thực phẩm đóng gói, được cho là có tác dụng làm mềm thịt bò. Hàng trăm gói phụ gia đều không có tem nhãn phụ, không in ngày sản xuất, hạn sử dụng, nghi vấn nhập lậu.

Nghi án 150kg phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò - 1

Hàng trăm gói phụ gia sản xuất tại Trung Quốc, được cho là dùng để tẩm ướp thịt bò. Ảnh: Việt Đức

Làm việc với nhà chức trách, đại diện doanh nghiệp cho biết loại phụ gia thực phẩm này do Trung Quốc sản xuất, được công ty mua về bán lại cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm. Một cán bộ cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết: Nếu tẩm ướp loại phụ gia này, thịt bò sẽ mềm hơn cho dù đun lâu trong nước sôi. Còn nếu ngâm tẩm thịt lợn, hay một loại thịt nạc có màu đỏ với loại phụ gia trên, có thể “biến” nó giống bò Úc.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận doanh nghiệp này kinh doanh thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo quan sát của Zing.vn, dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng trên bao bì loại phụ gia này in chủ yếu chữ Hàn Quốc. Nhà chức trách đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, gửi mẫu phân tích, kiểm định chất lượng.

Theo Việt Đức (zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot