Quýt hồng kiểng 40 trái/chậu giá hơn 3 triệu đồng

Ngày 10/02/2015 22:53 PM (GMT+7)

Quýt hồng đặc sản miệt vườn Lai Vung nổi tiếng ngon ngọt được trồng thành cây kiểng trĩu trịt trái để chơi Tết.

Lão nông Tư Ràng (Lưu Văn Ràng) ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) là nông dân đầu tiên trồng thành công quýt kiểng, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.

Lão nông Tư Ràng bên vườn quýt hồng kiểng tết giá bạc tỷ.

Trong khu vườn rộng 2.000 m2 của lão nông Tư Ràng là hơn 350 chậu quýt hồng kiểng lá xanh tươi rói, cây nào cũng trĩu trịt từ 30 - 40 trái to tròn, chín bóng, vàng ươm. Các cây loại I (3,5 triệu đồng/chậu) chiếm hơn một nửa số này, còn lại là loại II (3 triệu đồng/chậu) và loại III (2,5 triệu đồng/chậu).

 

Chăm sóc quýt bán cho khách hàng.

 

Lão nông Tư Ràng chăm sóc vườn quýt hồng hết sức tỉ mỉ.

Quýt hồng vốn là cây đặc sản của miệt vườn Lai Vung, nổi tiếng ngon ngọt nhưng cũng rất “khó tính”. “Làm cây kiểng đã khó, làm kiểng từ cây đặc sản như quýt hồng Lai Vung càng khó hơn. Mỗi cây đều đã có chủ hết rồi, đến ngày tiễn ông Táo (23 tháng Chạp) thì người ta đến lấy về hết” – lão nông Tư Ràng hồ hởi cho biết.

Những cây quýt kiểng cho trái sum suê, trĩu quả.

Theo Trọng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017