Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng

Ngày 01/11/2013 15:10 PM (GMT+7)

Gà đông lạnh đã biến màu xám ngoét, chảy nước, nguồn gốc Trung Quốc, để qua cả năm nhưng bán rất đắt hàng. Thông thường cứ bán đến tầm trưa là hết, khách mua là nhà hàng, quán ăn.

Thịt gà làm sẵn 30.000 đồng/kg, thịt lợn 50.000 đồng, thịt bò 150.000 đồng/kg, tất cả đều ươn xám ngoét, chảy nước, nhưng đến trưa đều bán sạch và khách hàng chính là các quán cơm, nhà hàng, quán bún, phở...

Có mặt tại chợ đầu mối tầm trưa, hàng chục quầy thịt tiếng người bán tranh nhau mời mọc í ới: “Em ơi mua thịt gà đi, thịt lợn rẻ này, trưa rồi chị bán rẻ cho”.

Chợ đầu mối Đền Lừ được biết đến là khu vực chợ có giá cả rất rẻ, đặc biệt là lúc vãn chợ. Nơi đây đã trở thành đầu mối thực phẩm cho các nhà hàng. Các loại thịt gà chỉ từ 30.000 đồng, vịt 40 nghìn đồng/kg, thịt lợn từ 50.000 đồng, thịt bò 15.000 đồng/kg.

Đùi gà ươn chảy, nhão nhoẹt bán giá 45.000 đồng/kg

Đương nhiên, với giá rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 thì chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng đã thấy thực phẩm có vấn đề về chất lượng.

Hơn nữa cộng với mùi cá chết, thịt ươn, nước thải nồng nặc, xộc lên khiến cho ai lần đầu tiên bước đến khu chợ này đều không khỏi rùng mình.

Gần 12h trưa, các sạp thịt gà, vịt, cá vẫn đầy ắp nhưng thịt có mùi hôi, ươn, chảy nước, nhầy nhớt.

Bước vào cổng, chủ một quầy thịt bò đã ra rả chào hàng : “Em ơi trưa rồi mua hộ chị ít thịt bò đi, chị bán lỗ có 150.000 đồng/kg thôi”.

Thấy chúng tôi chê thịt nhợt nhạt, không có màu đỏ tươi, chị chủ nhanh nhảu “Em ơi trời này người còn khô nữa là thịt, thời tiết hanh nên màu nó mới thế ấy mà”.

Chị Oanh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết mặc dù nhà gần chợ đầu mối, giá rẻ nhưng chị chưa bao giờ mua thịt ngoài chợ này. Mua thịt thà đắt một tí cũng được chứ nhìn ghê thế thì cho cũng không dám lấy.

Tại một quầy hàng gà đông lạnh, chúng tôi không khỏi giật mình khi gà chỉ có giá 45 nghìn đồng/kg. Gà chảy nước, nhão nhoẹt nhưng được chủ hàng ra rả : “Nhà hàng bán đùi gà rán, quán phở, lẩu họ toàn lấy loại này về thôi. Em thử lấy một con về ăn xem ngon thì mai ra mua tiếp”.

Thịt gà ôi được đưa vào nhà hàng, quán phỏ, giá bán chỉ 35.000 đồng/kg

Trong vai một người muốn mua gà về kinh doanh nhà hàng, quán cơm chúng tôi được chị H một người bán gà mời chào: “Em mua chị lấy em có 35 (35 nghìn đồng/kg), nằm mơ cũng không mua được gà giá này đâu em ạ. Chị bán nốt để chị còn đi về. Buổi sáng chị bán 70 đấy”.

Đồng thời chị còn H tiết lộ "gà đông lạnh có nguồn gốc Trung Quốc. Gà đông lạnh mặc dù gà để cả năm, cả tháng nhưng bán rất đắt hàng. Thông thường cứ bán đến tầm trưa là hết".

“Rẻ có cái giá của nó. Chẳng hạn em mua 1kg gà đông lạnh nhưng về tan đá chỉ còn 8 lạng thôi. Còn gà chị không hao tí nào. Gà này gà tươi em để tủ vô tư, một tháng gà vẫn ngon. Gà đông lạnh người ta để tủ đá hàng năm chứ. Gà chuyển từ Trung Quốc về đây, từ tay người ta làm đến tay mình thì chả hàng năm trời".

Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn