Thịt lợn đỏ như máu lại xuất hiện ở Nghệ An

Ngày 31/03/2014 20:50 PM (GMT+7)

Sau khi ăn miếng thịt lợn luộc chín, phần còn lại, gia đình chị An bỏ vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, họ phát hiện miếng thịt chuyển sang màu đỏ lạ.

Chị Nguyễn Thị An (35 tuổi, ở đường Đốc Thiết, TP Vinh, Nghệ An) phản ánh, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng tìm hiểu về hiện tượng thịt ngả màu.

Theo đó, trưa ngày 28/3, chị đi chợ mua 3 lạng thịt về ăn. Sau khi luộc chín, miếng thịt không có biểu hiện gì khác lạ. Buổi trưa hôm đó gia đình chỉ ăn hết một phần, phần còn lại chị An bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cất giữ.

Đến chiều ngày hôm sau (29/3), chị An mang miếng thịt lợn ra thì phát hiện thịt xuất hiện những nốt màu đỏ, nước chảy ra có màu hồng nhạt.

Thịt lợn đỏ như máu lại xuất hiện ở Nghệ An - 1

Miếng thịt xuất hiện màu đỏ mà chị An phản ánh.

"Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã giữ lại miếng thịt đó, với mong muốn cơ quan chức năng đến kiểm tra, xem xét nguyên nhân. Chúng tôi đã ăn rồi nên giờ thấy lo lắm. Tôi cũng đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Hi vọng họ sớm có kết luận về sự việc", chị An trình bày.

Hiện tại, số thịt trên vẫn đang được gia đình chị An lưu giữ trong tủ lạnh.

Trao đổi với PV, ông Vi Lưu Bình, phó giám đốc, phụ trách thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Sở đang cho người kiểm tra, lấy mẫu. Khi có kết quả xét nghiệm, đơn vị này sẽ thông báo cho báo chí biết.

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) cũng gặp tình trạng tương tự. Sự việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang.

Thịt lợn đỏ như máu lại xuất hiện ở Nghệ An - 2

Hiện tại miếng thịt lợn này chị An vẫn đang lưu giữ và bảo cơ quan chức năng chờ kiểm tra.

Đến ngày 23/3, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.

Điều đáng nói là số thịt lợn chuyển sang màu đỏ ở Hà Tĩnh chỉ được bảo quản ở môi trường bình thường. Còn thịt lợn của gia đình chị An được cất trong tủ lạnh.

Theo Phạm Hòa (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn