TP.HCM: Khủng khiếp dùng chất độc tẩy cả chục tấn cà rốt trước khi “xuất xưởng”

Ngày 14/04/2018 12:57 PM (GMT+7)

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ các cơ sở cho biết mỗi ngày dùng hóa chất độc hại để tẩy rửa cả chục tấn cà rốt trước khi bán ra thị trường ở Sài Gòn.

Rạng sáng 14.4, sau nhiều ngày theo dõi, thu thập chứng cứ, Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM ập vào kiểm tra cơ sở nông sản của ông Bùi Văn Sáng ở địa chỉ F15-47 đường số 2 (khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức).

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện và bắt quả tang cơ sở này đang dùng chất bột màu trắng đổ vào các thau nước đang ngâm củ cà rốt. Khai với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở này cho biết chất bột màu trắng là chất tẩy rửa dùng trong công nghiệp và dùng để rửa củ cà rốt.

tp.hcm: khung khiep dung chat doc tay ca chuc tan ca rot truoc khi “xuat xuong” - 1

Các cơ sở đổ chất độc để tẩy rửa củ cà rốt

Hơn 3 tấn củ cà rốt đã tẩy rửa bằng chất tẩy công nghiệp cùng 1kg chất tẩy tại hiện trường được công an lập biên bản, thu giữ.

Chủ cơ sở này cho biết, mỗi ngày dùng chất tẩy rửa khoảng 8 tấn củ cà rốt trước khi bán ra thị trường.

Cách cơ sở của ông Sáng không xa, cảnh sát phát hiện và bắt quả tang 3 cơ sở khác do Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Văn Dũng làm chủ cũng dùng chất tẩy rửa công nghiệp để tẩy rửa hơn 3,2 tấn củ cà rốt. 4kg chất tẩy rửa bị cảnh sát thu giữ.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi thực phẩm bẩn lên ngôi, người dân phải ăn gì để phòng chống ung thư?
Thực phẩm bẩn đang là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư, chiếm tỷ lệ 35% trong số các nguyên nhân. Trước vấn nạn trên người dân cần phải ăn gì và...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn