Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng

Ngày 10/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

“Yêu nhanh cưới vội”, “Yêu mau đẻ mắn”, cặp đôi từ chỗ là hai người xa lạ trở thành vợ chồng chỉ trong vòng 2 tháng.

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 1

Cặp đôi Diệu Vy và Hữu Phước

Quen, tìm hiểu, yêu và cưới là những giai đoạn hầu hết các cặp vợ chồng đều trải qua. Có những người mất nhiều năm yêu đương, tìm hiểu mới có thể về chung nhà nhưng có những cặp đôi chỉ sau một vài tháng quen biết đã có một “happy ending”.

Nguyễn Diệu Vy (sinh năm 2000, quê Nghệ An) và Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1996, quê Hà Tĩnh) có một chuyện tình như thế. Cặp đôi “yêu nhanh cưới vội”, từ quen, yêu, đến cưới chỉ trong vòng 2 tháng. Chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình kèm lời nhắn nhủ: “Chúc các bạn yêu mau đẻ mắn như mình”, cô vợ trẻ Diệu Vy nhận được 23.000 lượt “thả tim”.

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 3

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 4

Họ cưới sau vỏn vẹn 2 tháng quen biết

Nhớ lại thuở mới quen nhau, Diệu Vy cảm thấy như vừa mới đây. Cặp đôi biết nhau qua Facebook khi Diệu Vy mới tròn 18 tuổi. Cô kinh doanh một cửa hàng quần áo ở thành phố Vinh, hằng ngày tự chụp ảnh mẫu váy áo rồi đăng bán trên Facebook. Hữu Phước nhiều lần bình luận tương tác trên các bài đăng bán hàng của cô nhưng chưa một lần nhắn tin trò chuyện.

Một lần, trên đường ra ngân hàng gửi tiền cho khách, cô nhận được tin nhắn của Hữu Phước: “Em đẹp như diễn viên vậy, không phải sửa gì nữa hết”.

“Đang căng thẳng tiền hàng hoá mà khi đọc được tin nhắn này mình vui cả ngày luôn. Thế là mình trả lời lại, mới nói chuyện đôi câu hai đứa đã bảo nhau, bây giờ yêu là xác định cưới, không cưới thì không yêu bởi không rảnh rỗi mà yêu đương lung tung nữa. Ai dè yêu và cưới thật”, Diệu Vy kể lại.

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 5

Diệu Vy gọi chuyện tình của mình là "chuyện tình yêu mau đẻ mắn"

Cặp đôi hẹn gặp nhau ngoài đời và nhanh chóng có một chuyến du lịch riêng tại Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà). Diệu Vy quan niệm: “Người ta bảo yêu nhau thì phải đi du lịch mới biết được tính cách thật của nhau nên mình đi thôi. Sạch sẽ không, ga lăng không, cứ đi cùng nhau là biết ngay”. Và sau chuyến đi ấy, Diệu Vy – Hữu Phước càng thêm chắc chắn vào lựa chọn của mình.

Diệu Vy dẫn Hữu Phước về nhà ra mắt, cách cư xử của anh ghi điểm tuyệt đối với mẹ Diệu Vy. “Anh ấy chạy xe hơn 130km ra Nghệ An gặp mình. Đến đưa mình đi chơi buổi đầu tiên, anh vào xin phép mẹ đàng hoàng, hứa 9 giờ tối đưa về là đúng 9 giờ tối. Nhờ thế mà mẹ mình rất ủng hộ tình của hai đứa”, Diệu Vy kể.

Cô cũng không phủ nhận, cặp đôi đã “ăn cơm trước kẻng” trước khi cưới. Diệu Vy suy nghĩ khá thoáng về vấn đề này, thậm chí còn cho rằng: “Phải thế thì mới chắc chắn để cưới chứ thời này vô sinh nhiều, mình cũng sợ”.

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 6

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 7

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Hợp nhau về tính cách, sở thích, lại được hai bên gia đình tác thành, cặp đôi sớm về chung một nhà. Diệu Vy tóm gọn hành trình yêu đương của mình bằng một dòng ngắn ngủi: “Rep story, đồng ý yêu, đi du lịch, 1 tháng sau cưới, lại đi du lịch, đẻ và giờ con 1 tuổi”.

“Yêu nhanh cưới vội” nhưng Diệu Vy và Hữu Phước chưa từng phải trải qua “cú sốc hôn nhân”. Trước và sau khi cưới, họ vẫn là chính họ, đối xử với đối phương bằng tất cả sự tử tế và chân thành.

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 8

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, cặp đôi “yêu mau đẻ mắn” đến ngỡ ngàng - 9

Cặp đôi đã lên chức bố, mẹ

“Nói thật, hôn nhân không có ai suôn sẻ từ đầu đến cuối hết, bọn mình lại còn quá trẻ, cũng có xích mích, cãi vã… Vợ chồng mình may mắn có bố mẹ hai bên quan tâm, thấu hiểu nên hiện tại hôn nhân rất hạnh phúc, cùng nhau chăm sóc bé con. Chồng đối xử với mình nhẹ nhàng và tâm lý”, Diệu Vy chia sẻ.

Trong suốt chặng đường vừa qua, có một nguyên tắc sống mà cặp đôi luôn duy trì, đó là “không được từ bỏ nhau”. Họ tin rằng, hôn nhân với sự chân thành và cố gắng của hai vợ chồng sẽ luôn bền chặt.

Nguồn: http://danviet.vn/quen-nhau-von-ven-2-thang-cap-doi-yeu-mau-de-man-den-ngo-ngang-502021...

Yêu trong sáng suốt 9 năm, đêm tân hôn cặp đôi phải cầu cứu gia đình
Đêm tân hôn khó khăn là vậy nhưng chỉ sau 2 lần gần gũi, Ngọc Châu đã "dính" bầu. Cặp đôi vô cùng hạnh phúc vì sự xuất hiện của thiên thần nhỏ.
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu